Các bạn thân mến, không có người mẹ nào là không thương con mình. Mẹ dành cả đời thanh xuân, hi sinh gần như suốt cả cuộc đời này để chăm lo, chở che cho con. Vào cuối ngày xế chiều, mẹ vẫn lo nỗi lo của con, vẫn buồn bởi nỗi buồn của con. Vậy bạn đã làm gì để đền đáp công ơn sinh thành, nuôi dưỡng lớn lao này chưa? Nếu chưa thì xem ngay hình ảnh về mẹ kèm câu nói hay, xúc động ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Hình ảnh câu nói về mẹ

Chúng ta ai cũng vậy, mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc hay chí ít cũng không quá gian truân. Nhưng thực tế, có hạnh phúc hay không là do chính chuẩn mực và cảm nhận mà mỗi người chúng ta có được. Với riêng một số người, cảm nhận hạnh phúc rất đơn giản, hạnh phúc lớn nhất của họ chính là mẹ.


Những Hình Ảnh Về Mẹ Kèm Câu Nói

1. Sáng nay ra phố thấy người ta bày bán nhiều hoa. Nghĩ đến mẹ, nghĩ đến cái điều vô lý rằng tôi chưa bao giờ tặng hoa cho mẹ. Tôi cho rằng nó hơi phù phiếm. Nhớ mỗi lần hỏi mẹ muốn được tặng gì, mẹ đều bảo mẹ không cần gì cả. Mẹ không đi đâu chơi nên không cần quần áo đẹp. Mẹ làm việc suốt ngày nên cũng không có thời gian giải trí.

2. Mẹ mong nhiều ở tôi, nhưng không áp đặt bao giờ. Điều mẹ muốn luôn đơn giản, còn điều tôi chạy theo luôn quá phức tạp. Nhưng mẹ không trách, không đòi hỏi gì bao giờ. Tôi không làm gì được để làm mắt mẹ bớt âu lo, chỉ biết cố tỏ ra kiên cường để mẹ an tâm. Tôi cặm cụi sống, mẹ kiên nhẫn dõi theo.

3. Với mẹ, tôi biết mọi mọi từ ngữ văn vẻ đều là vô nghĩa. Với mẹ, viết bao nhiêu cũng không đủ.

4. Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. Mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình mẹ.

5. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

6. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế đươc cha mẹ.

7. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

8. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

9. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên làm và không nên làm. Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì.

10. Cha mẹ có thể tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

11. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu.

12. Nơi tuyệt nhất để bạn khóc đó chính là trên cánh tay của mẹ.

13. Hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có, không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao, không phải là khi bạn có một người yêu hoàn hảo mà hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ.

14. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

15. Mẹ là người bạn chân thành nhất và chúng ta có, khi chúng ta gặp thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời, thậm chí khi bạn bè bỏ rơi chúng ta, mẹ vẫn ở đó, che chở cho chúng ta, xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên.

16. Tình yêu duy nhất mà tôi thực sự tin tưởng là tình yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình.

Xem thêm: Cách Nhận, Nhập Code Thần Vương Nhất Thế Vtc Mới Nhất, Code Thần Vương Nhất Thế Vtc Mới Nhất

17. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

18. Rất nhiều người chờ đợi tương lai mà đánh mất những giây phút tuyệt vời bên mẹ! Bạn chờ đến lúc bạn lớn bạn mới nấu ăn cho mẹ hàng ngày được ư? Khi đó, bạn học đại học, đi làm xa nhà liệu còn nhiều cơ hội để ở bên mẹ, chăm sóc và đỡ đần cho mẹ không? Đừng chờ đợi tương lai bởi vì bạn càng chờ đợi sẽ càng đánh mất nó mà thôi! Hãy làm những việc có thể khi mẹ cần bạn giúp đỡ nhé, đừng chần chừ đừng chờ đợi đến lúc: con lớn thêm chút nữa!

19. Mẹ à, mẹ có biết con yêu mẹ nhiều lắm không? Dù con chưa bao giờ nói ra, dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói.

20. Những năm tháng qua đi, đứa con gái bé bỏng đã hiểu phần nào những lo toan bộn bề của mẹ. Mẹ không chỉ là nguồn sáng sưởi ấm cho con, mẹ dang đôi tay rộng lớn chở che con. Đôi tay ấy đưa con đi qua năm tháng tuổi thơ thiếu vắng cha, nâng con đứng lên qua những vấp ngã.

21. Dù trên đường đời một mình con bước đi, con biết và luôn tin chắc mẹ luôn đứng phía sau dõi theo bóng con.

22. Mẹ à, con sợ lắm! Sợ những đêm đông tỉnh giấc không thấy bóng mẹ. Sợ một ngày nào đó con cất tiếng Mẹ nhưng đáp lại con là khoảng không vô định. Sợ lắm khi trên đường đời chỉ mình con độc bước bước đi.

23. Trời mùa đông rét, rét lắm mẹ ạ! Trong cái phòng trọ nhỏ bé và lụp xụp này, gió cứ đập mạnh từng cơn vào cánh cửa sắp sửa bong ra. Bão mấy ngày nay rồi, bạn bè đã về quê hết, căn phòng trở nên trống trải và lạnh lẽo vô cùng…

24. Đã bao đêm con hằng lo lắng vì một ngày mẹ sẽ rời xa con, khi mẹ chưa kịp nhìn thấy con trưởng thành. Trong tiếng mưa ngoài kia, con biết chăng mẹ cũng đang lo lắng về con. Tiếng mưa như thúc giục con gọi điện về nhà và nói với mẹ điều con đã giấu trong lòng bấy lâu nay mà không dám thốt ra: Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi!

25. Mọi thứ trên đời này đều hữu hạn, chỉ có tình thương của ba mẹ dành cho chúng con là vô hạn, ba mẹ lo cho chúng con suốt đời, còn con thì suốt đời không báo đáp hết công ơn ba mẹ.

*

Hình Ảnh Ý Nghĩa Về Mẹ Kèm Câu Nói Về Mẹ

26. Có những ngày, và sẽ còn có rất nhiều những ngày nữa mong ngóng tiếng bước chân của mẹ trở về bên thềm căn nhà cũ.

27. Cơ thể con người có trí nhớ cả đó, mỗi một tất da, mỗi một tế bào, mỗi một giọt máu đều có trí nhớ. Trí nhớ nguyên thủy nhất của loài người đối với mẹ bắt đầu từ việc được một người phụ nữ dịu dàng ôm.

28. Mẹ đẹp con đẹp cả đôi. Nghiêng sông, lật biển, bạt đồi vươn lên.

29. Hãy để những giọt nước mắt rơi xuống sao cho thật có ý nghĩa. Giọt nước mắt giành cho mẹ phải làm được điều gì đó cho mẹ đỡ khổ.

30. Ngọn lửa ấy luôn cháy sáng và sưởi ấm lòng những đứa con mồ côi Mẹ!

31. Trong cuộc đời ta, mỗi khi vui, buồn, thậm chí khi đối mặt với bom đạn, sự sống chết chỉ cách nhau giây lát, ta thường nghĩ về mẹ! Mẹ là quê hương, là Tổ quốc, là nhân văn, nhân bản sáng ngời. Thiên chức ấy không ai thay thế được!

32. Mẹ đã cố dấu nước mắt cho con thơ ngây nụ cười, Mẹ đã có những lúc thức trắng cho con bao đêm ngủ say, rồi con khôn lớn lên dang rộng đôi vai, mẹ cô đơn đứng bên hiên đầy mưa bay. Trong mỗi bước đi, xin mãi khắc ghi tình Mẹ… bao la biển trời.

33. Trong cuộc sống, những bon chen, những tham vọng vô tình (và hữu ý) làm ta quên đi người đã mang lại cuộc sống này cho mình. Để rồi giờ đây, khi đã mệt mỏi, nhìn lại mới nhìn thấy ánh mắt của mẹ luôn dõi theo mình. Dù muộn, nhưng hãy một lần nhìn lại! Mẹ luôn chờ đợi và bao dung. Đừng làm mẹ buồn.

34. Con luôn cố gắng cười khi về với mẹ. Phúc đáo tiếu môn mà, con làm bố cười mẹ cười. Nụ cười của mẹ làm con hạnh phúc lắm. Nhưng hôm qua,lần đầu con ôm mẹ khóc,con chẳng thể nào cứng rắn được nữa. Mẹ cũng khóc và ôm con, mẹ luốn luôn mạnh mẽ và con cũng vậy, hai con người mạnh mẽ ôm nhau khóc.

35. Mẹ ơi, con sẽ đi làm, xa mẹ con buồn lắm, nhưng con muốn có tiền lo cho mẹ. Con muốn mua cho mẹ những thứ mẹ cần, con không muốn nhìn thấy mẹ khổ sở như vậy, mẹ cũng mạnh mẽ lên ủng hộ con mẹ nhé. Con sẽ thường xuyên về thăm mẹ. Con hứa với mẹ đấy.

36. Mẹ ơi, con muốn xin mẹ một điều. Mẹ đừng nghĩ rằng phải cho con cái gì nữa. Mẹ đã cho con quá nhiều thứ rồi, khi con khổ sở nhất mẹ chăm sóc con, dạy bảo con từng chút từng chút một. Mẹ có nhớ không, chỉ 4 năm trước thôi con và mẹ còn là người xa lạ. Con đã lấy chồng, con không biết con có thể ở Nhật bao nhiêu lâu nữa, nhưng trong thời gian này con xin mẹ, mẹ cho con làm tròn chữ hiếu với mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm.

37. Càng lớn lên, tôi càng ngại nói với mẹ về việc tôi đã yêu ai ra sao, trưởng thành thế nào. Tôi nói nhiều về niềm vui, và không nhắc đến nỗi buồn. Lớn thêm một chút, tôi mới nhận ra chẳng việc gì qua được mắt mẹ.

38. Nếu có một ngày mẹ không thể đi tiếp cùng con, con phải luôn nhớ rằng: con luôn dũng cảm, mạnh mẽ và tài giỏi hơn con nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, dù phải rời xa con, mẹ vẫn mãi bên cạnh con.

39. Ta có thể mạnh mẽ thật nhiều trước những vấn đề trong cuộc sống, nhưng luôn luôn mềm yếu trước… đấng sinh thành bạn nhỉ?