Windows 7 là một trong hệ quản lý được Microsoft vạc hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Nó tiếp nối phiên bạn dạng trước của Windows, được điện thoại tư vấn là Windows Vista. Windows 7 được xây dựng dựa vào Windows Vista và một phiên bản cập nhật mang đến hệ điều hành và quản lý Vista. Mang lại nên, đối với nhiều người dùng, chuyển đổi lớn nhất giữa Vista với Windows 7 là thời hạn khởi động nhanh hơn, giao diện người tiêu dùng mới với việc bổ sung Internet Explorer (IE) 8. 

*
*
*
Giao diện hệ điều hành Windows 7

Microsoft đã dứt hỗ trợ thiết yếu cho Windows 7 vào trong ngày 1 tháng 1 năm 2015. Cung cấp mở rộng mang lại hệ quản lý điều hành sẽ không còn hạn vào trong ngày 14 tháng một năm 2020.

Bạn đang xem: Hệ điều hành win 7

Windows 7 không giống với Vista/XP như vậy nào?

Microsoft đã đơn giản hóa từng trải trên thiết bị tính bằng cách làm mang lại nhiều tác dụng dễ áp dụng hơn, chẳng hạn như tính năng xem trước tốt hơn trên Thanh tác vụ, tra cứu kiếm tệp tức thời và chia sẻ dễ dàng qua mạng HomeGroup. Bọn họ cũng nâng cao hiệu suất bằng phương pháp hỗ trợ giải pháp xử lý 64-bit. 

Ngoài ra, Windows 7 được thiết kế để đi vào chế độ Sleep và khởi chạy lại nhanh hơn, áp dụng ít bộ lưu trữ hơn cùng nhận dạng thứ USB cấp tốc hơn. Và hệ quản lý điều hành này còn có các năng lực mới với năng lực phát trực tuyến phương tiện đi lại và màn hình hiển thị cảm ứng. 

Dưới đó là tóm gọn một trong những những nâng cấp nổi trội của Windows 7:

– Giảm thời gian khởi đụng và tắt thiết bị đi trăng tròn giây.

– gửi đến chính sách Sleep cùng khởi chạy lại nhanh hơn.

– thực hiện ít bộ nhớ lưu trữ hơn.

– Hiển thị hiệu quả tìm kiếm nhanh hơn.

– kết nối lại cùng với mạng không dây của doanh nghiệp nhanh hơn.

– thừa nhận dạng sản phẩm công nghệ USB cấp tốc hơn.

Đặc biệt, Windows 7 cũng tiết kiệm ngân sách thời gian bằng cách không khởi động các thiết bị khác nhau trong khi khởi động laptop trừ khi chúng đang được sử dụng. Nói giải pháp khác, nếu bạn không thực hiện thiết bị công nghệ bluetooth không dây khi khởi cồn máy tính, Windows 7 sẽ không lãng phí thời gian bằng cách chạy công tác đó ở chế độ nền; nó đã đợi cho tới khi các bạn cắm nó vào.

Bạn có thể làm gì trong Windows 7?

Aero

Aero là 1 trong giao diện giúp cho các tương tác trực quan của doanh nghiệp với máy vi tính để bàn trở nên dễ dãi và tiện nghi hơn. Trong đó:

Aero Peek làm cho các cửa sổ đang mở của công ty trở cần trong xuyên suốt để bạn có thể nhìn thấy màn hình nền của mình. Nó cũng cho phép bạn xem qua những mục trên thanh tác vụ của bản thân để xem trước hình thu nhỏ.

Aero Snap là một cách hối hả để biến hóa kích thước cửa ngõ sổ của bạn để giúp dễ dàng đọc, thu xếp và đối chiếu chúng hơn.

Aero Flip cho phép bạn xem trước toàn bộ các cửa sổ đang mở từ hành lang cửa số trung trọng điểm hoặc chính sách xem 3d mà bạn có thể lướt qua.

Aero Shake chất nhận được bạn đưa con chuột và lắc hành lang cửa số đang mở mà bạn có nhu cầu giữ hành lang cửa số đó mở, phần còn sót lại sẽ vươn lên là mất.

Thanh tác vụ

Thanh tác vụ được cải tiến để sử dụng dễ dàng hơn với tầm nhìn lớn hơn và truy tìm cập dễ dãi hơn. Vào đó:

Jump Lists cho phép bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ và truy cập ngay vào các mục như nhạc, clip hoặc những trang web nhưng mà bạn áp dụng thường xuyên.

Tính năng Ghim có thể chấp nhận được bạn đặt những chương trình trên thanh tác vụ và sắp xếp lại thiết bị tự của những biểu tượng.

Action Center chất nhận được bạn kiểm soát các chú ý và hành lang cửa số bật lên mà bạn nhận được tương quan đến duy trì và bảo mật.

Xem thêm: Những Bài Hát Trong Phim Tây Du Ký ' 1986, Tây Du Ký Tây Lương Nữ Quốc Trong Giấc Mơ

Tìm kiếm

Ngay sau khi bạn ban đầu nhập vào thanh kiếm tìm kiếm của menu Start, bạn sẽ thấy tức thì danh sách các tùy chọn có liên quan được nhóm theo danh mục các từ khóa và văn bạn dạng được tấn công dấu. Điều này được cho phép bạn dễ ợt quét các tài liệu, nhạc, hình hình ảnh và e-mail bạn sẽ tìm kiếm.

Thư viện

Thư viện (Libraries) cho phép bạn chuẩn bị xếp những tệp của chính bản thân mình ở một vị trí để chúng thuận lợi tìm kiếm với truy cập.

Windows 7 tất cả 4 thư viện khoác định đến tài liệu (Documents), nhạc (Music), hình ảnh (Pictures) và video clip (Videos). Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh cùng tạo các thư viện của riêng mình theo ý muốn của bạn.

Dụng cố gắng (Gadgets)

Bạn hoàn toàn có thể chọn hoặc tải xuống các tiện ích như trình chiếu, lịch hoặc phiên bản cập nhật thời tiết nhằm thêm vào màn hình hiển thị của mình.

Những điều khác chúng ta cũng có thể làm vào Windows 7

Tình trạng lắp thêm (Device Stage): khi bạn cắm một trang bị vào máy tính xách tay như sản phẩm ảnh, smartphone di đụng hoặc ổ đĩa flash, một cửa sổ sẽ xuất hiện thêm với menu các tác vụ phổ biến, thông tin trạng thái và các tùy chọn cho thiết bị của bạn.

Windows Live Essentials: Windows Live Essentials là ứng dụng miễn phí tổn giúp cải thiện trải nghiệm Windows 7. Nó thay thế sửa chữa Windows Mail và chất nhận được bạn gửi email, nhắn tin nhanh, chỉnh sửa hình ảnh và viết blog.

HomeGroup: HomeGroup được cho phép bạn liên kết hai hoặc nhiều máy vi tính trên mạng mái ấm gia đình để dễ dàng dàng share và truy vấn các tệp và máy in.

Windows Touch: chúng ta cũng có thể sử dụng Windows touch với màn hình chạm màn hình để phê chuẩn và lướt màn hình hiển thị bằng ngón tay cùng với công nghệ cảm ứng đa điểm.

Truyền phát phương tiện từ xa: cùng với truyền phát phương tiện từ xa, chúng ta cũng có thể truy cập trường đoản cú xa vào nhạc, hình hình ảnh và đoạn clip được lưu trữ trên máy tính xách tay tại nhà bởi Internet.

Yêu ước để thực hiện Windows 7

Để chạy Windows 7, sản phẩm công nghệ tính của chúng ta phải có:

– 1 gigahertz (GHz) hoặc bộ xử lý 32 bit (x86) hoặc 64 bit (x64).

– RAM 1 gigabyte (GB) (32-bit) hoặc RAM 2GB (64-bit).

– dung tích ổ cứng khả dụng 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit).

– Thiết bị đồ họa DirectX 9 với trình tinh chỉnh WDDM 1.0 trở lên.

Lưu ý: hoàn toàn có thể cần các yêu mong hệ thống bổ sung để chạy các tính năng độc nhất vô nhị định.

Trên trên đây là share của học viện iT.vn về Windows 7. Hy vọng những kỹ năng này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và có tác dụng việc. Ví như có bất cứ thắc mắc nào thì nên để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp đến quartetpress.com và để được giải đáp giỏi nhất. Chúc các bạn thành công!