Ngày nay, khi máy tính và mạng internet ngày một phát triển, đa số thứ đã dần được số hóa, thì vấn đề lưu trữ, share & thực hiện dữ liệu là 1 trong vấn đề vô cùng đặc biệt quan trọng được người tiêu dùng quan tâm. Ngoài vẻ ngoài lưu trữ truyền thống lịch sử ( usb, thẻ nhớ, ổ cứng di động, server) trong nội dung bài viết này VCOM giới thiệu đến ngưới cần sử dụng 1 chiến thuật lưu trữ trọn vẹn mới nhiều phầm mềm hơn usb - ổ cứng di động đồng thời đơn giản và dễ dàng - dễ thực hiện tiết kiêm ngân sách chi tiêu vận hành hơn Server. Đó là NAS

*

Vậy NAS là gì ? Ổ cứng mạng - Nas (viết tắt của Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ dữ liệu bao gồm một hoặc các ổ cứng khi áp dụng được liên kết với khối hệ thống mạng Lan (gắn với Router/ Modem/ Switch) có liên kết mạng internet. NAS có thể chấp nhận được người dùng lưu trữ tập trung, share file, vui chơi giải trí đa phương tiện từ bất kì chỗ nào và bất cứ thiết bị nào chỉ với liên kết mạng internet.

Bạn đang xem: Hệ thống nas là gì

*

Về cơ phiên bản ổ cứng NAS cũng giống như một máy vi tính thu nhỏ có đầy đủ chip, ram, ổ cứng lưu trữ sử dụng đều phiên bạn dạng hệ điều hành có thiết kế riêng có tác dụng kết nối mạng cả dây lẫn ko dây. Để tàng trữ NAS áp dụng ổ cứng thêm trong hoàn toàn có thể là tích hợp sẵn trong box hoặc rất có thể thay thế, cởi rời. Một số dòng NAS có nhiều khay cung ứng các thiết lập RAID 0 - 1 - 5 -10. Về cơ bản NAS được chia nhỏ ra 2 phân khúc: người tiêu dùng cơ phiên bản - mái ấm gia đình và tín đồ dùng chuyên nghiệp - tổ chức triển khai - doanh nghiệp. Vị đó cấu hình và bản lĩnh của NAS nghỉ ngơi mỗi phân khúc thị phần cũng khác nhau.

Xem thêm: Xem Phim Có Bao Giờ Yêu Nhau Full, Bao Giờ Có Yêu Nhau

Với phân khúc người tiêu dùng cơ bản - gia đình NAS được thiết bị những nhân kiệt cơ bạn dạng nhất như truy vấn dữ liệu từ bỏ xa, share file, streaming vui chơi giải trí đa phương tiện, phân quyền bạn dùng, backup dữ liệu, thông số kỹ thuật phần cứng vừa phải hỗ trợ lượng người tiêu dùng truy cập vào cùng lúc khoảng chừng từ 10 đến trăng tròn user. V v v

Với người dùng thời thượng - công ty NAS được lắp thêm nhiều kĩ năng ứng đa dạng hơn như: FTP, iturn, My SQL, PHP server, làm chủ camera ip cung ứng RAID, bảo mật thông tin dữ liệu nhiều lớp, nạm thể ổ cứng nòng (hot swap) có cấu hình phần cứng mạnh có thể nâng cấp, hỗ trợ từ vài chục tính đến vài trăm user truy cập cùng lúc, cung ứng đa cổng mạng (trunking).

Thực tế sử dụng: với đối tượng người sử dụng sử dụng là bạn dùng cá thể và gia đình NAS công dụng hơn số đông thiết bị giữ trữ truyền thống lâu đời (usb, thẻ nhớ, ổ cứng di động) với điểm mạnh tập trung dữ liệu, truy cập mọi lúc phần đa nơi, khong bị giới hạn về dung lượng, số thiết bị truy vấn trong 1 thời điểm. Với đối tượng người sử dụng là nhóm người tiêu dùng chuyên nghiệp, tổ chức triển khai - doanh nghiệp vừa và bé dại NAS thay thế được những hệ thống Server đắt đỏ, sử dụng - bảo trì phức tạp với ưu điểm : dễ dàng lắp để nâng cấp, cai quản trị đối kháng giản, dễ dàng dàng. Theo mình thấy NAS là giải pháp lưu trữ xẻ sung, tăng cấp so với sản phẩm lưu trữ truyền thống lâu đời và đơn giản dễ sử dụng hơn các hệ thống server có thể phục vụ giải trí, quá trình cho mọi đối tượng người sử dụng sử dụng từ solo giản cho tới cao cấp.