Có nhiều phương pháp lọc dữ liệu vào excel – nắm được các phương pháp xử lý dữ liệu này sẽ giúp có tác dụng việc với một file giám sát excel lớn, không chỉ việc đo lường và thống kê hay tra cứu kiếm dữ liệu trở đề nghị đơn giản hơn. Cùng tìm hiểu xem có những giải pháp lọc trong excel như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Hàm lọc danh sách trong excel


Bộ lọc trong excel là gì?

Bộ lọc dữ liệu excel tốt còn gọi là bộ lọc tự động excel. Đây là giải pháp thức nhanh gọn để giúp người dùng bao gồm thể kiếm tìm kiếm những thông tin trong một trường dữ liệu nhất định và tất cả thể xóa bỏ những tệp dữ liệu ko liên quan.

Với tính năng lọc dữ liệu excel, người dùng có thể sao chép, chỉnh sửa, tạo biểu đồ hoặc những dạng hiển thị khác nhau mà không cần phải sắp xếp lại toàn bộ list của bản tính. Và giải pháp lọc dữ liệu bên trên excel hiện nay cũng rất đơn giản, chỉ cần áp dụng đúng các bước sau là bạn gồm thể sử dụng phương pháp thức này đến mọi phiên bản của Microsoft excel.

Hàm lọc dữ liệu excel bằng hàm vba

Để thực hiện phương pháp lọc dữ liệu trên excel bằng hàm vba, chúng ta thực hiện theo những bước khác biệt như sau:

Bước 1: Tạo dụng macro các thao tác cần thiết.

Đầu tiên, bạn cần có một bảng tính gồm sẵn với nhiều dữ liệu không giống nhau. Cùng lúc này, tại tab Developer, bạn click chọn Record Macro để tạo một macro mới mang lại riêng mình.

*
Tạo dụng macro

Lúc này, sẽ gồm một số thao tác làm việc bạn cần làm cho gồm:

Chọn chức năng Data/ Filter mang đến bảng dữ liệu Lọc tin tức cột nhà cung cấp ở ô I4 Lọc tin tức theo cột thông tin ngày theo ô I2, I3
*
Các thao tác tạo nội dung macro

Bước 2: Đọc nội dung macro

Để thực hiện lọc dữ liệu trùng trong excel, bạn mở cửa sổ VBA ra rồi xem những nội dung nhưng mà macro đã lưu lại được như trong hình.

*
Đọc nội dung macro

Và với nội dung mà lại macro vừa ghi lại bên trên chúng gồm nghĩa:

Để tất cả thể sử dụng phương pháp lọc dữ liệu excel bằng VBA. Bạn cần phải nạm đổi lại điều kiện lọc trong VBA để có thể liên kết dữ liệu lại tới đúng bảng bỏ ra tiết. Dịp này, hệ thống macro sẽ tự động lọc lại nội dung theo đúng những gì mà bạn vừa tinh gọn.

Bước 4: Copy dữ liệu thanh lịch bảng đưa ra tiết, trả thiện code

Sau quy trình tinh gọn dữ liệu, bạn copy toàn bộ kết quả đã lọc vào bảng đưa ra tiết để hệ thống tự động đưa ra kết quả cuối cùng.

Bước 5: Kiểm tra lại tính chính xác của đoạn code bằng phím F8

Khi xong xuôi xong những bước code để sử dụng phương pháp lọc dữ liệu bị trùng trong excel. Bạn bấm phím F8 để kiểm tra xem hoạt động của code diễn ra như thế nào. Và nếu đúng với những gì được thiết lập thì sẽ gồm kết quả như sau:

*
Kiểm tra tính đúng mực

Lọc dữ liệu vào excel theo ngày tháng

Các tính năng vào bộ lọc dữ liệu excel cung cấp cho người cần sử dụng rất nhiều giải pháp để lọc những dữ liệu trong những khoảng thời gian bất kỳ một những nhanh chóng.

Xem thêm: 'Dem Tan Hon Viet Nam Fuck Chong' Search, Vợ Chồng Trẻ Địt Nhau Đêm Tân Hôn

Và để thực hiện lọc dữ liệu vào Excel 2010, bộ lọc tự động của phần mềm này luôn có chức năng để team lại những thông tin vào một cột theo định dạng năm, mon hoặc ngày. Ko kể ra, người dùng gồm thể mở rộng, tinh gọn lại các giá trị không giống nhau bằng bí quyết click chọn dấu cộng hoặc trừ ở cạnh các giá trị của nhóm. Việc này nhằm mục đích giúp cho các giá trị của bảng tính được chọn lọc một bí quyết chi tiết hơn.

Ví dụ: Nếu như bạn đang cần tìm kiếm kiếm các thông tin về sản phẩm chứa hồ sơ vào tuần. Bạn chỉ cần click chuột vào bộ lọc tháng ngày năm rồi chọn giá chỉ trị tuần là được.

*
cách lọc dữ liệu vào excel theo tháng ngày

Cách lọc dữ liệu trong excel có điều kiện

Để sử dụng bí quyết sắp xếp và lọc dữ liệu vào excel tất cả điều kiện, chúng ta cần gồm một bảng tính excel với nội dung bất kỳ. Ví dụ ở đây là một bảng dữ liệu các học sinh bao gồm cùng tổng điểm không giống nhau.

*
cách lọc dữ liệu vào excel bao gồm điều kiện

Và để lọc dữ liệu, chúng ta sẽ làm theo các bước:

Bước 1: trét đen vùng tin tức cần lọc, chọn Data/Filter

*
sứt đen vùng tin tức cần chọn

Bước 2: khi bảng dữ liệu xuất hiện mũi thương hiệu ở phần tiêu đề. Bạn lựa chọn các tiêu chí mình muốn lọc bằng việc click chọn từng giá bán trị muốn lọc với bỏ mục Select All đi.

*
Chọn mũi tên giá trị cần lọc

Bước 3: sau khi lựa chọn các tiêu chí khác nhau. Họ có kết quả lọc dữ liệu như trong hình. Và nếu như bạn cần thêm nhiều giá bán trị khác biệt thì gồm thể lựa chọn thêm các thông số không giống nhau.

*
Kết quả lọc cuối cùng

Cách lọc dữ liệu trong excel advanced filter

Để sử dụng Advanced filter nhằm lọc một bảng tính với nhiều dữ liệu, bạn cần phải đặt điều kiện với tiêu đề cột, giá trị xác định điều kiện cụ thể. Sau đó, lựa chọn biểu tượng Advanced trong menu Data để tiến hành lọc.

*
Chọn Advanced để lọc dữ liệu

Trong mục Advanced, sẽ bao gồm một số tiêu chí lựa chọn không giống nhau để giúp bạn có thể trích lọc dữ liệu gồm:

Copy khổng lồ another location: Lựa chọn nội dung đã lọc chuyển sang trọng một vị trí không giống List range: Chọn mũi tên để lựa chọn vùng dữ liệu cần lọc Cirteria range: Lựa chọn điều kiện lọc dữ liệu Copy to: Lựa chọn vị trí để paste nội dung dữ liệu sau khi quá trình sàng lọc kết thúc
*
những giá trị dữ liệu không giống nhau với advanced filter

Cuối cùng, bạn click chọn OK để hệ thống tự động trả kết quả lọc dữ liệu như trong hình:

*
Kết quả cuối thuộc

Trên đây là một số giải pháp sử dụng bộ lọc dữ liệu trong excel. Mặc mặc dù đây là một công cụ văn phòng tương đối cực nhọc trong phần mềm Microsoft Excel nhưng nó lại rất quan liêu trọng đối với những người thường xuyên phải tiếp cận với hoạt động của các bảng tính, nhất là với những vị trí việc làm cho kết toán. Và ngoại trừ những cách lọc dữ liệu từ nhiều sheet trong excel như bên trên với các trường hợp cơ bản. Chúng ta vẫn còn đó những các lọc dữ liệu nâng cao khác để giúp bạn vào nhiều trường hợp không giống nhau.

Hy vọng bài xích viết này có thể góp bạn trang bị thêm những kỹ năng văn phòng mới lúc đi làm cho trong môi trường công sở hiện nay. Và nếu bạn đang tìm kiếm kiếm một cơ hội việc làm, hãy theo dõi tức thì những thông tin tuyển dụng mới nhất tại trang web tìm việc làm của bọn chúng tôi. Chúc bạn thành công.