Apple đã xây dừng MacOS 12 Monterey được vài tuần rồi, anh em đã biết không còn những tuấn kiệt thú vị vừa được cập nhật chưa? táo apple đã cùng đang cố gắng làm đến hệ điều hành của mình trở nên thân thiết và về tối ưu nhất với những người dùng.

Vừa qua có một số những thay đổi được cho là hữu ích với đồng đội như Safari, Maps, FaceTime, Notes, Photos, Messages… Mời đồng đội đến với bài viết để cố kỉnh được cụ thể và xem xem liệu có gì mang lại lợi ích không nhé.

Xóa tất cả nội dung và cài bỏ lên MacOS Monterey

Với ‌macOS Monterey‌, việc phục sinh máy Mac về cài đặt gốc hoạt động giống như trên iPhone và iPad chạy iOS. Với nút Erase all content & Settings, giờ đồng hồ đây bạn bè có thể xóa vật dụng Mac của chính mình như một mẫu iphone cơ mà không cần phải thiết đặt lại hệ điều hành.

Tính năng xóa toàn bộ nhưng vẫn không thay đổi hệ điều hành và quản lý để máy rất có thể được cần sử dụng khi bàn bạc hoặc mua bán máy cùng nó dễ ợt hơn như biện pháp mà đồng đội mua một loại iPhone ipad tablet cũ thôi. Lưu ý rằng bạn cần phải có máy Mac gồm chip T2 để Erase All content and Settings khả dụng vì chưng nó không tương xứng với các máy cũ hơn.Bạn đang xem: Hệ điều hành mac os tiên tiến nhất 2018

AirPlay khổng lồ Mac là cách để liên kết nhiều hơn thế với hệ sinh thái Apple

Với hỗ trợ AirPlay nâng cao trên thiết bị Mac, câu chữ từ ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ có thể được AirPlay lên màn hình của máy Mac, điều mà trước đây không thể tiến hành được. ‌

AirPlay‌ khổng lồ Mac cũng hoạt động với bản lĩnh chuyển Mac-sang-Mac để chúng ta cũng có thể hiển thị màn hình của một sản phẩm công nghệ Mac này bên trên một trang bị Mac khác. AirPlay‌ to lớn Mac được cho phép người dùng mở rộng hoặc bội nghịch chiếu màn hình hiển thị của thiết bị táo sang vật dụng Mac. Và vì hai trang bị Mac được cung cấp nên vật dụng Mac hoàn toàn có thể sử dụng một vật dụng Mac khác làm màn hình bên phía ngoài theo kiểu xào nấu tính năng Target Display Mode.

Bạn đang xem: Hệ điều hành mac os mới nhất 2018

‌AirPlay‌ to Mac chuyển động cả không dây hoặc gồm dây bởi cáp USB-C. Kết nối có dây sẽ bổ ích để sút thiểu ngẫu nhiên độ trễ nào rất có thể xảy ra. Bạn cũng rất có thể sử dụng ‌AirPlay‌ để biến máy Mac của bản thân thành một loa được ghép nối với những loa ‌AirPlay‌ 2 khác để có âm thanh đa phòng. Và chúng ta cũng có thể tập luyện ‌AirPlay‌ táo khuyết Fitness + mang đến máy Mac.

‌AirPlay‌ to Mac vận động với apple macbook phiên bản pro hoặcMacBook Air2018 trở lên.iMac2019 trở lênhoặcMac Pro, ‌iMac‌ Pro vàMac mini2020 trở lên

Cập nhật FaceTime mang lại Mac với MacOS Monterey

Nhiều khả năng ‌FaceTime‌ đã tất cả trong iOS 15 cũng được bao gồm trong phiên bạn dạng ‌macOS Monterey‌ của ‌FaceTime‌. 

Có một kỹ năng Tạo liên kết cho những cuộc điện thoại tư vấn ‌FaceTime‌ góp mọi fan tham gia cuộc gọi của người tiêu dùng dễ dàng hơn nhiều bởi vì nó tương tự như cách hoạt động của Zoom và những ứng dụng clip khác.

Đồng thời tài năng này khá giỏi vời đặt trên lịch cuộc gọi. Người dùng PC và android hiện hoàn toàn có thể tham gia những cuộc call ‌FaceTime‌ trường đoản cú web bằng cách sử dụng các liên kết ‌FaceTime‌ do người dùng Apple tạo.


*

Apple cũng đã thêm hiệu ứng chế độ Chân dung vào cuộc điện thoại tư vấn ‌FaceTime‌ trên Mac để bạn có thể làm mờ ảnh nền phía sau khoản thời gian trò chuyện.Chế độ xem Lưới mới rất có thể hiển thị và một lúc mọi bạn trong cuộc điện thoại tư vấn và có các chế độ âm thanh mới.Voice Isolation giảm thiểu tiếng ồn bao phủ và triệu tập vào tiếng nói của bạn. Trong lúc Wide Spectrum có thể được sử dụng để làm nổi bật tất cả các music nếu có tương đối nhiều người sinh sống cuối cuộc gọi của bạn.

‌FaceTime‌ bên trên ‌macOS Monterey‌ đã nhận đượctất cả những tính năng SharePlay cósẵn trên những thiết bị ios trong quả táo 15.1. Tuy nhiên SharePlay chưa chuẩn bị để tạo ra khi ‌macOS Monterey‌ trình làng và nó giới thiệu vào một hôm sau đó.

Quick notes bao gồm sẵn đầy đủ lúc và dùng nhanh hơn

AirPlay đến Mac là cách mà bạn bè liên kết nhiều hơn nữa với hệ sinh thái của mình

Ứng dụng Notes vào ‌macOS Monterey‌ đang được cách tân với nhân tài Ghi chú cấp tốc mới có phong cách thiết kế để lưu lại các ghi chú bất cứ bạn đang làm gì. 

Nếu chúng ta đặt bé trỏ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, một hình tượng ghi chú nhỏ sẽ bật lên. Nhấp vào nó sẽ xuất hiện Quick notes, nơi chúng ta cũng có thể viết ra suy nghĩ, thêm liên kết, lưu hình ảnh và không những thế nữa. Ghi chú nhanh được giữ trong một phần dành riêng trong ứng dụng Ghi chú và hoàn toàn có thể được truy vấn trên toàn bộ các thiết bị.

Tap Groups góp gom phần nhiều Tab mà bằng hữu cần vào chung

Ban đầu Apple dự định điều chỉnh xây đắp của Safari trong ‌macOS Monterey‌ bằng phương pháp thêm một thanh tab được thiết kế lại nhằm hòa trộn xuất sắc hơn với nền của trang web. Nhưng sau khoản thời gian có khiếu nại, kế hoạch đó đã bị loại bỏ bỏ với Safari phần nhiều trông y hệt như trong Big Sur.

Nếu muốn, chúng ta cũng có thể bật kiến thiết “Compact” bắt đầu trong phần Tùy lựa chọn của Safari. Nhưng tất cả một biến hóa Safari đáng để ý hơn – Tap Groups.

Xem thêm: Xem Phim Em Là Bà Nội Của Anh Thuyết Minh, Em Là Bà Nội Của Anh

Tính năng Tap Groups trong Safari chất nhận được gom hầu như Tab mà anh em cần vào chung

Với Tap Groups, bạn cũng có thể lưu các nhóm tab lại với nhau và tiếp nối truy cập lại bọn chúng sau. 

Ví dụ: nếu khách hàng đang lên planer cho một kỳ nghỉ, chúng ta có thể có một số trong những tab mà bạn có nhu cầu tiếp tục mở và truy cập lại sau mà lại không cần các tab đó chiếm toàn thể thanh tab Safari của bạn. Tab Groups chất nhận được bạn lưu số đông thứ với mở nó sao lưu lại một lát sau.

Hình đại diện thay mặt Memoji “cute” mở ra trên MacOS Monterey


*

Memoji hiện rất có thể được đặt có tác dụng hình thay mặt đại diện macOS của bạn. Hiển thị trên screen khóa nắm cho hình hình ảnh tĩnh tiêu chuẩn.Trong Tùy chọn Hệ thống, nhấp vào hồ sơ của người sử dụng và bạn có thể tạo hoặc chọn 1 Memoji để làm hình thay mặt của mình. Bạn cũng có thể chọn một tư thế với một loại yêu thích, thêm color nền, tiếp nối nhấp vào lưu để đặt.Memoji đã hoạt ảnh trên screen khóa của máy Mac khi chúng ta đăng nhập vào sản phẩm công nghệ Mac của mình.Nếu chúng ta làm điều gì đó như nhập password sai, bạn sẽ thấy Memoji phản ứng.

Biểu tượng cảm giác và chữ lồng ban đầu cũng là các tùy chọn mang lại hình đại diện Mac sinh hoạt Monterey. Bên cạnh đó còn bao gồm tab “Đề xuất” mới đựng được nhiều tùy chọn ảnh hồ sơ khác nhau.

Tính năng Focus cho phép tuỳ chỉnh theo cách mà mình thích

Focus là phiên phiên bản Không làm cho phiền được điều chỉnh tương xứng hơn, với mục đích cho phép bạn triệu tập vào hầu như gì bạn đang làm ở thời điểm này đồng thời ngăn ngừa những làm phiền không nên thiết.

Ví dụ: chúng ta cũng có thể tạo chính sách tập trung “Công việc” để sút thiểu thông báo từ các ứng dụng không liên quan đến quá trình để giúp đỡ bạn tập trung giỏi hơn mà không xẩy ra gián đoạn. 

Apple đã nhập vào sẵn các chế độ cho phần nhiều thứ như Ngủ và Lái xe. Đồng thời bạn có thể tạo những chế độ tùy chỉnh dựa theo kiến thức của bạn. 

Với Focus, bạn có thể chọn các ứng dụng và những người dân được phép contact với chúng ta vào các thời điểm khác nhau. Nếu như khách hàng đang ở chế độ Tập trung cùng ai đó cố gắng gửi tin nhắn mang đến bạn, họ sẽ được thông báo rằng thông báo của khách hàng bị tắt tiếng. Tuy nhiên vẫn có thể vượt qua trong trường hợp cấp bách và nếu như bạn bật nhân tài focus trên một thiết bị, nó auto được đồng hóa hóa với toàn bộ các thiết bị của bạn.

Các phím tắt của MacOS Monterey đồng bộ hoá khả năng sử dụng cá nhân

Ứng dụng Shortcut lần thứ nhất được ra mắt trên ‌iPhone‌ với ‌iPad‌ hiện đã có trên thiết bị Mac. Vì chưng vậy bạn có thể truy cập tất cả các Phím tắt ái mộ của mình. Apple đã kiến tạo các phím tắt giành cho Mac bao gồm sẵn trong Library và chúng ta có thể tự chế tác phím tắt theo sở trường và thói quen của bạn.

Các phím tắt đã được cập nhật với Next action Suggestions để giúp đỡ tạo phím tắt mới thuận lợi hơn. Quy trình quá trình của ứng dụng Automator của bạn có thể được chuyển đổi thành phím tắt. Đối với người tiêu dùng Pro, bao gồm tích đúng theo AppleScript và kỹ năng tương ưa thích với shell script.

Universal Control cho phép điều khiển đa số thiết bị cùng 1 lúc

Một trong những tính năng chủ yếu của ‌macOS Monterey‌ là điều khiển đa năng sẽ chất nhận được một chuột và bàn phím hoạt động trên các máy Mac hoặc iPad. Vì vậy, nếu như bạn tùy chỉnh cấu hình máy tính nhằm bàn cùng với ‌iMac‌, MacBook với ‌iPad‌, bạn có thể sử dụng một chuột và một bàn phím để tinh chỉnh cả ba.

Universal Control vẫn chưa khả dụng vì nó vẫn chưa sẵn sàng đúng lúc để reviews ‌macOS Monterey‌, cơ mà nó sẽ sở hữu được trong phiên bản cập nhật ‌macOS Monterey‌ vào tương lai.

MacOS 12 Monterey cung ứng thiết bị nào?

Mac: reviews cuối năm 2015 và mới hơnMac Pro: trình làng cuối năm 2013 và bắt đầu hơniMac Pro: ra mắt cuối năm 2017 và new hơnMac mini: giới thiệu cuối năm năm trước và mới hơnMacBook Air: ra mắt cuối năm 2015 và bắt đầu hơnMacBook: reviews cuối năm 2016 và mới hơnMacBook Pro: trình làng cuối năm 2015 và bắt đầu hơn

Cách tải, cập nhật MacOS 12 Monterey

Để download bản cập nhật, bạn chỉ việc làm theo 2 bước sau:

Mở sản phẩm công nghệ Mac của bản thân và điều hướng đến “System Preferences” > “Software Update”. Bạn sẽ thấy tùy chọn thiết đặt macOS Monterey. Tuân theo hướng dẫn và tận hưởng những điều mới mẻ và lạ mắt từ Apple

Đây là những chức năng siêu tuyệt ho của macOS 12 Monterey. Anh em có thấy sự việc gì new ở phiên bạn dạng này không? nếu như có bạn dạng nhập bắt đầu Phong Vũ vẫn update ngay đến anh em. đồng đội quan tâm về công nghệ xem thêm tin tức mà mua hàng tại Phong Vũ nhé.