Mỗi năm vào rằm mon Tám, tại Tòa thánh Tây Ninh sẽ ra mắt màn múa long nhang tất cả Long, Lân, Quy, Phụng trong đại liên hoan tiệc tùng Yến Diêu Trì Cung.

Bạn đang xem: Hội yến diêu trì cung

Cứ vào mùa trung thu, bầu không khí Tây Ninh lại trở nên nhộn nhịp hẳn vì đó là thời điểm có liên hoan lớnnhất trong năm của những tín đồ vật Cao Đài: Đại tiệc tùng, lễ hội Yến Diêu Trì Cung. Tiệc tùng này gồmphần lễ và phần hội, trong các số đó phần lễ được chú trọng hơn.

Không phải người nào cũng biết đến lễ hội này của tín trang bị Cao Đài, tuy nhiên nếu cho Tây Ninh một tuần trước ngày trung thu, kiên cố chắn bạn sẽ cảm cảm nhận không khí náo nhiệt. Hội thánh cho cải thiện lại rất nhiều thứ từcon đường, cây cảnh, chậu hoa. Họ còn đến trang hoàng lại những cổng mập và dựng các dãy công ty rạp xungquanh Điện bái Phật Mẫu. Mẫu hay của một tiệc tùng mang vệt ấn tôn giáo là đa số tín trang bị Cao Đài thời giannày từ nguyện về tòa thánh sẽ giúp sức, làm cho công quả. Theo những người dân đạo Cao Đài, rằm mon támlà thời cơ để làm cho những vấn đề phúc đức đề xuất chẳng ai tính toán, so kè góp công.

Đông đúc Đạo Hữu xa gần quy tụ về Tòa Thánh Cao Đài nhằm tham gia Đại Lễ.

Xem thêm: Chương Trình Tin Học Lớp 5, Phần Mềm Sách Hướng Dẫn Học Tin Học Lớp 5

Phần lễ theo truyền thống cuội nguồn của đạo, cúng đêm ngày 15 âm lịch, kéo dãn từ chiều mang lại mười hai giờ với rất nhiều hoạtđộng như rước cộ bông Đức Phật mẫu mã và cửu vị Tiên Nương, múa dragon nhang, ngọc kỳ lân, quy,phụng; đội múa phụng với đội nhạc hoành tráng. Trong đó, đoàn rước cộ bông Đức Phật mẫu được diễn rarất lớn, theo sau là đội nhạc, nhóm trống, vũ công cùng đội múa lân. Vào ngày lễ, quan gần kề nơi thờ tự chính của tand thánh, các bạn sẽ nhìn thấy mặt hàng trăm quầy hàng triển lãmtrưng bày kim cương phẩm hiến lễ bao quanh. Đó chỉ cần những cành hoa và hoa quả bình thường, nhưng mà nhờbàn tay tài hoa của những nghệ nhân yêu cầu tạo thành nhiều tác phẩm rực rỡ, sinh sống động theo rất nhiều chủ đề nhưLong, Lân, Quy, Phụng...

Đặc biệt, múa rồng nhang là một trong những nét đặc thù chỉ bao gồm ở Tây Ninh. Bé rồng dài gần đôi mươi mét được điềukhiển bởi vì 30 vũ công. Chỉ cần đứng chú ý từ xa, bạn đã có thể thấy một vùng trời sáng rực. Khói nhangnghi ngút hoạt động liên tục làm phần đa người tận mắt chứng kiến quanh đó cảm thấy được uy lực với sự tônnghiêm của con vật rất linh thiêng trong tín ngưỡng. Bé Rồng nhang sẽ chuyển mình chầm lờ đờ về hướngTòa thánh.

*

Múa long Nhang.

Từ 4 giờ sáng mang lại 10 giờ tối, khách hành hương hoàn toàn có thể ghé vào ăn tùy thích. Ước tính cao điểm số ngườighé vào đó ăn chay lên tới 25.000 người. Mùa trung thu trời thường xuyên đổ mưa, nhưnghầu như tín thiết bị Cao Đài và những người hành hương gần như không quản trở ngại để cho đây dự lễ hội. Đạilễ Hội Yến Diêu Trì Cung là một nét đẹp sinh hoạt ngơi nghỉ Tây Ninh nói chung và đạo Cao Đài nói riêng. Đạilễ đựng nhiều giá trị không chỉ thuộc về tâm linh nhưng còn ảnh hưởng tác động tích cực lên cuộc sống đời thường thường nhật. Bởi vì là ngày lễ hội hội rất to lớn của tín đồ đạo Cao Đài, nên du khách còn được yên cầu nhiều vận động đặcsắc khác như biểu diễn võ nghệ, có tác dụng thơ, diễn kịch, tấn công cờ tướng, thi cắm hoa hoặc có tác dụng bánh. Đặc biệt,du khách mang lại đây còn có dịp thưởng thức bữa dùng đồ chay vô thuộc thơm ngon cơ mà không nơi nào có được.Đây là dở cơm chay tập thể lớn nhất và đông vui nhất. Có khoảng gần 500 fan tình nguyện có tác dụng công quả, nấuăn ship hàng khách hành hương thơm trong trong cả 3 ngày, từ ngày 13 mang đến rằm mon tám.