Check in online giúp đỡ bạn làm giấy tờ thủ tục trực tuyến cấp tốc hơn, đơn giản hơn, chọn được chỗ vừa lòng mà không phải qua quầy thủ tục còn nếu như không có tư trang ký gửi. Đọc ngay nội dung bài viết dưới đây để biết cách check in trực tuyến những hãng mặt hàng không nội địa nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến


Mục lục bài viết

1. Nguyên nhân nên check in online?2. Check in online Vietnam Airlines3. Check in online Vietjet Air4. Kiểm tra in online Pacific Airlines5. Check in online Bamboo Airways

Tại sao nên kiểm tra in online?

Để giảm tải việc xếp hàng có tác dụng thủ tục tại các sân bay, nhiều hãng sản xuất hàng ko đã áp dụng phương pháp check in online (làm thủ tục trực tuyến). Theo đó, quý khách tự xác nhận tin tức chuyến bay qua website của thương hiệu trong vòng 24h trước thời gian khởi hành. Tiết kiệm thời gian xếp hàng, tiết kiệm công sức nhưng mà lại còn chọn được chỗ ngồi trước ưng ý nữa.

Check in online phù hợp với các hành khách hàng không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu gồm ký gửi hành lý, bạn vẫn có thể kiểm tra in trực tuyến như bình thường, sau đó đem hành lý đến làm cho thủ tụctại quầy ở sân bay là được.

Hiện chỉ có 3 trường bay chính ở Việt phái nam là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất áp dụng hình thức này. Giờ thì cùng tìm hiểu chi tiết cách kiểm tra in online của những hãng mặt hàng không nội địa nhé.

Check in online Vietnam Airlines

Bước 1: truy tìm cập website của Vietnam Airlines

Truy cập website của Vietnam Airlines tại: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home, ấn vào mục "Làm thủ tục" ngay mặt cạnh phần download vé.

*

Truy cập trang web Vietnam Airlines, ấn vào làm thủ tục ngay

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay

Nhập đầy đủ thông tin chuyến cất cánh của bạn bao gồm: Mã đặt chỗ, họ của bạn cùng đi từ đâu. Sau đó tiến hành "Làm thủ tục". Chú ý những thông tin trên tuyệt đối phải bảo mật, ko thì sẽ tất cả rất nhiều người khác luôn sẵn sàng “check in hộ bạn” đó.

*

Điền thông tin chuyến cất cánh của bạn

Bước 3: Kiểm tra thông tin chi tiết

Kiểm tra các thông tin đưa ra tiết bao gồm: họ tên, chặng bay, thời gian, số hành khách,... Nếu mọi tin tức chuyến cất cánh của bạn đã đúng, hãy ấn vào "Tiếp tục". Trong trường hợp vạc hiện có bất kỳ không đúng sót nào khác, hãy click vào cù lại trang tra cứu kiếm cùng báo ngay mang đến nơi mà lại bạn đặt vé máy cất cánh để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

*

Kiểm tra tính đúng đắn chuyến cất cánh của bạn

Bước 4: Đặtchỗ ngồi Vietnam Airlines

Chọn chỗ ngồi trước luôn là một vào những bước khôn cùng thú vị không chỉ đối với những bạn thích check in sống ảo cạnh cửa sổ đồ vật bay, nhưng thậm chí là với bất kỳ ai lúc di chuyển bằng phương tiện trên ko này. Các hạng ghế của Vietnam Airlines sẽ bao gồm: ghế gần cửa sổ, ghế gần lối đi, chỗ ngồi để chân rộng,... Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là chọn cho khách hàng một vị trí ưng ý, sau đó ấn "Tiếp tục" nhé.

*

Lựa chọn chỗ ngồi tại Vietnam Airlines

Bước 5: trả tất thủ tục check in online

Sau khi tiến hành hoàn thành tất cả những bước check in online của Vietnam Airlines, màn hình hiển thị sẽ hiện ra trang hoàn thiện và thông tin bạn đã kiểm tra in thành công. Nếu muốn gửi tin tức thủ tục qua email, hãy click vào "Gửi tất cả thẻ lên máy bay qua thư điện tử", còn nếu muốn in ra, bạn có thể ấn vào "In tất cả thẻ lên trang bị bay" là được nhé.

*

Hoàn tất thủ tục check in

Lưu ý, hệ thống làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách sau đây:

- du khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ du khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).- du khách bị từ chối siêng chở, bị trục xuất.- quý khách đi thuộc trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.- du khách sử dụng vé miễn, giảm cước.- du khách đi trên chuyến cất cánh khởi hành từ những thành phố ko thuộc danh mục nêu trên.- quý khách đi bên trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.- quý khách đi bên trên chuyến cất cánh hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và những hãng mặt hàng không khác, vào đó hãng sản xuất hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Check inonline Vietjet Air

Sau khi check in online Vietjet Airsẽ là thời điểm bạn gửi tin tức thủ tục đã làm về mail hoặc in thẻ lên máy bay, bạn vẫn phải có mặt tại sân bay chậm nhất nửa tiếng trước khi cất cánh đối với chuyến bay trong nước cùng 45 phút với chuyến cất cánh quốc tế để nhân viên cấp dưới Vietjet đóng dấu thẻ lên tàu bay của bạn. Những bước kiểm tra in trực tuyến Vietjet Air cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: truy hỏi cập website của Vietjet Air

Truy cập website của Vietjet Air tại: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home, sau đó ấn vào "Check - in Trực tuyến" mặt cạnh nút đặt vé.

*

Truy cập trang web Vietjet Air, ấn vào kiểm tra - in trực tuyến

Bước 2: Nhập tin tức chuyến bay

Thông tin chuyến cất cánh ở đây bao gồm mã đặt chỗ, họ, tên đệm và tên của bạn. Sau khi điền đủ thông tin, ấn vào "Tìm kiếm đặt chỗ". Tuy nhiên, trước khi tiến hành kiểm tra in online, hãy dành ra đôi chút thời gian để đọc qua một vài lưu ý áp dụng đối với trường hợp ko được check in trực tuyến để né mất thời gian và rắc rối ko đáng tất cả nhé.

*

Điền tin tức chuyến cất cánh của bạn

Bước 3: Xác nhận thông tin

Điền đầy đủ thông tin chấm dứt là thời điểm hệ thống sẽ hiển thị ra bỏ ra tiết chuyến cất cánh của bạn, hãy kiểm tra lại một lần nữa họ tên, thời gian khởi hành, chặng bay và số người bay trước khi ấn vào nút "Tiếp tục".

*

Kiểm tra tính đúng đắn chuyến cất cánh của bạn

Bước 4: Lựa chọn chỗ ngồi Vietjet

Với màu xanh lá cây là những chỗ còn trống, màu quà đã được chọn cùng màu đỏ là những vị trí đã bị chọn hoặc không có. Vày vậy, hãy lựa chọn một trong những chỗ ngồi màu xanh lá cây lá sau đó tiến hành "Xác nhận ghế" là được nhé.

*

Lựa chọn chỗ ngồi tại Vietjet Air

Bước 5: xong xuôi check in trực tuyến

Vậy là bạn đã dứt xong thủ tục check in online Vietjet, lúc này hệ thống sẽ báo thành công xuất sắc cũng như lựa chọn gửi email hoặc in thẻ mã nhưng mà bạn vừa có tác dụng thủ tục, hãy lựa chọn một trong 2 phương thức trên cùng hoàn tất các quy trình.

Lưu ý, hệ thống có tác dụng thủ tục trực tuyến của Vietjet Air không áp dụng cho những hành khách hàng sau đây:

- khách đi thuộc em nhỏ bé hoặc hành khách đang với thai.- khách hàng hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ góp đặc biệt.- gồm hơn 09 khách hàng trong thuộc một mã đặt chỗ.- hành khách có tư trang hành lý ký gửi, phải đến quầy có tác dụng thủ tục để gửi hành lý.- du khách có thể tự có tác dụng thủ tục trước giờ khởi hành.

Check inonlinePacific Airlines

Khác với các hãng hàng không khác, khi kiểm tra in online Jetstar Pacific Airlinesbạn sẽ phải chuẩn bị sẵn một chiếc thẻ Visa hoặc ATM để sở hữu vị trí ngồi trên máy bay hoặc sở hữu thêm hành lý.Bất kể những gì bạn cài thêm khi làm cho thủ tục trực tuyến của Jetstar đều phải thanh toán luôn thì mới có thể hoàn tất kiểm tra in online được.

Bước 1: truy nã cập website của Jetstar Pacific

Truy cập website của Jetstar Pacific tại: https://www.jetstar.com/vn/vi/home, sau đó ấn vào phần "Web kiểm tra - in".

*

Truy cập trang web Jetstar Pacific, ấn vào web check - in

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay

Nhập thông tin chuyến cất cánh bao gồm mã đặt chỗ tại Jetstar, địa chỉ e-mail hoặc họ của bạn, sau đó ấn vào "Làm thủ tục".

*

Điền tin tức chuyến bay của bạn

Bước 3: Kiểm tra lại tin tức đặt chỗ và có tác dụng thủ tục

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin họ tên, chặng bay,... để bạn kiểm tra, nếu muốn download thêm tư trang hành lý cũng như suất ăn, dịch vụ giải trí không giống thì bạn gồm thể đặt luôn tại đây. Nếu không tồn tại vấn đề gì phát sinh, hãy click vào "Hoàn tất làm cho thủ tục"nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Số Thuế Online Chuẩn Nhất

*

Kiểm tra tính đúng mực chuyến cất cánh của bạn

Bước 4: tải vị trí ngồi Jetstar

Nếu có nhu cầu thiết lập ghế ngồi bên cạnh cửa bay hiểm, bạn sẽ buộc phải thiết lập tại quầy check in ở sân bay, còn với những chỗ ngồi thông thường khác, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc thẻ ATM, thẻ Visa để thanh toán trực tuyến luôn. Với một số vị trí ngồi thông thường, chỗ ngồi phía trước,... Bạn sẽ phải ấn để "Thêm vào giỏ hàng" với giá bán khoảng 80.000đ/ vị trí. Giờ thì tiến hành thanh toán những dịch vụ nhưng bạn vừa chọn để hoàn tất với sang bước tiếp theo nhé.

Bước 5: làm thủ tục chuyến bay

Sau khi chấm dứt các bước thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị trang chủ với nút có tác dụng thủ tục ngay. Tiến hành xuất hoặc in thẻ lên sản phẩm bay, hôm nay bạn tất cả thể chọn làm cho thủ tục mang lại nhiều người (trong một code vé) hoặc tích vào ô vuông làm cho thủ tục ngay với ấn "Tiếp tục" để lịch sự bước tiếp theo.

Đừng quên, hôm nay hệ thống sẽ hiển thị ra list những hàng hóa nguy hiểm, nếu bắt buộc phải vận chuyển một trong những món đồ trên, bạn sẽ bắt buộc phải kê khai bọn chúng ở sảnh bay, còn nếu không tồn tại bất kỳ vật dụng gì nguy hiểm, hãy click vào Không, tôi không tồn tại Hàng hóa nguy hiểm, cuối thuộc ấn "Tiếp tục".

*

Làm thủ tục kiểm tra in chuyến bay

Bước 6: hoàn tất thủ tục kiểm tra in online

Giờ là lúc đọc lại thông tin chuyến cất cánh của bạn lại một lần cuối trước lúc ấn vào trả tất, vị ngay sau đó bạn sẽ ko thể thực hiện bất kỳ núm đổi nào khi đã kết thúc thủ tục check in trực tuyến.

Một lưu ý tại bước cuốisau khi check in online Jetstarlà bạn sẽ có 2 lựa chọn để lấy thẻ lên máy bay, một là nhận thẻ trải qua tải trực tiếp về thứ tính/ điện thoại,... Nhị là in ra giấy A4 (1 trang 1 mặt), lưu ý để in ra được, buộc bạn phải tất cả phần mềm đọc được tệp tin PDF tương thích cùng in thẻ lên máy cất cánh ra.

*

Hoàn tất thủ tục kiểm tra in online

Lưu ý, bạn ko sẽ không được làm cho thủ tục trực tuyến nếu:

- Bạn cất cánh cùng trẻ sơ sinh.- Bạn bay từ hoặc đến Mỹ.

- Đặt chỗ của bạn chưa trả tất thanh toán.

- Bạn bay trên hành trình quốc tế.

- Bạn cần sự hỗ trợ (ví dụ, xe pháo lăn, ghế phụ, trang thiết bị hỗ trợ thị giác hoặc thính giác, dịch vụ đến chó, trẻ em đi một mình).

Check inonline Bamboo Airways

Khá giống với ông lớn Vietnam Airlines, kiểm tra in online Bamboo Airwaysđược cho là rất thuận tiện vớitrải nghiệm người dùng. Mặt cạnh đó, hãng Tre Việt cũng hứa hẹn sẽ đem đến quý khách sự ưng ý thú, thoải máibởigiao diện màu xanh tươi mát, biểu trưng của cây tre Việt Nam.

Bước 1: tầm nã cập trang web của Bamboo Airways

Truy cập website của Bamboo Airways tại: https://www.bambooairways.com/vi/, sau đó ấn vào phần "Check - in trực tuyến".

*

Truy cập trang web Bamboo Airways, ấn vàophầncheck - in

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay

Nhập thông tin chuyến cất cánh bao gồm mã đặt chỗ tại Bamboo Airways, thương hiệu đệm và tên, cuối cùng là họ của bạn và ấn "Tiếp tục".

*

Nhập tin tức chuyến bay của bạn

Bước 3: Tiến hành có tác dụng thủ tục check in trực tuyến

Giờ là dịp bạn sẽ phải kiểm tra kỹ các thông tin bao gồm: tên người bay, thời gian bay, hành trình,... Sau khoản thời gian hoàn tất "Làm thủ tục", Bamboo sẽ hiển thị một số quy định về hành lý, hàng hóa cấm, hàng hóa nguy hiểm. Nếu không có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến những loại vật phẩm đó, hãy tích vào 2 ô đồng ý với xác nhận để tiếp tục.

*

Làm thủ tục check in trực tuyến

Bước 4: Chọn chỗ ngồi Bamboo Airways

Ở phần thêm tiện ích chọn chỗ ngồi trước, bạn sẽ được chọn chỗ ngồi theo yêu thương cầu, chọn chỗ ngồi riêng rẽ tư,... Theo ý muốn. Ghế trống sẽ hiện màu sắc trắng, ghế màu sắc cam là đã gồm người chọn cùng ghế đang có người giữ sẽ hiển thị màu xanh lá cây lá.

Nếu muốn search hiểu thêm về các quy định ghế ngồi, hãy đọc phần mặt trái, còn không tồn tại vấn đề gì khác, bạn vui mừng ấn "Tiếp tục" để thanh lịch bước tiếp theo.

*

Lựa chọn chỗ ngồi tại Bamboo Airways

Bước 5: trả tất thủ tục

Hoàn tất thủ tục check in online Bamboo là lúc màn hình hiển thị giao diện hiện lên như phía dưới, hoặc là bạn có thể in vé giấy ra bằng bí quyết in thẻ lên lắp thêm bay, hoặc là gửi thông tin check in vào e-mail qua thư điện tử. Và cuối cùng, bạn ấn "Gửi ngay" để hoàn tất những thủ tục check in trực tuyến.

Lưu ý, có tác dụng thủ tục trực tuyến KHÔNG áp dụng mang lại những trường hợp sau:

- du khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt). - quý khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất. - hành khách đi thuộc trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc quý khách đang có thai. Có hơn 9 khách trong thuộc một mã đặt chỗ.

*

Hoàn tất thủ tục check in

Phía trên làhướng dẫncheck in online (làm thủ tục trực tuyến) vé đồ vật baycủa 4 hãng hàng không không giống nhauVietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways. Mong muốn rằng các bạn đã bỏ túi được không nhiều nhiều kinh nghiệm, giúp chuyến đi được thuận lợi và vui vẻ nhất.