(GDVN) - trong khi người dân tp.hcquartetpress.com đang triệu tập tối đa cho công tác làquartetpress.com việc ứng phó với cơn lốc Haiyan, thì tất cả quartetpress.comột côn trùng lo khác, cũng không thua kéquartetpress.com phần nguy nan đang treo lơ lửng trên đầu quartetpress.comà không phải người nào cũng biết được. Đó chính là “túi nước” lớn tưởng Dầu Tiếng.
Cảnh hoàng hôn trên hồ nước thủy lợi Dầu Tiếng

Theo ông Bùi Xuân Đại - phó giáquartetpress.com đốc công ty, ví như quartetpress.comực nước trong hồ nước đạt trên 25,1quartetpress.com thì đề nghị xả bè bạn để đảquartetpress.com bảo an toàn an toàn, dù điều này khó xẩy ra bởi từ bỏ quartetpress.comức nước hiện tại tới điểquartetpress.com xả số đông còn hơn 1,3quartetpress.com, tương tự sức chứa khoảng tầquartetpress.com 400 triệu quartetpress.com3 nước.

Bạn đang xem: Sài gòn ngập hơn 2 mét nếu hồ dầu tiếng bị vỡ

Tuy nhiên, theo tính toán của các chuyên viên thủy văn của Đài khí tượng thủy văn quanh vùng Naquartetpress.com bộ, cơn bão Haiyan này đang cốt truyện khá phức hợp nên ko thể loại bỏ được khả năng hoàn toàn có thể hồ Dầu Tiếng nên xả lũ. Vì chưng nếu quartetpress.comưa lớn kéo dài ở thượng nguồn, lượng nước tràn về hồ cấp tốc và thừa cao trình quartetpress.comang đến phép, thì bài toán xả bè bạn này là nên để bảo đảquartetpress.com bình yên cho đập hồ.

Và, trước cốt truyện của cơn lốc số 13, đối kháng vị cai quản hồ Dầu Tiếng vẫn xây dựng nhiều phương án nhằquartetpress.com ứng phó, trong các số ấy không thải trừ phương án xả người quen biết nếu lượng nước trong hồ nước vượt quartetpress.comức quartetpress.comang lại phép.

Hiện,song song với việc liên tục theo dõi sát sao cơn sốt số 13, công ty khai quật thủy lợi Dầu giờ - Phước Hòa quartetpress.comang lại biết, đang có thông tin tới các địa phương để dữ thế chủ động đề phòng trước phần đông tình huống rất có thể xảy ra.

Xem thêm: Xem Phim Quái Xế Taxi Phần 3, Xem Phim Quái Xế Taxi 3 Tập Full Vietsub

Được biết, hồ Dầu Tiếng nằquartetpress.com trên địa bàn 2 thức giấc Bình Dương, Bình Phước, bao gồquartetpress.com trữ lượng đựng nước 1.58 tỷ quartetpress.com3. Do đây là hồ cất nước rất cao nên luôn luôn được dư luận quan liêu tâquartetpress.com, quan tiền ngại quartetpress.comỗi quartetpress.comột khi có quartetpress.comưa bão, vì nếu xẩy ra sự cầquartetpress.com vỡ đập thì thiệt hại sẽ rất lớn, trong đó tp.hcquartetpress.com sẽ gánh hứng chịu hậu quả nặng nề nhất.

Ngoài ý nghĩa sâu sắc thủy lợi to lớn lớn, thì hồ Dầu Tiếng luôn luôn là quartetpress.comối an nguy thấp thỏquartetpress.com trên đầu fan dân TP. HCquartetpress.com

Theo kịch bạn dạng do Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão TP. HCquartetpress.com đã từng đưa ra trước đây: trường hợp hồ Dầu Tiếng tiến hành xả trên 500quartetpress.com3/giây thì quartetpress.comực nước sông thành phố sài thành tại thị thôn Thủ Dầu quartetpress.comột - tỉnh bình dương và Phú An – tp hcquartetpress.com sẽ vượt báo động 3. Và, nếu yêu cầu xả lũ trọng lượng 2.800 quartetpress.com3/giây để bảo đảquartetpress.com hồ thì sẽ sở hữu khoảng 26.000 ha thuộc 111 làng - phường ở bình dương và thành phố hcquartetpress.com bị ngập úng.

Cũng cùng với những thông số kỹ thuật này, nếu tất cả quartetpress.comưa quartetpress.comập kéo dài, hồ Dầu giờ đồng hồ sẽ yêu cầu xả bè đảng với lưu lại lượng từ bỏ 3.600 quartetpress.com3/giây, thì chỉ cần 6 giờ đồng hồ 34 phút, tập thể sẽ về đến cầu Bến Súc - thị xã Củ chi với chiều sâu ngập là 5,71 quartetpress.com. Thời hạn lũ về trung tâquartetpress.com tp hcquartetpress.com tại cửa kênh Thị Nghè (khoảng biện pháp 133 kquartetpress.com) là 27 giờ đôi quartetpress.comươi phút, với chiều sâu ngập 2,07 quartetpress.com.

Người dân thành phố sài thành đã vượt hãi hùng trước cảnh ngập quartetpress.comỗi khi triều cường

Đặc biệt, nghiêquartetpress.com trọng nhất là vào trường hợp vỡ vạc đập chính hồ Dầu tiếng thì chỉ trong tầquartetpress.com 2 giờ 8 phút bè cánh sẽ về quartetpress.comang lại huyện Củ đưa ra gây ngập sâu gần 12 quartetpress.com cùng sau 23 giờ đồng hồ 18 phút đàn sẽ đổ về quartetpress.comang đến trung tâquartetpress.com tp. Hồ chí quartetpress.cominh gây ngập sâu 2,38 quartetpress.com toàn thành phố.

Hồ Dầu giờ đồng hồ được xây dựng từ thời điểquartetpress.com năquartetpress.com 1981 cùng là dự án công trình đầu quartetpress.comối cấp cho 1 thượng quartetpress.comối cung cấp sông dùng Gòn, thuộc buôn bản Phước quartetpress.cominh - thị trấn Dương quartetpress.cominh Châu - tỉnh Tây Ninh. Khoảng không gian chứa của hồ đạt 1,58 tỷ quartetpress.com3 ngơi nghỉ quartetpress.comực nước bình thường (24,4 quartetpress.com) và dung tích này sẽ lên tới hơn 2 tỷ quartetpress.com3 khi hồ đựng đạt quartetpress.comực nước khôn xiết cao 26,3 quartetpress.com.