Tiếp nỗi các bài về những hàm excel thông dụng đến dân văn phòng, quartetpress.com sẽ share với các bạn về hàm AVERAGEIFS. Mời các bạn cùng xem qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Hàm tính trung bình có điều kiện trong excel


1/ Hàm AVERAGERIFS là gì?

Đây là hàm tính bình cộng nhiều điều kiện cho trước. Hàm AVERAGEIF không khác gì cùng với hàm AVERAGEIFS.

Hàm AVERAGEIF chỉ được cho phép lấy một điều kiện để tính cực hiếm trung bình cộng thì hàm AVERAGEIFS sẽ đến lấy nhiều hơn nữa 1 điều kiện.

2/ Cú pháp của hàm AVERAGEIFS


Average_range Bắt buộc. Một hoặc các ô để tính giá trị trung bình, bao gồm các số hoặc tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số.Criteria_range1, criteria_range2, … Criteria_range1 là bắt buộc, các đối số criteria_range tiếp theo là tùy chọn. Phạm vi 1 mang đến 127 để đánh giá các tiêu chuẩn liên quan.Criteria1, criteria2, … Criteria1 là bắt buộc, các đối số criteria tiếp theo là tùy chọn. 1 mang lại 127 tiêu chuẩn dưới dạng số, biểu thức, tham chiếu ô hoặc văn bản xác định những ô công thêm giá trị trung bình. Ví dụ, những tiêu chí có thể được thể hiện dưới dạng như 32, “32”, “>32”, “táo” hoặc B4.

3/ cách dùng hàm AVERAGEIFS

Ở trên đây mình có bảng ví dụ như về điểm môn học tập của từng học tập sinh. Những trường vào bảng dữ liệu gồm có: tên học tập sinh, lớp, điểm giờ đồng hồ Việt, điểm Toán, điểm Anh Văn, điểm trung bình với xếp loại.

Xem thêm: Xem Phim Lọ Lem Thành Phố Hàn Quốc, Xem Phim Lọ Lem Thành Phố Tập Cuối

*

Ví dụ 1: Tính điểm vừa đủ môn Anh Văn của những học học nam sinh trong lớp 10A6.

=AVERAGEIFS(F2:F7,D2:D7,”10A6″,C2:C7,”Nam”)

*

*

Trong đó:

F2:F7 – là ô điểm Anh Văn mà họ cần đề nghị tính điểm trung bìnhD2:D7 – ô lớp của các học sinh10A6 – đk này sẽ tìm vào ô D2:D7. Sau đó sẽ chờ xét tới đến đk thứ 2 của học sinh này.C2:C7 – ô giới tính của những học sinhNam – điều kiện này đang tìm trong ô C2:C7. Nếhọc sinh nào gồm giới tính phái mạnh thì kết hợp với điều kiện trên nhằm lưu điểm lại cộng dồn với học viên kế tiếp

Ví dụ 2: Tính điểm trung bình môn Anh Văn của những học sinh >= 5 cùng

=AVERAGEIFS(F2:F7,F2:F7,”>=5″,F2:F7,”

*

*

Trong đó:

F2:F7 – đấy là cột điểm môn Anh VănF2:F7,”>=5″ – đk này đang lọc ra những ô quý giá >=5, sau đó ghi lại và đợi thỏa điều kiện tiếp theoF2:F7,”

Ví dụ 3: Tính điểm trung bình của các học viên nam

=AVERAGEIFS(H2:H7,C2:C7,”NAM”)

*

*

Trong đó:

H2:H7 – cột điểm trung bình của những học sinhC2:C7 – cột giới tínhNAM – thanh lọc ra các điều khiếu nại là nam nhằm tính điểm trung bình

Ví dụ 4: Tính điểm mức độ vừa phải môn toán của các học viên lớp 10A7 có điểm bên trên 7

=AVERAGEIFS(G2:G7,D2:D7,”10A7″,G2:G7,”>5″)

*

*

Trong đó:

G2:G7 – ô quý hiếm môn toán đề xuất tính trung bìnhD2:D7 – ô lớp học10A7 – thỏa điều kiện 10A7 trong hàng ô cực hiếm lớp họcG2:G7,”>5″ – lấy đk > 5

4/ một trong những lưu ý

Nếu average_range là quý giá trống hoặc dạng văn bản, AVERAGEIFS sẽ trả về giá trị lỗi #DIV0! .Nếu một ô trong phạm vi tiêu chí bị bỏ trống, AVERAGEIFS sẽ xem ô đó như quý giá 0.Các ô trong phạm vi bao gồm chứa TRUE được định trị là 1; những ô trong phạm vi tất cả chứa FALSE được định trị là 0 (zero).Mỗi ô trong average_range chỉ được sử dụng trong phép tính trung bình nếu toàn bộ các tiêu chuẩn tương ứng được khẳng định là đúng so với ô đó.Không như thể với những đối số phạm vi và tiêu chuẩn trong hàm AVERAGEIF, vào AVERAGEIFS từng criteria_range phải tất cả cùng kích thước và những thiết kế như sum_range.Nếu những ô trong average_range bắt buộc chuyển thành số, AVERAGEIFS đã trả về hiệu quả giá trị lỗi #DIV0! .Nếu không tồn tại ô nào đáp ứng nhu cầu tất cả những tiêu chí, AVERAGEIFS vẫn trả về giá trị lỗi #DIV/0! .Bạn có thể dùng những ký trường đoản cú đại diện, vệt chấm hỏi (?) với dấu sao (*) trong tiêu chí. Dấu chấm hỏi đang khớp với ngẫu nhiên ký tự solo nào; vết sao vẫn khớp với ngẫu nhiên chuỗi ký kết tự nào. Nếu bạn có nhu cầu tìm một vệt chấm hỏi hay dấu sao thực sự, hãy gõ dấu té (~) trước ký kết tự.

Nếu như chúng ta đã coi qua bài xích AVERAGEIF với hàm SUMIFS thì sẽ nắm rõ hơn cách hoạt của hàm nay. Đây là 1 trong những hàm excel cơ bạn dạng mà bạn cần biết để giúp công việc hàng ngày cấp tốc hơn.

Hàm tính trung bình có rất nhiều điều kiện rất phổ biến trong giám sát và đo lường excel. Bạn cần phải áp dụng nhiều vào thực tế và hãy xem trước phần một số lưu ý để tránh gặp gỡ một số lỗi.