Trong quy trình sử dụng máy tính xách tay hằng ngày, chắc rằng trình chu đáo Google Chrome không thể quá lạ lẫm với không ít người dân dùng. Nó giúp người dùng tìm tìm thông tin, trang web, download về những ứng dụng cần thiết,… có thể nói rằng Google Chrome là một trong những phần khá đặc trưng trong câu hỏi dùng Internet. Tuy nhiên có vài trường hợp các bạn bắt gặp lỗi Google Chrome bị black màn hình và phân vân phải làm thế nào và trong bài viết sửa lỗi đồ vật tính dưới đây mình xin được share nguyên nhân cũng giống như cách tương khắc phục


Nguyên nhân trình chú ý Chrome đen màn hình

Đối với vì sao tại sao trình săn sóc web của mọi tín đồ tự dưng lại bị đen screen thì có tương đối nhiều nguyên do khác biệt dẫn đến trường hợp này. Trong đó, cũng nên liệt kê ra một vài trường đúng theo dễ mắc phải như do các tiện ích không ngừng mở rộng được thiết lập vào, vày fag,… Để thâu tóm thông tin một cách tổng quan và cụ thể hơn thì mình sẽ vừa tổng phù hợp phần nguyên nhân bên dưới cũng như vừa share cách sửa lỗi để mọi fan đọc và thực hành khắc phục luôn cho luôn tiện nhé!

Tổng hợp biện pháp khắc phục lỗi Google Chrome bị black màn hình

Trong một ngày đẹp nhất trời, các bạn muốn sử dụng trình để mắt tới Google Chrome. Cơ mà khi khởi đụng lên thì chỉ thấy một màu black duy nhất. Lỗi Google Chrome bị black màn hình này cũng hay lộ diện với nhiều nguyên nhân. Các bạn sẽ tương đối khó vào việc xác minh được nguyên nhân gây nên. Tuy thế để cách xử lý nó, chúng ta sẽ có các phương pháp sau đây, các chúng ta cũng có thể áp dụng một trong không ít cách bên dưới để khắc phục nhé.

Bạn đang xem: Google chrome bị đen màn hình

Vô hiệu hóa bản lĩnh tăng tốc

Như mình đã nói sống trên, rất nhiều nguyên do gây nên lỗi màn hình đen này trên trình duyệt. Vào đó, nguyên nhân trước tiên cũng là tài năng khiến Chrome dễ dẫn đến đen screen nhất là do xung đột nhiên giữa driver card màn hình của máy tính laptop, pc với những kỹ năng tăng tốc thường xuyên được fan dùng setup để trải nghiệm giỏi hơn. Để hạn chế và khắc phục thì các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Nháy chuột đề nghị vào hình tượng của Google Chrome trên màn hình. Nếu chúng ta để folder nào không giống thì bản thân khuyến khích đề xuất tạo một shortcut ngoài screen chính. Để thuận lợi thao tác và triển khai hơn.

Bước 2: Sau đó, lúc một danh sách các tính năng hiện nay ra. Các bạn hãy tra cứu và lựa chọn ngay mục Properties ở phía cuối của danh sách.

*

Bước 3: Tiếp đó, sẽ mở ra một hành lang cửa số của Properties, các bạn hãy tìm với mở mục Shortcut.

*

Bước 4: trong mục Shortcut, các bạn chọn ngay ô Target. Các bạn tiến hành thêm nhiều từ –disable-gpu ở phía cuối cùng. Đoạn mã hoàn hảo sẽ như sau: “C:Program Files (x86)GoogleChromeApplicationchrome.exe” –disable-gpu (các chúng ta có thể copy với dán vào mục Target).

*

Bước 5: tiến hành lưu các thay đổi vừa rồi, bằng phương pháp nhấn OK ngơi nghỉ phía dưới cửa sổ.

Bước 6: các bạn hãy khởi đụng trình duyệt Chrome. Sau đó, vào phần Settings (Cài đặt) bằng phương pháp nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc phải trên của trình chăm nom và chọn Settings.

*

Bước 7: Khi đã vào được phần Settings, các bạn tiến hành kéo xuống phía dưới cùng. Bấm vào Advanced để mở rộng thêm phần thiết lập cho trình duyệt.

*

Bước 8: khi trình lưu ý đã mở rộng thêm các tính năng cài đặt đặt. Chúng ta hãy tiếp tục kéo xuống tìm mục System, tiến hành tắt công dụng Use hardware acceleration when available.

*

Bước 9: tiếp đến tiến hành khởi hễ lại trình thông qua Google Chrome. Các bạn sẽ thấy lỗi Google Chrome bị đen screen sẽ đổi mới mất.

Tắt hào kiệt Chrome flag

Google Chrome được nhà phát hành tích hợp không hề ít tính năng đặc biệt, trong số ấy có kỹ năng được call là flag. Vì sao dẫn đến bị đen màn hình cũng có thể bắt nguồn từ khả năng này. Nên các bạn thử tắt đi bằng công việc sau nhé:

Tiến hành khởi đụng trình để mắt tới Google Chrome như thông thường các các bạn vẫn thao tác.Trên thanh địa chỉ cửa hàng của trình duyệt, chúng ta hãy nhập đường truyền chrome://flags/ để triển khai truy cập vào trang chủ của tính năng.

*

Tìm kiếm những flag tất cả vấn đề, trường hợp chúng đang được kích hoạt thì hãy chuyển bọn chúng về chế độ mặc định hoặc vô hiệu hóa hoá chúng.

*

Sau đó thực hiện tắt trình săn sóc và khởi hễ lại Google Chrome.

Tắt những Extension Chrome (tiện ích mở rộng)

Các Extension Chrome chưa hẳn đều vì Google cung cấp, chúng được một bên thứ cha cung cấp. Cũng chính vì thế, bọn chúng cũng có thể là tại sao gây nên lỗi Google Chrome bị đen màn hình. Chúng ta sẽ tương khắc phục bằng cách tắt toàn bộ và mở lại từng Extension đến khi phát hiện tại đâu là cái tạo ra lỗi. Các các bạn sẽ tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: thực hiện khởi cồn trình coi ngó Google Chrome.

Bước 2: Nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc bên phải phía trên của trình duyệt. Trong danh sách đó, hãy tìm và chọn More Tools nhằm tìm kiếm thêm những tuỳ chọn.

*

Bước 3: Ở các tuỳ chọn được hiện ra thêm sinh sống mục More Tools, các bạn hãy chọn Extension. Hoặc các chúng ta cũng có thể nhập đường dẫn chrome://extensions/ để triển khai truy cập nhanh hơn.

Xem thêm: Coi Phim Hoạt Hình Doremon Tập 5 Thuyết Minh Tiếng Việt Full

*

Bước 4: Trong trang chủ của Extension, các bạn hãy thực hiện tắt những Extension bằng phương pháp gạt các nút màu sắc sang sang màu sắc xám.

*

Bước 5: thực hiện đóng trình săn sóc và khởi động lại. Ví như đã thành công xuất sắc thì chúng ta hãy triển khai mở lại từng Extension, nếu Extension như thế nào mở lại tạo ra lỗi đen màn hình thì hãy xoá bọn chúng khỏi Chrome luôn nhé.

Cài đặt nơi bắt đầu lại trình chú tâm Google Chrome

Nếu như chúng ta đã demo vài các bên trên, cơ mà vẫn không rước lại hiệu quả gì. Thì nên thử đưa Google Chrome về chế độ mặc định nhằm thử hạn chế và khắc phục lỗi Google Chrome bị đen màn hình hiển thị này. Các bạn có thể tiến hành theo phần lớn bước bên dưới:

Bước 1: thực hiện khởi cồn Google Chrome.

Bước 2: truy vấn vào phần cài đặt bằng cách nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc cạnh trên trình duyệt, chọn Settings hoặc truy cập theo đường dẫn chrome://settings/.

Bước 3: tiến hành truy cập vào Advanced để kiếm tìm những thiết đặt nâng cao hơn.

Bước 4: chúng ta lăn xuống dưới tìm mục Reset và clean up. Nháy chọn Restore settings khổng lồ their original defaults.

*

Bước 5: Sau đó, trình để ý sẽ hỏi chúng ta trước khi quyết định reset lại trình duyệt. Nếu đồng ý, các bạn nhấn Reset settings.

*

Sử dụng Chrome ở chính sách Compatibility

Nếu như chúng ta không mong muốn reset lại Google Chrome, thì hãy thử dùng chế độ Compatibility. Đây là chế độ đặc biệt của Windows, khi được cho phép người dùng chạy ứng dụng ở phiên bạn dạng Windows khác.

Bước 1: chúng ta nháy chuột cần vào shortcut của Chrome trên screen chính.

Bước 2: Sau đó, chúng ta hãy kiếm tìm mục Properties ở phía cuối của danh sách. Sau đó, các bạn chọn mục Compatibility.

*

Bước 3: tiếp theo đó, chúng ta chọn Run this program in compatibility mode for. Để chọn một phiên phiên bản Windows không giống cho vận dụng chạy.

*

Bước 4: sau thời điểm đã chọn chấm dứt phiên bản, chúng ta nhấn OK. Cùng khởi rượu cồn trình cẩn thận Google Chrome để thực hiện như bình thường nhé.

Xóa và cài đặt lại trình chăm nom Google Chrome

Khi đang thử toàn bộ các cách nhưng Google Chrome bị đen màn hình vẫn không được khắc phục. Thì cách sau cuối mà các chúng ta có thể thử thiết yếu là cài đặt lại trình duyệt. Bởi mình nghĩ đây hoàn toàn có thể là phương pháp khắc phục sau cùng mà bọn họ nên thử.

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào Control Panel bằng bí quyết vào Start và chọn Control Panel.

*

Sau đó, chúng ta truy cập vào mục Programs and Features để xem các ứng dụng đang sử dụng trên laptop của bạn.

*

Trong danh sách các ứng dụng được thiết đặt đó. Các bạn hãy search trình chú tâm Google Chrome. Nháy chuột buộc phải vào áp dụng và chọn Uninstall.

*

*

Tổng kết

Qua bài viết chia sẻ vào phần mục sửa lỗi máy vi tính này, mình mong rằng vẫn giúp các bạn biết được thêm đa số thông tin, kiến thức liên quan cùng hướng dẫn các bạn biết được biện pháp khắc phục lỗi Google Chrome bị đen màn hình. Đừng quên rằng, trên website blog hỗ trợ còn rất nhiều chủ đề cuốn hút và có ích hơn chờ phần đông người khám phá nhé!