Hàm TODAY là một hàm thời gian giúp đỡ bạn hiển thị chính xác ngày tháng năm hiện nay tại. Đặc biệt, chúng ta có thể kết phù hợp với một số hàm khác để tính toán các khoảng thời hạn rất có lợi và một thể lợi. Vậy làm cách nào để sử dụng hàm TODAY một bí quyết thành thành thục và kết quả hãy theo dõi nội dung bài viết bên sau đây nhé.

Bạn đang xem: Hàm ngày hiện tại trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - biến hóa bậc thầy Excel trong 16 giờ

Công thức hàm TODAY

Đầu tiên, để làm quen cùng với hàm TODAY, chúng ta hãy cùng khám phá cú pháp của hàm lấy ngày mon năm lúc này trong Excel này nhé. Chúng ta có thể sử dụng hàm TODAY với cú pháp vô cùng dễ dàng dưới đây,

=TODAY()

Ý nghĩa: sau khoản thời gian nhập phương pháp hàm TODAY trên vào ô bạn sẽ nhận được tức thì dữ kiện ngày tháng năm hiện tại hành, với thời hạn được ngầm phát âm là 0 giờ cùng không chứa bất kỳ tham số như thế nào khác.

Cách format hiển thị tháng ngày năm vào hàm TODAY

Sau khi sử dụng hàm TODAY mà thứ trường đoản cú hiển thị ngày tháng không tuân theo ý của mình, bạn có thể thay đổi bằng cách sau:Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells, sau đó chọn Custom. Trong mục Type chọn lựa cách hiển thị mà bạn muốn, nhấn OK.

Những loại hiển thị thường được dùng với dữ liệu thời gian của hàm TODAY:

mm/dd/yyyy: Hiển thị không hề thiếu tháng/ngày/năm bằng các số.dd/mm/yyyy: Hiển thị đầy đủ ngày/tháng/năm bằng các số.dd-mmm-yy: Hiển thị ngày/tháng/năm. Vào đó: Ngày được hiển thị bởi hai số, tháng được hiển thị 3 chữ viết đầu bởi tiếng Anh, năm được hiển thị hai chữ số cuối.dd-mm: Hiển thị không thiếu thốn ngày/tháng bằng những số.mm-yy: Hiển thị tháng/năm bởi hai chữ số.

Xem thêm: Tác Động Của Thế Giới Vô Hình Vào Cõi Giới Con Người, Mối Tương Quan Với Thế Giới Vô Hình

Xét những ví dụ sử dụng hàm TODAY tự cơ bạn dạng đến nâng cao

Ví dụ 1

Tại ví dụ trước tiên cũng là lấy ví dụ như cơ bản nhất, chúng ta sẽ sử dụng hàm TODAY để mang ngày mon năm hiện tại tại. Tất cả những gì bạn phải làm là viết bí quyết hàm Excel dưới đây:

=TODAY()

*

Như vậy họ chỉ đề nghị dùng hàm TODAY để xác định ngày tháng năm vừa cấp tốc vừa chính xác tránh mọi nhầm lẫn không bắt buộc thiết. Cú pháp rất đơn giản dễ dàng đúng ko nào?

Ví dụ 2

Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hành một ứng dụng nâng cấp của hàm TODAY: hoàn thành bảng thời gian bằng phương pháp sử dụng hàm mang ngày mon năm lúc này trong Excel.

Để chỉ hiển thị ngày ở hiện tại mà không có tháng tuyệt năm bọn họ kết hòa hợp giữa hàm DAY và hàm TODAY để tách bóc lấy ngày từ ngày tháng năm làm việc hàm TODAY. Công thức bạn phải nhập mang lại ô C4 là:

=DAY(TODAY())

Để chỉ hiển thị mon ở lúc này mà không có ngày tốt năm họ kết vừa lòng giữa hàm MONTH vàhàm TODAYđể tách bóc lấy tháng từ thời điểm ngày tháng năm làm việc hàm TODAY, nhập nghỉ ngơi ô C5 là:


*

Để chỉ hiển thị năm ở bây giờ mà không có ngày giỏi tháng họ kết phù hợp giữa hàm YEAR vàhàm TODAYđể bóc tách lấy ngày từ thời điểm ngày tháng năm sinh sống hàm TODAY, nhập nghỉ ngơi ô C6 bí quyết như sau:

=YEAR(TODAY())

*

Để bao gồm ngày tháng năm của mười ngày sau bọn họ kết thích hợp giữahàm TODAYvà phép thêm vào đó 10 ngày nữa, nhập sinh sống ô C7:

=TODAY()+10

*

Lưu ý: Khi thực hiện phép công hàm TODAY cho một số nguyên dương, hàm sẽ tự đọc là cộng vào trong ngày chứ chưa hẳn tháng xuất xắc năm.

Ví dụ 3

Ví dụ tiếp theo họ sẽ tò mò về hàm TODAY là :Tính tuổi của nhân viên.

Như vậy để sở hữu tuổi của nhân viên phối kết hợp giữa hàm YEAR vàhàm TODAYđể bóc tách lấy năm từ thời điểm ngày tháng năm hiện tại ở hàm TODAY, tiếp nối trừ với năm sinh bọn họ sẽ được số tuổi của nhân viên ở ô E5, nhập làm việc ô E5 là:

=YEAR(TODAY())-D5

*

Tổng kết

Bài viết bên trên là rất nhiều hướng dẫn cụ thể về biện pháp dùng hàm TODAY dễ dàng và đơn giản và cách kết hợp hàm TODAY với một trong những hàm khác. Hy vọng nội dung bài viết này vẫn giúp chúng ta sử dụng thành thục hàm Excel vào trang tính. Kề bên hàm TODAY, chúng ta có thể xem thêm về những hàm khác và các công thức hàm phối kết hợp mạnh mẽ để tiến hành mọi làm việc phần tích tài liệu của mình. Hãy tham khảo các nội dung bài viết trên blog quartetpress.com về chủ thể Excel để học thêm các kiến thức hữu dụng nhé.

Nếu chúng ta là fan mới bắt đầu tìm phát âm về Excel và không biết mình nên ban đầu từ đâu, hãy thâm nhập ngay khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của quartetpress.com để học tất cả các kỹ năng và kiến thức nền tảng cũng như thực hành những ứng dụng thực tế của Excel vào các bước văn phòng nhé. Nếu như như có bất kỳ câu hỏi như thế nào về bài học, bạn chỉ cần bình luận, với giảng viên đã giải đáp cho mình chỉ trong vòng 24 giờ. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không đk ngay nào!