In 2 khía cạnh trong Excel là câu hỏi không thể kị khỏi khi chúng ta là dân văn phòng. Tuy nhiên, cách in 2 phương diện trong Excel không hề dễ dàng như trong Word hay PDF. Vì thế quartetpress.com vẫn hướng dẫn chúng ta qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn in 2 mặt trong excel

*


In 2 mặt trong Excel để triển khai gì?

Với các tài liệu, nội dung report bằng Excel mà có tài liệu dài với nhiều sheet, nhiều cột và nhiều hàng thì nên cần được in 2 mặt. Vấn đề này để giúp người đọc dễ ợt theo dõi, đôi khi tránh lãng phí giấy cùng thời gian. Tuy nhiên, bài toán in 2 mặt trong Excel không đơn giản và dễ dàng vì không hẳn máy in như thế nào cũng cung cấp in 2 mặt, in trang chẵn lẻ so với file Excel.

Kiểm tra lắp thêm in có cung cấp in 2 mặt trong Excel không?

Vì chưa phải máy in như thế nào cũng cung cấp in 2 khía cạnh trong Excel, nên việc đầu tiên chúng ta phải làm là bình chọn máy in có cung cấp tính năng này không. Ngôi trường hợp thứ in có cung ứng thì khá dễ dàng dàng. Ngược lại, nếu trang bị in không cung ứng thì yên cầu phải dùng thủ thuật.

Có một trong những dòng thiết bị in cung ứng in 2 mặt trong Excel như : máy in Canon 3300, máy in Ricoh, một số trong những dòng thiết bị in HP Laserjet. Còn Canon 2900 thì không.

Cách in 2 mặt trong Excel

Cách căn chỉnh lề để in 2 khía cạnh trong Excel

Để gồm trang dữ liệu chỉn chu sau lúc in, các bạn cần chỉnh sửa lề trước khi thực hiện thao tác in.

Bước 1: Đầu tiên, cần được đổi đơn vị chức năng đo thành Centimeters. Sau thời điểm mở tệp tin Excel, lựa chọn File > Options.

*

Bước 2: lựa chọn Advanced, tại Display thay đổi Ruler units thanh lịch Centimeters > OK.

*

Bước 3: lựa chọn Page Layout > Margins > Custom Margins.

*

Bước 4: tại Margins, bạn có thể căn chỉnh lề theo nhu cầu > Print preview. Kế tiếp chọn OK.

*

In 2 khía cạnh trong Excel với máy in cung cấp in 2 mặt

Cách in 2 khía cạnh trong Excel với chiếc máy in có hỗ trợ tính này rất đơn giản. Sau khi thực hiện căn chỉnh lề, thực hiện công việc sau:

Bước 1: chọn File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Đưa bé chuột vào mũi thương hiệu trong ô Print One Silded, chọn Print on both sides.

Xem thêm: 'Massage Kich Duc' Search, Kich Duc Viet Nam

*

Bước 3: chọn Print nhằm in.

Cách in 2 khía cạnh trong Excel không trở nên ngược

Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra ở các dòng trang bị in Canon, Brother, HP. Mặc dù vẫn gồm cách in 2 khía cạnh trong Excel mà không bị ngược.

Dòng vật dụng in Canon

Bước 1: Mở tệp tin Excel > File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: lựa chọn Properties, kế tiếp nhấn vào tab Finishing > chọn 2 sided Printing.

Bước 3: tại Binding Location, thường mang định thứ in sẽ chọn là Long Edge (Left) in giấy dọc. Bạn cũng có thể chọn lại thành Short Edge (Top) in giấy ngang. Tiếp đến chọn OK.

*

Dòng đồ vật in Brother

Bước 1: Mở tệp tin Excel > File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: chọn Properties, sau đó nhấn vào tab Basic. Ở mục 2 sided / BoOKlet, chọn 2-sided.

*

Bước 3: nhấn vào mục 2-Sided Setting(x). Hộp thoại 2-Sided Setting xuất hiện, chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn Long Edge (Left) in giấy dọc hoặc Short Edge (Top) in giấy ngang. Kế tiếp chọn OK.

*

Dòng thiết bị in HP

Bước 1: Mở file Excel > File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: lựa chọn Properties, tiếp nối nhấn vào tab Printing Shortcuts. Tại Print on both sides, lựa chọn Yes, Flip over (chức năng in 2 mặt cùng chiều). Kế tiếp chọn OK.

*

Trên đấy là cách in 2 phương diện trong Excel. Với bài viết này, quartetpress.com mong muốn sẽ đóng góp thêm phần giúp bạn giải quyết và xử lý những trở ngại khi thực hiện Excel nói chung. Đừng quên Like, nói qua và liên tiếp ghé quartetpress.com nhé.