Trong Excel, để dễ dãi trong câu hỏi lập công thức tương tự như khai báo đối số. Microsoft đã tạo ra một chức năng đó là để tên mang đến ô, cột, vùng tài liệu hay còn gọi là gán giá trị trong Excel. Vậy làm thế nào để gán quý giá trong Excel? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hàm gán giá trị trong excel


Gán quý hiếm trong Excel bằng cách đặt tên đến dữ liệu

Cách đơn giản dễ dàng để gán cực hiếm trong Excel chính là dùng công dụng Define Name nhằm gán dữ liệu cho một cái tên xác định. Phương pháp làm như sau.

*

Nguyên tắc đặt tên đến vùng dữ liệu:


Các ký kết tự được sử dụng là mẫu mã tự, những số, những dấu chấm, những ký tự gạch men dưới.Không biệt lập chữ hoa hay chữ hay và không có khoảng trống giữa những ký tự.Độ dài tối đa là 255 ký tự.Các tên cần thiết là tham chiếu ô.

Ngoài ra, để tiện lợi hơn cho câu hỏi truy xuất tài liệu sau này, thương hiệu được gán nên được viết liền ko dấu.

Lợi ích của việc gán quý hiếm trong Excel

Việc gán quý giá trong Excel theo cách này có hai công dụng chính:

Lợi ích đầu tiên

Việc gán giá chỉ trị sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm được thời gian khi lập cách làm tính toán. Trả sử chúng ta có một vùng dữ liệu lớn, cầm vì đề xuất kéo chọn vùng dữ liệu thì chỉ việc gọi tên nó ra. Lúc này Excel vẫn tự chọn vùng tài liệu đó với thực hiện thống kê giám sát trên nó.


*

Điều này cũng hỗ trợ cho công thức đơn giản dễ dàng dễ chú ý hơn, đôi khi cũng dễ chất vấn hơn khi cách làm bị lỗi.

Xem thêm: Phim Linh Hồn Bị Đánh Tráo Thuyết Minh, Linh Hồn Bị Đánh Tráo Tập 23

Vì tiện ích này đề xuất gán quý giá được sử dụng rất nhiều trong Excel. Đặc biệt là những phương pháp tìm tìm như VLOOKUP, HLOOKUP xuất xắc INDEX.

Lợi ích sản phẩm công nghệ hai

Dữ liệu được gán khi call lên sẽ không biến đổi được giá trị trong đó. Điều này giúp ích tương đối nhiều trong việc đảm bảo dữ liệu, cũng giống như có tín đồ vô tình chuyển đổi nó.


*

Ở lấy một ví dụ trên ta hoàn toàn có thể thấy, vùng dữ liệu được gọi này không thể nắm thế cũng như chỉnh sửa. Nếu muốn chỉnh sửa chúng ta chỉ hoàn toàn có thể chỉnh sửa ở tài liệu gốc. Sau thời điểm chỉnh sửa, vùng tài liệu được tầm nã xuất sẽ tự động hóa cập nhật theo dữ liệu gốc.

*

Như hình trên sau khoản thời gian chèn một hàng mới vào bảng tài liệu gốc. Tài liệu được tróc nã xuất cũng tự động hóa cập nhật theo.

Trên đấy là gán quý hiếm trong Excel bằng bản lĩnh Define Name. Câu hỏi gán giá chỉ trị sẽ giúp đỡ bạn tạo nên công thức đơn giản và dễ dàng hơn, làm chủ dữ liệu xuất sắc hơn. Nếu khách hàng quan trung ương tới kiến thức và kỹ năng và cách thực hiện Excel. Hãy theo dõi cùng đọc những bài viết khác trên quartetpress.com


*

*

*

*

*

Mind Over Metal là blog cá thể dùng để share tới bạn đọc những con kiến thức, mẹo hay, thủ thuật sử dụng word, excel, powerpoint…và các ứng dụng văn phòng, phần mềm đồ họa, ứng dụng chỉnh sửa video, nhạc và các kiến thúc công nghệ hay khác. Rất ước ao nhận được sự ủng hộ và đóng góp chủ ý từ bạn.