HAI CÔ GÁI VÀ CỤC BƯỚU

*

*
*

Thời sự việt kiều Đất nước con tín đồ bạn dạng sắc văn hoá Văn học thẩm mỹ học tiếng Việt Hỏi-đáp nhà đất Xuất nhập vào Mua, đăng kí, đổi giấy phép lái xe xe Thuế thu nhập & Bảo hiểm XH Kết hôn, li hôn sức mạnh Góc trẻ em
*

Xưa có một cô gái con công ty nghèo khó, rủi ro cho cô là khi sinh ra đã mang một cục bướu sống mặt. Bạn càng lớn, cục bướu càng to, vị vậy dung nhan của cô thảm bại em hèn chị. Tuy nhiên cô nàng không lấy vắt làm buồn, xuyên suốt ngày vẫn thường xuyên vui nghịch ca hát.

Bạn đang xem: Hai cô gái và cục bướu


Một giữa trưa hè, cô theo bạn lên rừng tìm củi. Vì mải mê tìm nấm, cô vui chân quá lao vào rừng sâu, quên bẵng mất trời vẫn về chiều với mây thì vẫn kéo tới mỗi lúc một black sầm, đánh tiếng một cơn dông sắp tới tới. Quả nhiên khi cô định trở về để gặp chúng chúng ta thì không kịp nữa. Gió thổi bạo dạn làm cây rừng xào xạc, cành thô gãy răng rắc, hầu hết giọt mưa hắt vào mặt. Vạn bất đắc dĩ cô đề nghị tìm khu vực ẩn. May làm sao cô chạy kịp mang lại một nơi bắt đầu cây cổ thụ, thu bản thân chui vào một cái hốc để tránh mưa. Nhưng mang đến lúc mưa tạnh bước thoát khỏi hốc thì trời cũng đã tối mịt. "Các bạn ta hiện giờ chắc đang rủ nhau về cả. Đường rừng lại tối đi một mình thật là đáng sợ. Thôi đành ở chỗ này đợi sáng, không còn cách làm sao khác". Nghĩ vậy, cô dọn lại vị trí hốc sạch sẽ rồi lách mình vào kia nằm nghỉ, luôn luôn nhớ đặt bó củi chắn cửa để phòng ngừa thú dữ.

Đến khuya, bao gồm tiếng hát, tiếng cười cùng tiếng bọn sáo khiến cho cô tỉnh giấc. Cô quan sát ra thấy trăng sáng như ban ngày. Ở một bến bãi đất cân đối phía bên đó gốc cổ thụ có một đám tín đồ đang múa hát vui vẻ. Cô bước thoát ra khỏi hốc. Thoạt đầu cô cứ ngỡ là 1 trong những đám người đi rừng nào kia lên trên đây sớm ngồi ngóng trời sáng nên bày ra múa hát download vui. Mà lại khi chú ý kỹ thì thì ra không phải. Đó là đông đảo người tưởng tượng dị thường, ăn mặc khác lạ, có những bộ mặt black đúa đầy lông lá kinh ghiếc. Cô gái bụng bảo dạ: "Đúng là một lũ quỷ", cùng cô tự dưng rùng mình, tuy thế rồi cô liền tiến công bạo bước lại nấp sau cây cổ thụ rình xem. đàn quỷ vẫn múa hát trù trừ có fan đang rình mình. Giọng hát của bọn chúng không hay mà lại thật là vui khiến cho cô vui lây. Vì vậy cô cũng lầm bầm hát theo bằng một giọng nho nhỏ trong cổ họng. Từ từ hứng lên, tự nhiên và thoải mái cô cất cao giọng, quên bẵng là mình sẽ nấp.

Nghe giờ đồng hồ hát, bọn quỷ tự dưng im bặt. Rồi cả bầy ùa nhau mang đến gốc cây. Một đứa nói:

- Hà hà, hơi quá! Ra đây, ra đây, ta thuộc hát cho vui.

Rồi chúng dắt cô ra bãi, bảo cô hát tiếp. Cô lấy kiêu dũng hát lại bài xích hát vừa rồi. Giọng cô khôn xiết ngọt có tác dụng cho bầy quỷ phải lắng nghe. Hoàn thành một bài, chúng tấm tắc khen ngợi rồi nhảy múa ưng ý thú. Bọn chúng lại đưa những quả sim, trái ổi mời cô ăn. Ăn xong, lại bảo cô hát tiếp, rồi chúng còn lần lượt bầy hát với nhảy nhót xuyên suốt đêm.

Xem thêm: Xem Phim Đẳng Cấp Quý Ông Tập 10 Vietsub, Đẳng Cấp Quý Ông: Tổ Chức Hoàng Kim

Tiếng kê rừng gáy buộc bọn quỷ phải hoàn thành cuộc vui. Một đứa bảo:

- Cô hát xuất xắc quá! buổi tối mai đến đây hát nữa nhá!

Cô gái đáp:

- chiếc đó thì cũng còn tuỳ.

Nó kêu lên:

- Ấy, còn tùy chũm nào? bọn chúng mày ơi! Ngộ tối mai cô ấy không đến thì sao?

Một đứa chỉ vào mẫu bướu:

- Ta hãy duy trì lấy chiếc này, chắc hẳn rằng của quý. Mai cô đến đây cơ mà lấy nhé!

Nói ngừng phẩy tay một cái, rồi cả bè lũ biến đi thời gian nào ko hay.

Sáng hôm sau cô gái ra về, lòng mừng khấp khởi. Cục bướu đã được bầy quỷ đem đi một cách thần diệu, làm cho cô trở buộc phải nhẹ nhõm. Chạm mặt ai cô cũng nhắc chuyện tối hôm trước cho chúng ta nghe. Chẳng mấy chốc, giờ đồng hồ đồn sẽ lan mọi đầu con đường xó chợ. Một cô gái con đơn vị phú ông nghỉ ngơi làng ở kề bên cũng không may mang một cục bướu trên mặt, lúc nghe đến câu chuyện, cô này tất tả đến gặp mặt cô cơ xin chỉ chỗ cho bạn đi thay, hi vọng nhờ đồng chí quỷ nhổ cho dòng bướu xấu xí trên mặt. Cuối cùng, cô gái nhà phú hộ cũng tìm được đến gốc cây cổ thụ nọ và nấp sẵn vào hốc cây. Nửa đêm, bầy quỷ hiện ra dưới ánh trăng. Chúng tìm tới chỗ cô bé nấp:

- Nào, cô hãy xuống hát với cửa hàng chúng tôi đi!

Vốn quen thuộc thói gắt gỏng, lại thấy đầy đủ cánh tay lông lá giơ ra kéo mang áo, cô gấp gạt đi:

- Buông ra đã nào, tránh khiến cho tôi xuống. Ôi, kinh tởm!

Rồi cô cũng khiêu vũ xuống khỏi hốc, tuy thế vẫn tỏ vẻ sợ hãi hãi, khiếp ghiếc, không đủ can đảm lại gần bạn hữu quỷ. Cô khiến cho chúng giục hai ba lần mới cất giọng hát, tuy vậy nét mặt thì không được vui. Giọng của cô ý cũng chính vì như thế mà mất trường đoản cú nhiên. Các lần cô nỗ lực cất cao thì giọng lại the thé, nghe chẳng tốt ho gì. Cô new hát được một bài, đàn quỷ đang tỏ ý ko hài lòng! Một đứa nói:

- ngày hôm qua hát tốt thế, sao hiện nay thì ngán ngắt! Thôi cô về đi mang đến rảnh.

Cả tập thể quỷ đồng thanh:

- đề nghị đấy, về đi!

Tiếng xua của bạn hữu quỷ nhao nhao làm cho cho cô nàng phật ý, quay sống lưng trở lui. Nhưng mới đi được mấy bước, cô vẫn nghe tất cả tiếng chạy theo: Này cô kia, trả lại cô mẫu làm tin hôm qua.

Cô vừa ngoảnh lại thì thấy có vật gì mềm mại văng vào má. Sờ tay vào mới biết bây giờ không phải là một mà bao gồm tới hai viên bướu.