Microsoft Visual Studio 2010 là phần mềm hỗ trợ lập trình nổi tiếng nhất hiện nay được phát hành bởi Microsoft. Ứng dụng này được phần đông các lập trình viên, nhà phát triển sử dụng để xây dựng các ứng dụng, thiết kế web, thiết kế cơ sở dữ liệu. Nếu như bạn đang tìm công cụ để giúp đỡ mình trong việc lập trình thì Visual Studio là phần mềm bạn không thể bỏ qua. Bài viết hôm nay TIMT sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm hỗ trợ lập trình Visual Studio 2010 + Hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt visual studio 2010

*

Giới Thiệu

Microsoft Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) từ Microsoft. Hiện nay, được sử dụng rộng rãi để phát triển các chương trình trên Microsoft Windows tạo nên các trang web, các ứng dụng web, và dịch web hay thiết kế cơ sở dữ liệu. Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như android, iOS, Java… một cách hiệu quả. Ngoài ra người dùng còn có thể tiến hành chạy các ứng dụng, kiểm tra thử các ứng dụng vừa viết ngay trên Microsoft Visual Studio. Visual Studio còn có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: C, C ++, C #, VB.NET, HTML, Javascrip, CSS,… và rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Xem thêm: Cách Sao Lưu Tin Nhắn Trên Điện Thoại Android, Cách Sao Lưu Tin Nhắn Iphone Cực Đơn Giản

Microsoft Visual Studio 2010 cũng giống như bất kỳ một IDE nào khác, phần mềm này hỗ trợ cài đặt bookmark trong code cho điều hướng nhanh chóng, trợ giúp định hướng bao gồm collapsing code blocks và tím kiếm gia tăng thêm thêm vài đấy là tìm kiếm văn bản bình thường và tìm kiếm Regex. Sử dụng được trên máy tính chạy hệ điều hành windows, một số công cụ khác mà người sử dụng có thể sử dụng được như Java Development, Dev C, Android…

Tính Năng Chính Của Visual Studio 2010

Giao diện cửa sổ được cải thiệnHỗ trợ đa màn hình và trình soạn thảo mới.Cả UI và UX đều được cải tiến rất nhiều với các biểu tượng mới và màu sắc hài hòa hơnThanh tìm kiếm Quick Launch cung cấp trải nghiệm tốt hơn nơi các lập trình viên có thể tìm thấy các tập lệnh, cài đặt, v.v.Cho phép kết nối với SQL Server 2012 – Cơ sở dữ liệu.Các khả năng tái cấu trúc giúp đảm bảo tính nhất quán của mãCho phép người dùng lập trình bằng các ngôn ngữ phổ biến như C++, C#…Cải thiện hiệu suất gỡ lỗi giúp phát hiện và sửa lỗi tốt hơnCải thiện trình gỡ lỗi Snapshot nhắm mục tiêu Trình phục vụ Azure Kubernetes (AKS) và Bộ quy mô máy ảo (VMSS) được cải tiến rất nhiềuIntelliCode: Sử dụng AI thông minh để đề xuất cải tiến về chất lượng và năng suất trong việc code.

Yêu Cầu Hệ Thống

Bộ vi xử lý: 1.6 gigahertz (GHz) hoặc xử lý nhanh hơnRAM: > 1GB RAMỔ cứng trống: 5.5 GBDirectX 9 có khả năng thẻ video đang chạy 1024 x 768 hoặc cao hơn độ phân giải màn hìnhỔ đĩa DVD

Tải Visual Studio 2010 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Các bạn dùng để học tập thì nên dùng bản Professional hoặc Ultimate đều được nhé !

Tải Visual Studio 2010 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Hướng Dẫn Cài Đặt

Sau khi tải về, bạn dùng công cụ Winrar để giải nén với mật khẩu được cung cấp ở phần thông tin tải bên trên. Bạn sẽ được một thư mục bên trong chứa tập tin cài đặt.