Excel đến quartetpress.com 365 Excel mang lại quartetpress.com 365 dành cho máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Hàm TEXT giúp bạn đổi khác cách số hiển thị bằng cách áp dụng định dạng mang lại số bằng mã định dạng. Điều này hữu ích một trong những trường hợp bạn muốn hiển thị số sinh hoạt định dạng dễ nhìn đọc hơn hay bạn có nhu cầu kết thích hợp số với văn phiên bản hoặc ký hiệu.

Bạn đang xem: Hàm in đậm trong excel


Lưu ý: Hàm TEXT sẽ đổi khác số thành văn bản, điều này hoàn toàn có thể khiến vấn đề tham chiếu vào các thống kê giám sát sau này trở đề xuất khó khăn. Tốt nhất bạn buộc phải giữ quý hiếm gốc của chính bản thân mình ở một ô, rồi áp dụng hàm TEXT trong một ô khác. Sau đó, nếu bạn cần xây dựng những công thức khác, hãy luôn luôn tham chiếu giá chỉ trị cội và không tham chiếu kết quả hàm TEXT.


Cú pháp

TEXT(value, format_text)

Cú pháp hàm TEXT có những tham đối sau:

Tên Tham đối

Mô tả

giá trị

Giá trị số mà bạn có nhu cầu được đổi khác thành văn bản.

định dạng_văn bản

Một chuỗi văn phiên bản xác định format mà bạn có nhu cầu được vận dụng cho quý giá được cung cấp.


Tổng quan

Ở dạng đơn giản nhất, hàm TEXT đến biết:

=TEXT (Giá trị bạn có nhu cầu định dạng, "Mã định dạng bạn có nhu cầu áp dụng")

Dưới đấy là một số ví dụ phổ cập mà chúng ta có thể sao chép trực tiếp vào Excel nhằm thử nghiệm với chính mình. Lưu ý các mã định hình trong vệt ngoặc kép.

Công thức

Mô tả

=TEXT(1234.567,"$#,##0.00")

Tiền tệ với dấu bóc tách phần nghìn cùng 2 số thập phân, ví dụ như $1.234,57. để ý rằng Excel làm cho tròn quý hiếm tới 2 chữ số thập phân.

=TEXT(TODAY(),"MM/DD/YY")

=TEXT(TODAY(),"DDDD")

Hôm nay là ngày vào tuần, chẳng hạn như Thứ 2

=TEXT(NOW(),"H:MM SA/CH")

Múi giờ hiện tại, chẳng hạn như 1:29 CH

=TEXT(0.285,"0,0%")

Phần trăm, ví dụ như 28,5 %

= TEXT (4.34,"#?/?")

Phân số, ví dụ như 4 1/3

=TRIM(TEXT(0,34,"# ?/?"))

Phân số, ví dụ như 1/3. Xem xét phân số này thực hiện hàm TRIM để vứt bỏ dấu bí quyết đầu dòng bởi một giá trị thập phân.

=TEXT(12200000,"0.00E+00")

Ký hiệu khoa học, chẳng hạn như 1,22E + 07

=TEXT(1234567898,"<


Lưu ý: Mặc dù chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TEXT để biến hóa định dạng tuy vậy đó không hẳn là phương pháp duy nhất. Bạn có thể thay đổi format mà không có công thức bằng cách nhấn Ctrl + 1 (hoặc + 1 trên vật dụng Mac), rồi chọn định dạng bạn có nhu cầu từ vỏ hộp thoại định dạng > số .


Tải xuống lấy ví dụ của chúng tôi

Bạn có thể tải xuống sổ làm việc ví dụ chứa tất cả các lấy ví dụ về hàm TEXT mà các bạn sẽ tìm thấy trong nội dung bài viết này, cùng thêm một số nội dung bổ sung khác. Chúng ta có thể theo dõi hoặc sản xuất mã định dạng hàm TEXT của riêng biệt mình.Tải xuống lấy ví dụ về hàm văn TEXT trong Excel

Các mã định hình sẵn cần sử dụng khác

Bạn rất có thể sử dụng hộp thoại Định dạng Ô nhằm tìm các mã định dạng sẵn sử dụng khác:

Nhấn Ctrl+1 (+1 trên thứ Mac) để hiển thị hộp thoại Định dạng Ô.

Chọn định dạng mà bạn muốn từ tab Số .

Chọn tùy lựa chọn Tùy chỉnh,

Mã định dạng mà lại hiện bạn muốn được hiển thị trong vỏ hộp Kiểu. Trong trường đúng theo này, nên chọn lựa tất cả hầu như thứ từ vỏ hộp Kiểu quanh đó dấu chấm phẩy (;) và ký hiệu
. Trong ví dụ bên dưới đây, chúng tôi đã chọn và sao chép chỉ dd/mm/yy.

Nhấn Ctrl+C để sao chép mã định dạng, rồi dìm Hủy bỏ để làm lơ hộp thoại Định dạng Ô.

Bây giờ, toàn bộ những gì bạn phải làm là dấn Ctrl+V nên dán mã định dạng vào phương pháp TEXT, ví dụ điển hình như: =TEXT(B2,"dd/mm/yy"). Đảm nói rằng bạn dán mã định hình trong lốt ngoặc kép ("mã định dạng"), còn nếu không Excel sẽ loại trừ thông báo lỗi.

*
Ô > Số > tùy chỉnh thiết lập để yêu mong Excel chế tác chuỗi định dạng mang lại bạn." loading="lazy">

Mã format theo thể loại

Dưới đó là một số lấy ví dụ về cách bạn có thể áp dụng những định dạng số khác nhau cho những giá trị của bạn bằng cách sử dụng hộp thoại Định dạng Ô, rồi sử dụng tùy chọn Tùy chỉnh để coppy các mã định dạng đó vào hàm TEXT của bạn.


Chọn định dạng số

Tại sao Excel xóa hầu như số 0 dẫn đầu của tôi?

Excel được tùy chỉnh thiết lập để search kiếm các số đang nhập trong ô, chứ chưa phải các số trông hệt như văn bản, chẳng hạn như số phần hay SKU. Để duy trì những số 0 đứng đầu, hãy format dải nhập làm cho Văn bản trước khi bạn dán hoặc nhập những giá trị. Chọn cột hoặc dải ô mà các bạn sẽ nhập những giá trị, rồi sử dụng CTRL+1 để hiển thị vỏ hộp thoại Định dạng> Ô và trên tab Số, lựa chọn Văn bản. Bây giờ, Excel sẽ giữ các số 0 dẫn đầu của bạn.

Nếu các bạn đã nhập tài liệu và Excel loại trừ các số 0 đứng đầu, bạn có thể sử dụng hàm TEXT nhằm thêm lại chúng. Chúng ta có thể tham chiếu ô trên cùng với những giá trị, đồng thời thực hiện =TEXT(value,"00000", trong số ấy số lượng số 0 trong bí quyết thể hiện nay tổng số ký kết tự mà bạn muốn, rồi xào nấu và dính vào phần sót lại của dải ô.

*

Nếu vì một số trong những lý do, bạn cần biến hóa các quý hiếm văn bạn dạng về số thì bạn cũng có thể nhân cùng với 1, ví dụ như =D4*1 hoặc áp dụng toán tử 1-1 phân kép (--), ví dụ như =--D4.


Excel phân tách bóc hàng nghìn bằng dấu phẩy ví như định dạng bao gồm chứa một vết phẩy (,) được đặt giữa các ký hiệu số (#) hoặc số 0. Ví dụ: giả dụ chuỗi định hình là "#,###", Excel đã hiển thị số 12200000 bên dưới dạng 12.200.000.

Xem thêm: Hình Ảnh Vui Sinh Nhật - Hình Chúc Mừng Sinh Nhật Bựa, Hài Hước, Độc Đáo

Dấu phẩy theo sau khu vực dành sẵn chữ số vẫn phân tách bóc số theo 1.000. Ví dụ: nếu chuỗi định hình là "#.###, 0.", Excel sẽ hiển thị số 12200000 bên dưới dạng 12.200,0.

*

Lưu ý: 

Dấu bóc hàng nghìn dựa vào vào cài đặt khu vực của bạn. Ở Hoa Kỳ, sẽ là dấu phẩy nhưng mà ở các khu vực khác đó có thể là lốt chấm (.).

Dấu tách bóc hàng nghìn khả dụng cho các định dạng số, chi phí tệ cùng kế toán.


Dưới đó là ví dụ về số tiêu chuẩn (chỉ dấu tách hàng nghìn và số thập phân), những định dạng chi phí tệ cùng kế toán. Định dạng chi phí tệ có thể chấp nhận được bạn chèn cam kết hiệu chi phí tệ mà chúng ta lựa chọn, rồi bố trí ký hiệu này cạnh cực hiếm của bạn, trong những lúc định dạng kế toán sẽ sắp xếp ký hiệu chi phí tệ về phía bên trái của ô và quý hiếm về phía mặt phải. Lưu ý điểm khác biệt giữa các mã định dạng tiền tệ và kế toán bên dưới đây, trong đó, kế toán sử dụng dấu sao (*) để chế tác phân tách giữa ký hiệu và giá trị.

*

Để tìm mã định dạng mang lại một ký hiệu chi phí tệ, trước hết hãy nhấn Ctrl + 1 (hoặc +1 trên đồ vật Mac), chọn định dạng chúng ta muốn, rồi chọn một biểu tượng từ list thả xuống Ký hiệu:

*

Sau đó, click chuột Tùy chỉnh ở phía bên trái mục Thể loại và sao chép mã định dạng, có cả cam kết hiệu tiền tệ.

*

Lưu ý: Hàm TEXT không hỗ trợ định dạng màu yêu cầu nếu bạn sao chép mã định hình số từ hộp thoại Định dạng Ô, bao hàm màu, có dạng như sau: $#.##0,00_);($#.##0,00), hàm TEXT sẽ đồng ý mã định dạng nhưng sẽ không còn hiển thị màu.


Bạn có thể chuyển đổi cách hiển thị ngày tháng bằng phương pháp dùng phối kết hợp "M" cho tháng, "D" cho ngày và "Y" đến năm.

*

Mã định dạng trong hàm TEXT không riêng biệt chữ hoa chữ hay nên chúng ta có thể sử dụng"M" hoặc "m", "D" hoặc "d", "Y" hoặc "y".

*

Mynda Đề xuất...

Nếu bạn share tệp và report Excel với người tiêu dùng ở các nước nhà khác, lúc đó, chúng ta cũng có thể muốn cung cấp report bằng ngôn ngữ của họ. Excel MVP, Mynda Treacy gồm một phương án tuyệt vời trong thời gian ngày Excel này được hiển thị trong nội dung bài viết ngôn ngữ khác . Tất cả sẵn cả sổ thao tác làm việc mẫu để chúng ta tải xuống.


Bạn tất cả thể đổi khác cách hiển thị thời gian bằng phương pháp sử dụng phối kết hợp "H" mang đến giờ, "M" mang lại phút hoặc "S" cho giây với "SA/CH" đến định dạng 12 giờ.

*

Nếu bạn bỏ "SA/CH" hoặc "S/C" thì thời gian sẽ hiển thị dựa theo định dạng 24 giờ.

Mã định dạng trong hàm TEXT không rõ ràng chữ hoa chữ thường nên chúng ta có thể sử dụng "H" hoặc "h", "M" hoặc "m", "S" hoặc "s", "SA/CH" hoặc "sa/ch".


Bạn tất cả thể thay đổi cách hiển thị các giá trị thập phân với các định dạng tỷ lệ (%).

*

Bạn bao gồm thể biến hóa cách hiển thị các giá trị thập phân cùng với phần phân số (?/?) khác.

*

ký kết hiệu khoa học là 1 trong những cách hiển thị số bên dưới dạng số thập phân trong khoảng từ là 1 đến 10, nhân cùng với lũy thừa của 10. Ký kết hiệu công nghệ thường được áp dụng để rút gọn bí quyết hiển thị những số lớn.

*

Excel cung cấp 4 định dạng đặc biệt:

Mã Zip - "00000"

Mã Zip + 4 - "00000-0000"

Số Điện thoại - "<

*

Cách định dạng quan trọng đặc biệt sẽ khác biệt tùy theo khoanh vùng nhưng nếu không có ngẫu nhiên định dạng đặc trưng nào đến khu vực của người sử dụng hoặc nếu các định dạng này không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thì bạn cũng có thể tạo format riêng của mình thông qua vỏ hộp thoại Định dạng Ô > Tùy chỉnh.


Kịch phiên bản phổ biến

Trong lấy ví dụ như sau, bạn sẽ thấy điều gì đã xảy ra nếu như khách hàng tìm cách kết hợp văn bạn dạng với số mà không thực hiện hàm TEXT. Trong trường thích hợp này, shop chúng tôi đang áp dụng dấu và (&) để ghép một chuỗi văn bản, một dấu biện pháp (" ") và một quý hiếm với =A2&" "&B2.

*

Như bạn có thể thấy, Excel đã đào thải định dạng ngoài ngày tháng trong ô B2. Trong lấy ví dụ như tiếp theo, bạn sẽ thấy phương pháp hàm TEXT giúp cho bạn áp dụng định dạng chúng ta muốn.