Trang chủ »Blog » Kinh nghiệm » Hành lý ký gửi là gì? Các quy định mới nhất về hành lý đi máy bay 2019


Hành lý ký gửi là loại hành lý cần được làm thủ tục và vận chuyển đến khoang chứa trước khi bạn lên máy bay. Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng, khiến cho không ít người cảm thấy bối rối, không biết nên mang gì trong hành lý của mình. Trong bài viết hôm nay, quartetpress.com sẽ giúp bạn giải đáp chính xác hành lý ký gửi là gì và các quy định mới nhất của các hãng hàng không.

Bạn đang xem: Hành lý ký gửi là gì


Nội dung

​I. Định nghĩa hành lý ký gửiII. Các quy định mới nhất về hành lý đi máy bay 2019Quy định hành lý ký gửi VietjetQuy định hành lý ký gửi Vietnam AirlineQuy định hành lý ký gửi JetstarQuy định hành lý ký gửi Bamboo Airways

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Phần lớn các hãng hàng không đều có những quy định riêng về vật dụng được mang theo trong hành lý ký gửi. Tốt nhất, bạn nên tham khảo thông tin của hãng bay trước khi chuẩn bị hành lý cho chuyến bay.

6. Nếu có hành lý ký gửi, tôi có check in online được không?

Bạn vẫn check-in online được. Sau khi check-in xong, bạn sẽ cần đến quầy ký gửi hành lý để làm thủ tục. Và bạn cần hoàn thành thủ tục này trước giờ khởi hành 40 phút.

7. Có cần đóng gói hành lý ký gửi trước khi đến sân bay không?

Có, bạn cần tự đóng gói hành lý trước khi đến quầy ký gửi.

Xem thêm: Những Bộ Phim Ấn Độ Nên Xem Nhất Mọi Thời Đại (Phần 1), Top 8 Bộ Phim Ấn Độ Hay Nhất Mọi Thời Đại

8. Hành lý ký gửi được bao nhiêu kg?

Theo quy định của hàng không Việt Nam, mỗi kiện hành lý không được nặng quá 32kg. Số lượng hành lý sẽ tùy thuộc vào hãng hàng không bạn chọn mua. Bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc vali kéo du lịch, đây là những chiếc vali phù hợp cho những chuyến đi dài từ 5-10 ngày và không nặng quá mức trọng lượng tiêu chuẩn.

9. Có được mang dao trong hành lý ký gửi không?

Các loại dụng cụ có lưỡi dao sắc nhọn được phép mang theo trong hành lý ký gửi

10. Có được để laptop trong hành lý ký gửi không?

Các mặt hàng như laptop không được phép ký gửi, vì dễ bị va trạm, gây hư hỏng cho máy tính của bạn. Vì vậy, nếu bạn có ý định mang theo thiết bị điện tử hay laptop trong chuyến đi của mình,một balo du lịch để mang theo bên mình trên máy bay là một lựa chọn tốt nhất.

11. Hành lý ký gửi không được mang theo những gì?

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định về các vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, hầu hết sẽ bao gồm các mặt hàng như thiết bị điện tử, đồ dễ vỡ, hư hỏng, trang sức có giá trị, các vật cấm tại quốc gia/ nơi bạn đến, động vật hoặc hài cốt của chúng, hải sản tươi sống, các vật liệu, chất gây nguy hiểm cho chbuyến bay.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hành lý ký gửi, phần nào giúp giải đáp những thắc mắc của bạn về quy định hành lý ký gửi của các hãng hàng không tại Việt Nam!