Hàm Index Và Match Nhiều Điều Kiện

Khi sử dụng Excel, hàm Vlookup là loại dịch vụ phổ biến nhất bởi những ưu điểm mà nó đem về song cùng với những điểm mạnh còn trường thọ yếu điểm khăng khăng là nó chỉ tìm kiếm được giá trị từ bỏ trái qua phải. Điều này đồng nghĩa với việc Vlookup xử lý tài liệu chậm cùng chỉ kiếm được một điều kiện. Cửa hàng chúng tôi đã tìm kiếm ra biện pháp tìm dữ liệu một cách cải thiện hơn chính là sự phối hợp giữa hàm index match các điều kiện.

Bạn đang xem: Hàm index và match nhiều điều kiện


Hàm Index là gì, áp dụng hàm Index Match như thế nào?

Hàm Index là gì?

Hàm Index là một trong những công thức hàm trả về quý giá một ô dữ liệu có chỉ số một với hàng mà người dùng tìm kiếm. Thực hiện hàm nhuần nhuyễn sẽ là một trong thủ thuật excel hữu ích giúp chúng ta tiện hơn trong vượt trình thao tác của mình.

Hàm Index trong Excel gồm 2 dạng là hàm Index dạng mảng và Index ở dạng tham chiếu. Hàm Index gồm hai dạng là dạng mảng cùng dạng tham chiếu.

Hàm Index dạng mảng: Index(Array, Row_num, )

Array: chứa tài liệu được tham chiếuRow_num: là hàng chứa giá trị vẫn lấyColumn_num: là cột đựng giá trị đã lấy

Hàm Index sinh sống dạng tham chiếu trả về quý giá của một ô tất cả chỉ số hàng và số cột vẫn tìm kiếm. Bí quyết là INDEX (Reference, Rownum, , . Trong số ấy có:

Reference: Vùng tham chiếu chứa số đông giá trị nên tìm.Row - num: Chỉ số hàng chứa giá trị đề nghị tìm.Column - num: Chỉ số cột cất giá trị buộc phải tìm.Area - num: Số vùng trả về, nhằm trống mặc định là 1.

Hàm Match, sử dụng hàm Match và sự phối kết hợp hàm Index Match

Index (bôi đen hết những dữ liệu từ ô thành phố đến ô sau cuối của dữ liệu; số hàng dịch xuống, chúng ta tính từ hàng thành phố xuống hàng hcm là tía hàng cần để số 3; số điện thoại cảm ứng bạn tính tự cột thành phố qua là cha cột mang đến cột điện thoại thông minh nên nhằm số 3).

Còn hàm Match là hàm mà để trả về lại trang bị tự yêu cầu tìm thành phần trước tiên của hàm Match là giá trị mình buộc phải tìm, thành phần vật dụng hai là vùng dữ liệu để tra cứu kiếm với thành phần đồ vật ba nếu bạn điền 1 thì nó đang tìm kiếm lớn hơn nên bạn phải điền 0 vào đó để tìm giá chuẩn trị.

Công thức hàm Match =Match(Lookup_value,Lookup_array,).

Lookup_value: quý hiếm tìm tìm trong mảng Lookup_array.Lookup_array: mảng tốt phạm vị ô được tìm kiếm kiếm, phải có.Match_type: hình dạng tìm kiếm, không tốt nhất thiết đề xuất có.

*

Chúng ta hãy search thử địa điểm của nguyên tố Excel 2 cùng với cú pháp =MATCH(H6;C5:C10;0) trong các số ấy H6 là ô tài liệu cần tìm C5 cho C10 là cột dữ liệu cần search 0 là bạn đã tìm tới đúng vị trí phải tìm.

Mình đã đặt cột thương hiệu thành list xổ dưới xuống đến dễ kiểm tra.

Chọn vào ô Excel 2 chọn Data >Data Validation > Allow chọn danh sách > Source bôi đen phần tài liệu họ thương hiệu > chọn OK. Lựa chọn vào danh sách tên và đổi tên thì hàm Match sẽ tự động cho hiệu quả về lại địa điểm của tên kia ở vào cột tên.

Xem thêm: 100++ Những Ca Khúc Karaoke Dễ Hát Karaoke Phổ Biến Và Dễ Hát Nhất Năm 2021

*
Data Validation > Allow chọn các mục > Source" width="840" height="654" srcset="https://quartetpress.com/ham-index-va-match-nhieu-dieu-kien/imager_2_30790_700.jpg 840w, https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2020/11/ham-index-match-3-min-300x234.jpg 300w, https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2020/11/ham-index-match-3-min-768x598.jpg 768w, https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2020/11/ham-index-match-3-min-696x542.jpg 696w, https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2020/11/ham-index-match-3-min-539x420.jpg 539w" sizes="(max-width: 840px) 100vw, 840px" />

Để kết hợp hàm index cùng hàm match bằng cách bạn chọn vào ô cất hàm Match trả về địa chỉ lúc nãy. Sau đó copy cùng mở hàm Index cụ cho yếu tố số nhì của hàm Index.

*

=INDEX(B5:F10;MATCH(H6;C5:C10;0);1).

Hàm index match trong excel cơ bạn dạng đã được giải quyết.

*

Sử dụng hàm Index Match nâng cấp – Index Match những điều kiện

Bằng giải pháp mới, bọn họ tìm theo hai đk trong bạn dạng là doanh thu thực tế trong Excel 1 họ sẽ làm theo hai cách, cách 1 là thêm dữ liệu phụ, cách 2 sử dụng công thức mảng.

Để bước đầu với bí quyết 1 bạn cần tạo thêm dữ liệu mới cùng thêm tài liệu vào bằng cách gộp hai ô thực tiễn với doanh thu, kế hoạch và lợi nhuận,…

Bằng cách chúng ta chọn vào ô phía trên hàng chiến lược và dùng cú pháp =chọn vào ô planer và chọn vào ô lệch giá > Enter sau đó kéo định dạng đó mang đến hết hàng.

*

Sau đó bước đầu với =INDEX(bôi đen vùng dữ liệu ;MATCH(chọn vô ô Excel 1 ở chúng ta tên đề nghị tìm;bôi đen vùng tài liệu tìm tìm là cột bọn họ tên trong phiên bản ;0);MATCH (chọn vô ô thực tế và kích vô ô doanh thu;bôi đen phần cột phụ mình đã thêm phía trên phiên bản lúc nãy ;0)+1)

Trong đó: cộng 1 sống cuối tại bởi vùng tài liệu của phần MATCH cuối bé dại hơn vùng tài liệu trong INDEX của một cột.

*

Bạn còn tồn tại thể thay đổi họ tên hoặc kế hoạch lợi nhuận thì phần doanh thu auto thay thay đổi theo ngôn từ mà các bạn chỉnh. Với đó là kết thúc hàm index với match nhiều điều kiện nâng cao.

*

Còn với bí quyết hai hàm index match nâng cao, bọn họ cũng ban đầu với

=INDEX(bôi black vùng dữ liệu;MATCH(kích vào ô điều kiện cần tìm mà ví dụ là ô tên;bôi black cột thương hiệu trong bản;0);MATCH(kích vào ô đk 1(ô thực tế) và kích vào ô điều kiện 2(ô doanh thu);bôi black hàng kế hoạch và thực tiễn trong phiên bản và bôi đen hàng lợi nhuận và lợi tức đầu tư trong bản)+1).

Lúc này chúng ta đừng bấm Enter cấp mà bạn phải dùng tổ hòa hợp phím Ctrl+Shift+Enter vì áp dụng hàm Index Match là vậy.

*

Và trên đó là những thủ thuật excel hữu ích và cách dùng hàm index match thành thạo độc nhất vô nhị và mang ý nghĩa ứng dụng cao nhất, việc sử dụng kết hợp sẽ giúp đỡ cho công việc của các bạn trở nên công dụng và ngày tiết kiệm thời gian hơn.