Tin quartetpress.comTin thị trườngTin gớm tếTin tài chính- Ngân hàngTin bất động sảnTin ngành - mặt hàng hóaTin doanh nghiệpTin đấu giáNhận định chuyên gia

nhiều người đang xem: Habubank là ngân hàng gì

Bạn đã xem: Habubank là ngân hàng gì


Bạn đang xem: Habubank là ngân hàng gì

*

*

Xem thêm: Tuyển Chọn 10 Ca Khúc Quốc Tế Đi Cùng Năm Tháng, Nhạc Quốc Tế Chọn Lọc

*

*

*

Gửi email |
Giá ráng đổi
SHB 6.70 0.00%

Không riêng gì nhân viên, mà các cổ đông lâu năm và chuyên viên trong ngành cũng xót xa khi thương hiệu ngân hàng cổ phần trước tiên của thành phố hà nội được thiết kế và xây dựng hơn 2 thập kỷ nay trở thành mất, rứa vào chính là 3 vần âm SHB.Bạn vẫn xem: Habubank là ngân hàng gìNgày 7/8, thương vụ làm ăn sáp nhập Habubank cùng SHB xác định hoàn tất với chữ ký ra quyết định của Thống đốc Nguyễn Văn Bình và lưu lại sự thành công của thương vụ làm ăn sáp nhập trường đoản cú nguyện đầu tiên. Mặc dù nhiên, với những người gắn bó lâu thuộc Habubank, họ buồn bã khi hiểu rằng thương hiệu được kiến thiết xây dựng hơn nhì thập kỷ của người tp hà nội sẽ mất hẳn.Chia sẻ về các cảm dấn khi sáp nhập vào SHB, chủ tịch HĐQT Habubank Nguyễn Văn Bảng đánh giá đây là thương vụ thành công mặc dù ông và những người Habubank nuối tiếc nuối khôn nguôi. Ông Nguyễn Văn Bảng giải thích việc can đảm để Habubank sáp nhập vào SHB là vì nghĩa vụ và quyền lợi của cổ đông."Dù tôi rất hối tiếc về lịch sử hào hùng và thương hiệu của Habubank trong hơn 20 năm qua dẫu vậy nếu chỉ bởi luyến tiếc mà không dám nhìn thẳng vào chiến bại thì ko tiến lên được. Cá nhân tôi đề xuất đặt công dụng của cổ đông lên bên trên hết. Một lúc Habubank sẽ ở vào vị trí với mức độ đề xuất phải biến đổi thì phải can đảm làm vậy", bạn đứng đầu Habubank chia sẻ.Với những người dân Hà Nội, Habubank là một chiếc tên đọng lại các ký ức vày đây đó là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên, thành lập và hoạt động trong quy trình đổi mới. Trung ương sự với VnExrpess.net, ts Cao Sỹ Kiêm – nguyên Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tín đồ cũng từng có thâm niên trong lĩnh vực ngân hàng và tận mắt chứng kiến sự cứng cáp của Habubank – mang lại biết, Habubank trong tiềm thức của bạn dân tp. Hà nội trước đây khôn cùng đẹp. Bởi đó là ngân sản phẩm cổ phần đầu tiên và cũng là ngân hàng sát cánh, đồng lòng với người lao động, các khoản thu nhập thấp tp hà nội rất những trong việc giúp họ tất cả nhà ở.“Bản thân tôi cũng xót xa lắm vày xây dựng được một uy tín ngân hàng chưa hẳn đơn giản. Thương hiệu đó tiếng bị xóa đi nhưng đó cũng là công sức của bao nhiêu thế hệ, cổ đông”, ông Cao Sỹ Kiêm nói.

Những hình hình ảnh cuối cùng của uy tín Habubank

Lơi nhuận Habubank qua các năm tồn tại. Năm 2011, ngân hàng này bước đầu lỗ. Đơn vị: triệu đồng.

'Vinashin là vì sao chính Habubank đề xuất sáp nhập'

Gần đây, khi chiếc “bọc” mất thanh khoản, nợ xấu của Habubank bục ra, những người nhận định rằng Vinashin chính là nguyên nhân khiến ngân hàng này cần sáp nhập. Habubank đã đến Vinashin vay 2.745 tỷ đồng, thêm 600 tỷ vnđ trái phiếu do tập đoàn lớn phát hành mà bank mua, tổng số 3.345 tỷ đồng, bằng 83% vốn điều lệ. 5-6 năm trước, Vinashin là một trong doanh nghiệp có hình thức đang lên, ít nhiều ngân hàng sẽ cho tập đoàn vay gần như khoản tiền lớn, vượt 15% vốn tự có dù theo quy định, tổ chức triển khai tín dụng không được cho vay như vậy.Một nhân viên cấp dưới tín dụng tại Habubank cũng thừa nhận: “Việc cấp tín dụng cho Vinashin từng một thời được xem là niềm từ bỏ hào của ngân hàng công ty chúng tôi so với các nhà băng khác. Ko ngờ, chính Vinashin lại là giữa những nguyên nhân chính khiến shop chúng tôi mất thanh khoản ‘không phanh’ nhanh như thế”.Habubank thành lập vào đều ngày cuối ngày đông năm Mậu Thìn. Trong ký ức của những người tạo nên và góp phần đầu tiên, hình ảnh của Habubank là một trong con rồng dũng mãnh, vĩnh cửu qua hai vậy kỷ. Như ông Nguyễn Trọng Trị, nguyên tổng giám đốc Habubank đã từng ví von: “Habubank cố tinh bé rồng/ bay trong nắng hạ mưa đông/ cố gắng mình qua hai thiên niên kỷ!”. Chỉ tiếc nuối rằng, điều tréo ngoe mà đa số người Habubank không ngờ tới là, ngày chúng ta mãi mãi chia ly thương hiệu này cũng rơi vào một ngày nắng nóng hạ năm rồng sau đúng 24 mùa xuân.