Hồ Gươm là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội. Ai đến Hà Nội không thể không đến Hồ Gươm. Hồ Gươm mang trên mình những nét đẹp cổ kính yên bình. Trong bài này các bạn sẽ cùng Step Up khám phá nét đẹp của hồ Gươm qua những đoạn văn viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh sau đây nhé.

Bạn đang xem: Giới thiệu về hồ gươm bằng tiếng anh

1. Bố cục bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh


Hình ảnh hồ Gươm khi nhìn từ xaHồ Gươm có tháp rùaPhố đi bộ Hồ Gươm luôn đông đúc vào cuối tuầnĐền Ngọc Sơn có cầu Thê Húc cong cong như con tômĐến hồ Gươm nhất định phải ăn kem Tràng Tiền .

Phần 3: Phần kết bài: Cảm nhận và suy nghĩ của bạn về hồ Gươm


*

2. Từ vựng thường dùng để viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Dưới đây là những từ vựng tiếng Anh thường được dùng trong bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh hoàn toàn có thể bạn sẽ cần .


STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1Sword LakeHồ Gươm
2Lake surfaceMặt hồ
3middle ofGiữa
4HistoricMang tính lịch sử vẻ vang
5PeacefulBình yên
6AttractiveThu hút
7MemoryKỉ niệm
8Historical length

Chiều dài lịch sử


9Take a photoChụp ảnh
10SightseeingNgắm cảnh
11Walking StreetPhố đi bộ
12Trang Tien ice creamKem Tràng tiền
13CrowdedĐông đúc

*

3. Bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Dưới đây là những đoạn văn viết về hồ Gươm mà chúng mình đã sưu tầm được. Cùng chúng mình tìm hiểu thêm nhé .

3.1. Đoạn văn mẫu giới thiệu về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Sword Lake is one of the favorite places of tourists in Hanoi. Sword Lake is located in the city center. We heard many stories about Sword Lake and Turtle Tower. Sword Lake has two parts : the wide water surface and the Turtle tower. Turtle Tower has been here for a long time. It has a mossy antiquity on it. Looking at Hoan Kiem Lake, we will immediately think of Hanoi with thousands of years of civilization. Sword Lake has Ngoc Son Temple. To enter the temple, we will go through the red The Huc bridge mat. The space in the temple is dignified and peaceful. People who come to the temple often dress politely so as not to cause loss of aesthetics. Walking street is the road around the lake. People usually come here on weekends. There are people who come for a walk. Some people come here for a date, some come here to hang out with friends. It’s not difficult in the bustling pedestrian street. Coming to Sword Lake, you will definitely have to try Trang Tien ice cream. This is a specialty of Sword Lake. If you go to Sword Lake on an ordinary day, you will encounter photographers taking pictures of the lake. Sword Lake is simple but very attractive. I love Sword Lake .

*

Bản dịch nghĩa

Hồ Gươm là một trong những khu vực yêu quý của khách du lịch tại Thành Phố Hà Nội. Hồ Gươm nằm ở TT thành phố. Chúng tôi được nghe nhiều câu truyện về Hồ Gươm và về tháp Rùa. Hồ Gươm có 2 phần : Phần mặt nước rộng và tháp Rùa. Tháp Rùa đã có ở đây từ truyền kiếp. Nó mang trên mình sự cổ kính rêu phong. Nhìn vào hồ Gươm tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến TP.HN ngàn năm văn hiến. Hồ Gươm có đền Ngọc Sơn. Để vào đền, tất cả chúng ta sẽ đi qua chiếu cầu Thê Húc màu đỏ. Không gian trong đền trang nghiêm và thanh tịnh. Mọi người đến đền thường ăn mặc nhã nhặn để không gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Phố đi bộ là đoạn đường xưng quanh hồ. Mọi người thường đến đây vào cuối tuần. Có những người đến để đi dạo. Có một số ít người đến đây để hẹn hò, có người lại đến đây để chơi cùng bè bạn. Không khó ở phố đi bộ vô cùng náo nhiệt. Đã đến hồ Gươm thì chắc như đinh bạn sẽ phải thử kem Tràng tiền. Đây là đặc sản nổi tiếng của hồ Gươm. Nếu bạn đến hồ Gươm vào một ngày thông thường, bạn sẽ phát hiện những người thợ chụp ảnh đang chụp cảnh hồ. Hồ Gươm giản dị nhưng lại rất lôi cuốn. Tôi yêu hồ Gươm .

3.2. Đoạn văn mẫu viết về tháp Rùa bằng tiếng Anh

mức phổ biến to Sword Lake, people will immediately think of Turtle Tower. It is a small tower located in the middle of the lake. The tower is located on a piece of land with an area of ​ ​ ​ ​ about 350 square meters. At first glance, we can see that the Turtle Tower has a slightly European architecture. The tower has 3 floors. The higher you go, the smaller the floors become. Although small, but located in a unique location, Turtle Tower is always a place that visitors look to when coming to Hanoi. Ever since I was a child, I have often read and heard stories about this tower. During the day, the Turtle Tower looks somewhat ancient and mossy, but when it is dark, the lights come up again making it shimmering and fanciful. Turtle Tower has been with the people of Hanoi through many storms. This place is the pride of the children of the capital. No matter how far we go, we will always remember this place .

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Khổng Minh Và 8 Bài Học Bạn Nên Áp Dụng Vào Cuộc Sống

*

Bản dịch nghĩa

Nhắc đến hồ Gươm, người ta sẽ nghĩ ngay đến tháp Rùa. Đó là một ngọn tháp nhỏ nằm ở giữa hồ. Ngọn tháp tọa lạc trên một miếng đất có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 350 mét vuông. Thoạt nhìn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy tháp Rùa có kiến trúc hơi hướng châu Âu. Tháp có 3 tầng. Càng lên cao, những tầng càng nhỏ dần. Tuy nhỏ bé nhưng nằm ở vị trí độc lạ nên tháp Rùa luôn là khu vực mà khách thăm quan tìm đến khi tới TP. Hà Nội. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã liên tục được đọc, nghe những câu truyện về ngọn tháp này. Ban ngày, nhìn tháp Rùa có phần cổ kính, rêu phòng nhưng khi trời tối, những ánh đèn thắm lên lại khiến nó trở nên lộng lẫy huyền ảo. Tháp Rùa đã cùng người dân TP. Hà Nội trải qua biết bao phong ba bão táp. Nơi đây là niềm tự hào của những người con của Thành Phố Hà Nội. Dù có đi xa đến đâu thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về nơi này .

3.3. Đoạn văn mẫu viết về Đền Ngọc Sơn bằng tiếng Anh

Ngoc Son Temple is a famous temple in Hanoi. Ngoc Son Temple is located in the northeast of Sword Lake. To enter, visitors need to cross a red bridge – The Huc Bridge. Ngoc Son Temple was built in the 19 th century and has existed until now. The temple has a harmonious structure. The roof of the temple is square, with 8 large columns supporting the two roofs. The design of four columns is made of stone, four columns are made of wood, very unique. In the heart of the bustling capital is a quiet and solemn Ngoc Son temple, this is a destination that many people want. When coming here, people can temporarily forget about the hustle and bustle of life outside to sincerely think about what they want, think about the beautiful life that they want to lead. Every Vietnamese wants to visit and save memories with this place once .

*

Bản dịch nghĩa

Đền Ngọc Sơn là ngôi đền nổi tiếng ở TP.HN. Đền Ngọc Sơn nằm ử phía Đông Bắc của hồ Gươm. Để vào người, khách du lịch thăm quan cần đ qua một chiếc cầu màu đỏ – cầu Thê Húc. Đền Ngọc Sơn được kiến thiết xây dựng từ thế kỷ XIX và sống sót đến tận giờ đây. Đền có cấu trúc hài hòa. Mái đền hình vuông vắn, Có 8 cột lớn chống đỡ hai tầng mái. Thiết kế bốn cột được làm bằng đá, bốn cột được làm bằng gỗ rất độc lạ. Giữa lòng thủ đô hà nội sinh động là một đền Ngọc Sơn trang nghiêm yên bình, đây là điểm đến mà nhiều người mong ước. Khi đến nơi đây người ta hoàn toàn có thể tạm quên đi đời sống xô bồ ngoài kia để thành tâm tâm lý về những điều mình mong ước, nghĩ về đời sống tươi đẹp mà mình muốn hướng đến. Mỗi người dân Nước Ta đều muốn một lần đến thăm và lưu lại những hình ảnh kỷ niệm với nơi đây .

3.4. Đoạn văn mẫu viết về cầu Thê Húc bằng tiếng Anh

Anyone who has come to Sword Lake without ever going to The Huc Bridge is a pity. The bridge is made of iron and is painted a very prominent red. The bridge is designed with an arc shape leading to Ngoc Son temple. The bridge faces east where the sun rises. The bridge is designed in the cultural style of the Northern Delta. The bridge was first built of wood, after being rebuilt with iron, the original red color remained unchanged. Because this red color means life, happiness and dreams. This is called the color of luck. The Huc Bridge is a sacred symbol. Everyone on the bridge is very careful. The Huc Bridge is a tourist symbol of Hanoi. The more modern life is, the more ancient beauties along with historical stories have special values ​ ​ in everyone’s heart .

*

Bản dịch nghĩa

Ai đến Hồ Gươm mà chưa từng đi lên cầu Thê Húc thì thật đáng tiếc. Cầu được làm bằng sắt và được sơn màu đỏ vô cùng điển hình nổi bật. Cầu được phong cách thiết kế với hình vòng cung dẫn vào đền Ngọc Sơn. Cầu hướng về phía đông nơi mà mặt trời mọc. Cầu được phong cách thiết kế theo phong thái văn hóa truyền thống đồng bằng Bắc bộ. Chiếc cầu được xây lần đầu bằng gỗ, sau khi được xây lại bằng sắt vẫn không biến hóa màu đỏ vốn có. Bởi vì màu đỏ này có ý nghĩa là sự sống, sự niềm hạnh phúc và niềm mơ ước. Người ta gọi đây là sắc tố của sự như mong muốn. Cầu Thê Húc là một hình tượng thiêng liêng. Mọi người khi đi trên cầu đều rất thận trọng. Cầu Thê Húc là hình tượng du lịch của Thành Phố Hà Nội. Cuộc sống càng văn minh những nét đẹp cổ kính cùng với những câu truyện lịch sử dân tộc lại càng có những giá trị đặc biệt quan trọng trong lòng mỗi người .Trên đây, Step Up đã mang đến những đoạn văn bằng tiếng Anh viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh hay nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức và kỹ năng hữu dụng dành cho những bạn .