Bạn hoàn toàn có thể có một PC chơi game siêu nhanh với card đồ họa RTX 3080 bên trong và những thành phần phần cứng trẻ trung và tràn trề sức khỏe khác. Nhưng gồm một điều khác bạn cần quan trọng điểm đó chính là kết nối mạng, nếu liên kết chậm, tài năng chơi trò chơi online của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nhiều tới mức một người tiêu dùng PC chậm rãi hơn, nhưng kết nối nhanh hơn, sẽ có thể phản ứng giỏi hơn cùng với các chuyển động của bạn và sẽ đánh bại bạn phần đông mọi lúc. Điều này cũng áp dụng cho máy chơi game. Đối thủ của bạn có thể sử dụng cùng một thiết bị, nhưng kết nối kém hơn dẫn đến tác dụng cũng khả đi những hơn.

Bạn đang xem: Giảm độ trễ khi chơi game online

Đang xem: giảm độ trễ khi chơi game online

Và điều mà lại tôi khuyên các bạn là đề nghị có liên kết internet nhanh hơn hoặc chọn ISP cực tốt hiện gồm trong khu vực của bạn, mặc dù nhiên, giả sử bạn đã buổi tối ưu hóa về con đường truyền mạng với mức chi phí bạn cũng có thể bỏ ra để thiết lập thì vẫn có một một vài điều bạn cũng có thể thử giúp cải thiện tốc độ mạng hiện gồm của bạn. Hãy ban đầu nào!

 

*

 

 

Ping & băng thông: Internet của người tiêu dùng nhanh như thế nào?

Trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thay thay đổi nào, hãy bắt đầu bằng giải pháp kiểm tra chất lượng kết nối của chúng ta và tìm hiểu mức ping bạn có lúc chơi game. Ping là một trong những cách dễ dàng để đo vận tốc kết nối mạng internet của bạn có thể gửi những gói tài liệu đến một địa chỉ cửa hàng IP nhất định và dìm phản hồi.

Điều này gây ra nhiều tác động lúc chơi game online và chúng ta cũng có thể biết được độ trễ. Ví dụ: nếu ping của người tiêu dùng là 350m/s, điều ấy có nghĩa là chúng ta có thể thấy các chuyển cồn và thế đổi trong game là 350 mili giây sau thời khắc chúng thực sự xảy ra. Để gameplay trực đường thoải mái, bạn cần có ping rẻ nhất có thể. Tuy nhiên, điều này cũng trở nên phụ nằm trong vào tựa trò chơi mà bạn đang chơi.

Một số tựa game sẽ không thể nghịch được cùng với ping bên trên 200 ms và một số trong những trên 50. Riêng so với việc kinh nghiệm game, mỗi 50 ms tạo thêm sẽ có tác dụng giảm rất nhiều sự dễ chịu và thoải mái khi chơi.

Bạn phải ping một vị trí ví dụ và giải pháp đó sẽ tốt cho bội phản hồi của máy chủ vắt thể. Bạn có thể sử dụng GameServerPing để đánh giá kết nối của mình với một sever nhất định cho một tựa game cụ thể. Ping nhanh có nghĩa là kết nối nhậy bén hơn, nhất là trong các tựa trò chơi online, chỗ mà thời gian là tất cả.

 

*

 

 

Như chúng ta có thể thấy làm việc hình trên, kết nối internet của tôi hoàn toàn có thể phát cùng với độ trễ phải chăng trên những máy chủ Châu Âu cùng thậm chí cố gắng chơi trên các máy chủ tại Mỹ. Tuy nhiên, Nhật bạn dạng và Úc thì không có vấn đề gì. Nhưng đó là lý do vì sao các tựa game online AAA có tương đối nhiều vị trí máy chủ và bạn nên chơi trên các địa điểm gần nhất bao gồm thể.

Các phạm vi ping không giống nhau và được đề xuất:

Dưới 20ms – hay vời: Giá trị ping buổi tối ưu để chơi game. Bạn sẽ không còn gặp ngẫu nhiên độ trễ nào trong quy trình chơi game. Nếu các bạn thấy một chiếc gì đó đang chạy chậm, đó chắc chắn không đề nghị là lỗi do kết nối của bạn.

20ms – 50ms – Tốt: Phạm vi ping phổ biến để chơi game. Vẫn là một trong giá trị đủ, tuy nhiên những bạn chơi tức giận nhất chắc chắn rằng không muốn liên kết mạng của chính bản thân mình không thừa quá 20 ms.50ms – 100ms – Khá: Phạm vi này rất có thể được xem như là “trung bình”. Bạn gồm thể gặp mặt phải chứng trạng giật lag trong một số tựa trò chơi online, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng kẻ thù của bạn bổ ích thế cụ thể hơn bạn.

100ms – 300ms – Kém: Vẫn rất có thể chơi được nhưng sẽ sở hữu được độ trễ. Nhưng nó cực kì khó chịu

Hơn 300ms – cấp thiết chơi được: Loại kết nối này không phù hợp để nghịch game online.

Ngoài ping, tốc độ kết nối internet của doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng. Không cần băng thông rộng siêu nhanh để game play trực tuyến, nhưng chúng ta nên có không nhiều nhất liên kết 30 Mbps. Bây giờ, mang sử một vài người đang dùng cùng một kết nối khi chúng ta đang đùa gamei: chị gái của người sử dụng có cuộc gọi điện đoạn clip và bố mẹ bạn sẽ xem phim bên trên Netflix. Những tác vụ này sẽ có tác dụng căng lượng băng thông đang xuất hiện hiện tại. Nếu vấn đề này nghe quen thuộc thuộc, chúng ta cũng có thể nên chọn kết nối 100 Mbps hoặc cấp tốc hơn. Tất nhiên, càng nhiều càng tốt.

Để kiểm tra vận tốc kết nối của bạn, hãy thực hiện một bài kiểm tra đối kháng giản. Tôi khuyên bạn nên sử dụng SpeedTest hoặc Fast.com . Đó là giữa những công cụ phổ biến nhất nhằm kiểm tra, mặc dù chúng ta cũng có thể thử cùng với SpeedOf.me và SpeedSmart.net .

SpeedTest.net tự động đề xuất kết nối với một sever gần đó, tức là ping của bạn sẽ tương đối thấp trong trường đúng theo đó. Nhưng điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn chơi với một người đến từ một châu lục khác? Cá nhân tôi thích đùa Dark Souls 3 trên PS4 Pro và kết nối với những người dân chơi từ bỏ Nhật bạn dạng hàng ngày. Với khoảng cách như vậy, ping cao hơn là lựa chọn tốt hơn.

Dưới đây là một số tác dụng kiểm tra của mình từ SpeedTest.net:

 

SpeedTest.netWifiEthernet
Máy công ty được đề xuất(cùng một thành phố)Ping: 8 msTải xuống: 260 Mb / giâyTải lên: 101 Mb / giâyPing: 7 msTải xuống: 945 Mb / giâyTải lên: 104 Mb / giây
Berlin, ĐứcPing: 32 msTải xuống: 174 Mb / giâyTải lên: 75 Mb / giâyPing: 27 msTải xuống: 400 Mb / giâyTải lên: 80 Mb / giây
St. John”s, CanadaPing: 148 msTải xuống: 89 Mb / giâyTải lên: 74 Mb / giâyPing: 146 msTải xuống: 130 Mb / giâyTải lên: 76 Mb / giây
Hokkaido, Nhật BảnPing: 281 msTải xuống: 75 Mb / giâyTải lên: 68 Mb / giâyPing: 277 msTải xuống: 84 Mb / giâyTải lên: 69 Mb / giây

 

1/ sử dụng cáp Ethernet

Bạn nên lựa chọn kết nối mạng qua cổng Ethernet nếu tất cả thể. Bất kể liên kết và Router của bạn xuất sắc đến nút nào, kết nối có dây sẽ luôn cung cấp tốc độ bình ổn hơn với độ trễ thấp hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần mất mát sự tiện lợi của liên kết không dây để kết nối PC của chính mình bằng cáp Ethernet với router hoặc mạng cục bộ.

 

*

 

 

Đảm bảo rằng bạn đang áp dụng cổng Ethernet gigabit rất có thể xử lý tốc độ lên tới 1.000 Mbps và cáp cung ứng tốc độ cao (Cat 5e hoặc mèo 6).

Nếu router của khách hàng ở thừa xa máy vi tính và chúng ta không thể liên kết bằng cáp Ethernet, bạn có thể mở rộng mạng bằng nhiều cách khác nhau ví dụ sửu dụng cỗ điều hòa hợp Powerline là một trong giải pháp. Thế vì thực hiện bộ mở rộng sóng chúng ta nên sử dụng mạng lưới, một phương án hiện đại hơn và thiết bị mạng lưới đang trở nên tốt hơn và túi tiền phải chăng rộng trong vài năm qua. 

 

2/ Reposition router wifi của bạn

Một trong những lý do khiến tốc độ kết nối không dây lừ đừ là do những rào cản thứ lý như tường và sàn nhà. Khoảng giải pháp giữa thiết bị của bạn và router của mình, cũng giống như số lượng thiết bị sử dụng mạng Wi-Fi, sẽ tác động đến kết nối.

Cố thay đặt router tại 1 nơi thoáng đãng. Vì đó là kết nối ko dây nên khoảng cách, ngẫu nhiên vật cản nào (tường, sàn, trần nhà, đồ vật lớn), nhiễu năng lượng điện tử cùng số lượng người dùng trên mạng hầu hết là số đông yếu tố yêu cầu xem xét.

 

*

 

 

Nếu ai đang sử dụng một router, hãy để nó ở chỗ trung trọng tâm của ngôi nhà của khách hàng và trong một khoanh vùng thoáng đãng. Để giành được tín hiệu tốt nhất có thể có thể, lý tưởng duy nhất là nó nên đặt tại phía trên các đồ thiết kế bên trong và tránh xa các thiết bị điện tử khác hoàn toàn có thể gây nhiễu, ví dụ như lò vi sóng và màn hình hiển thị tivi.

Một lời khuyên khác là đặt các ăng-ten theo phương vuông góc: một ở ngang với một ăng-ten theo chiều dọc. Một thiết bị Wi-Fi chuyển động tốt nhất lúc ăng-ten của nó song song với ăng-ten của router – nếu như bạn có hai ăng-ten, một ăng-ten hướng lên trên và ăng-ten kia hướng sang một bên.

 

*

 

 

Sau khi đã ổn định vị trí của router, chúng ta cũng có thể sử dụng áp dụng di cồn như Wi-Fi SweetSpots (dành mang đến iOS) hoặc Máy đo cường độ biểu đạt WiFi (dành mang đến Android). Những ứng dụng này rất có thể giúp bạn nhận thấy các điểm mù của mạng không dây trong nhà của người sử dụng và khẳng định nơi cường độ bộc lộ là rất tốt và kiểm soát và điều chỉnh cho cân xứng khi đề xuất thiết.

 

3 – lựa chọn đúng kênh nếu áp dụng wifi

Điều chỉnh một vài cài đặt trong cấu hình của router hoàn toàn có thể sẽ kahs hữu ích. Đối với bài viết này, tôi đã sử dụng Router Asus RT-AC68U AC1900, một vật dụng khá nổi bật để minh họa các đổi khác được đề xuất. Hãy hãy nhờ rằng các công dụng có thể khả dụng tại 1 vị trí khác, tùy ở trong vào bộ router.

Mẹo: Nếu các bạn chưa biến hóa cài đặt của bộ router wifi, tin tức đăng nhập với mật khẩu khoác định rất có thể sẽ là admin / admin . Nếu từ thời điểm cách đó không hiệu quả, hãy xem lý giải sử dụng router của công ty hoặc truy cập vào routerpasswords.com , vị trí chứa các đại lý dữ liệu thông tin đăng nhập chung cho những nhà sản xuất router khác nhau.

Băng tần 2,4 GHz là một phần của phổ không dây được áp dụng bởi những tiêu chuẩn Wi-Fi đầu tiên. Nó sử dụng những bộ tần số ông chồng lên nhau mà bọn họ gọi là các kênh. Tuy nhiên, băng tần 2,4 GHz được áp dụng bởi các thiết bị không dây, vì chưng vậy nó thường sẽ có người liên kết cùng lúc, nhất là khi bạn sống vào một khu vực đông người dân (rất nhiều hàng xóm!) Hoặc đầy đủ ngôi nhà có khá nhiều thiết bị không dây.

Hiện nay chúng ta có băng tần 5 GHz, không tồn tại kênh ông chồng chéo, ít đông nghịt hơn và rất có thể cung cấp nhiều đường truyền hơn. Tuy nhiên, nó có phạm vi nhỏ hơn – bạn sẽ nhận được tín hiệu xuất sắc hơn và nhanh hơn ở bởi tầng 5 GHz, mà lại nó tất cả phạm vi ngắn lại hơn nữa so cùng với băng tần 2,4 GHz. Chạy thử nghiệm bởi cả hai là một trong ý tưởng hay.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Đồng Hồ Dior Nữ Chính Hãng, Đồng Hồ Dior Nữ Chính Hãng

Vấn đề nhiễu sóng hoàn toàn có thể xảy ra đa phần ở băng tần 2,4 GHz vì chưng nó hoàn toàn có thể truyền trên 11 kênh, trong những số đó chỉ tất cả 3 kênh sẽ không còn trùng lặp (kênh 1, 6 và 11). Mặt khác, băng tần 5 GHz bao gồm 23 kênh không chồng chéo. Điều này làm cho việc kết nối giỏi ở những chỗ đám đông trở nên dễ dàng hơn khôn xiết nhiều.

Để lựa chọn kênh đam mê hợp, hãy đối chiếu mạng của khách hàng bằng Wi-Fi Analyzer hoặc inSSIDer 

 

 

*

 

 

Kiểm tra kênh như thế nào được sử dụng ít nhất và để nó trong cài đặt router. Nếu bạn cảm thấy nó khó hiểu, Wi-Fi Analyzer đang cung cấp các khuyên bảo và lời khuyên tất cả liên quan .

Router wifi của bạn có thể tựu động đổi khác tần số. Nếu bao gồm thể, chúng ta cũng có thể chọn auto chuyển đổi giữa những kênh với tần số nhằm có thiết đặt tối ưu.

 

*

 

 

4/ Kích hoạt quality of Service (QoS)

Một bản lĩnh khác được tìm kiếm thấy trong phần lớn các bộ router wifi là unique of Service (QoS), được cho phép bạn ưu tiên một số trong những loại lưu lượng truy vấn trực tuyến. Trong thiết lập router, tra cứu tab QoS cùng chọn các tựa game cần phải ưu tiên hoặc những thiết bị được kết nối.

Bộ Router của tôi cung cấp QoS mê say ứng cùng với các thiết lập trước kéo cùng thả được khẳng định trước, chẳng hạn như chơi game, xem videp online, lướt web, v.v. Và QoS truyền thống cuội nguồn cho những ứng dụng với tác vụ ưu tiên thông qua các thông số kỹ thuật do fan dùng khẳng định thủ công. Tôi cũng có thể sử dụng số lượng giới hạn băng thông để đặt giới hạn về vận tốc tải xuống và download lên mang lại thiết bị.1. Trong Router hãng asus của tôi, để bật tính năng QoS, toàn bộ những gì bạn cần làm là nhấp vào công tắc nguồn QoS.

 

*

 

 

 

2. Tiếp sau bạn lựa chọn chế độ cần kích hoạt. Theo tôi bạn nên lựa chọn kích hoạt Adaptive QoS.

 

*

 

 

3. Sau khi chọn Adaptive QoS, bạn hoàn toàn có thể ưu tiên lưu giữ lượng truy cập bằng phương pháp sắp xếp những danh mục theo lắp thêm tự ưu tiên.

 

*

 

4. Nhấp vào Lưu . Bây giờ tính năng QoS của công ty đã được kích hoạt.

Khi vấn đề này được thiết lập, mạng Wi-Fi của bạn sẽ quản lý cùng ưu tiên các gì các bạn đã chọn là quan trọng đặc biệt nhất. Nó sẽ nâng cấp kết nối vào trò nghịch của bạn, nhất là khi những người hoặc sản phẩm công nghệ khác kết nối với Wi-Fi cùng lúc đó.

 

5/ Tắt những thiết bị khác và giới hạn các ứng dụng nền

Không cần được nói, nếu bạn có nhu cầu tối nhiều hóa tốc độ kết nối của chính mình để gameplay online, các ứng dụng nền và chương trình trong PC tiêu tốn băng thông, bao gồm cả trình để mắt tới web của bạn, bắt buộc được tắt. Và có thể chắn, không sở hữu xuống bất kỳ tệp nào khi đang chơi.

Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn tắt liên kết mạng trên những thiết bị thực hiện cùng một kết nối. Mặc mặc dù nó có thể không thực tế, nhưng điều đó sẽ tối đa hóa vận tốc kết nối của công ty để gameplay online. Đây là thời gian QoS tất cả ích. Nếu chúng ta đã bật tính năng này, bạn cũng có thể bớt băn khoăn lo lắng về các thiết bị khác trong mạng của mình.

 

6/ gameplay trong khu vực của bạn

Quay trở lại lý giải của tôi về vị trí sever và ping, điều này ở đầu cuối sẽ phụ thuộc vào vào tựa game và sở thích của bạn. Nếu có thể, hãy lựa chọn một máy công ty trò nghịch gần các bạn nhất, ví như ở đất nước hoặc châu lục của bạn.

Nó sẽ có được tác động rát lớn đến ping và độ trễ, bảo đảm giao tiếp nhanh hơn. Ví dụ: trong Dark Souls 3, bao gồm một tùy chọn xuyên quanh vùng được gọi là “Matchmaking”. Khi nó được bật, bạn có thể kết nối với những người chơi từ bỏ khắp chỗ trên nạm giới. Khi tắt, tín đồ chơi tới từ Châu Âu chẳng thể chơi với những người chơi đến từ Mỹ hoặc Châu Á.

 

*

 

 

 

7/ nhảy MU-MIMO (chỉ Wi-Fi)

MIMO nhiều người dùng (nhiều đầu vào, các đầu ra), hay còn được gọi là MU-MIMO, giảm thời gian mỗi thiết bị yêu cầu chờ biểu đạt và có thể tăng vận tốc mạng của bạn lên một con số đáng kể.

Bạn đã tìm thấy thiên tài này trên những bộ router (và thiết bị) tân tiến hơn, chất nhận được chúng giao tiếp với đông thời các thiết bị. Nếu không tồn tại MU-MIMO, Router cần xử lý từng thiết bị trơ khấc và đấy là cách Wi-Fi đã hoạt động trong vài ba thập kỷ qua.

Cả router và đồ vật của bạn cần phải tương đam mê với MU-MIMO để tận dụng nhân kiệt này, lúc ấy nhiều thiết bị / bạn dùng rất có thể truy cập các tác dụng của router mà không bị tắc nghẽn, tức là MU-MIMO tăng hiệu suất và kết quả của router, chất nhận được nó xử lý nhiều hơn thế Các hoạt động sử dụng nhiều Wi-Fi, chẳng hạn như phát trực đường và nghịch game.

Nói rõ hơn, MU-MIMO ko tăng tốc độ tối nhiều của mạng Wi-Fi, cố kỉnh vào kia nó bảo vệ bạn không bị giảm vận tốc khi nhiều thiết bị được liên kết với mạng.

 

8/ chuyển đổi máy chủ DNS và khởi hễ lại Router của bạn

Nếu bạn trước đó chưa từng chỉnh sửa setup mạng của mình, bạn có thể đang sử dụng sever DNS. Thay đổi máy chủ DNS rất có thể tăng tốc đáng kể kết nối của công ty và thậm chí bảo đảm an toàn bạn khỏi một trong những cuộc tiến công nhất định. Việc chuyển đổi sang DNS của mặt thứ ba cũng khá dễ dàng, chỉ việc làm theo công việc sau:

1. Đi tới Cài đặt / Bảng điều khiển > Mạng với Internet > Trung chổ chính giữa Mạng và phân tách sẻ và lựa chọn mạng của bạn.

 

*

 

 

2. Kế tiếp vào Properties và chọn giao thức internet TCP / IPv4.

Trong trường “Use the following DNS server addresses”, nhập 8.8.8.8 cho máy nhà DNS ưu tiên và 8.8.4.4 cho máy công ty DNS nuốm thế. Đó là các máy chủ DNS của Google. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những người dân khác, bên dưới chúng ta có thể tìm thấy DNS miễn phí tổn và được đề xuất:

 

Bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh các máy công ty DNS mang định ở cấp Router, tức là nó sẽ bao che tất cả các thiết bị trong mạng của bạn. Mặc dù mỗi nhà sản xuất Router áp dụng giao diện người dùng không giống nhau để định cấu hình cài đặt máy chủ DNS, hãy search tùy lựa chọn trong đó setup máy chủ DNS được hướng đẫn và bạn sẽ nhập các add IP giống hệt như trên cho DNS thay thế sửa chữa và ưu tiên.

 

Khi vẫn đại bại … hãy nâng cấp

Ngày nay, phần nhiều mọi hộ mái ấm gia đình đều đựng đầy những thiết bị như năng lượng điện thoại, đồ vật tính, TV logic và nhiều thiết bị khác, tất cả đều tranh giành đường truyền với nhau. Các nhu mong về một router chất lượng chưa bao giờ dừng lại và nếu khách hàng đang sử dụng một cỗ router được cung cáp vị nhà mạng thì đso ko phải là một router thật sự tốt để đùa game.

Bạn đã tìm thấy các router game play trên thị phần và nó gồm các chức năng tích vừa lòng để buổi tối ưu hóa liên kết của bạn, nhưng đừng download “router đùa game” chỉ vị trên hộp có ghi như vậy. Router chơi game là một trong những danh mục phức tạp và chúng không phải là phương án tốt độc nhất cho toàn bộ mọi người. Như đã phân tích và lý giải ở trên, các tựa game hầu như luôn phụ thuộc vào độ trễ thay do băng thông.

Tuy nhiên, những bộ router cao cấp có thể hỗ trợ các anh tài hữu ích giúp nâng cao hiệu suất và giúp hệ thống dễ sử dụng hơn. Ví dụ: OFDMA tăng tác dụng quang phổ và dung tích mạng, 4×4 MU-MIMO cơ mà tôi vẫn đề cập trước đây, những cổng LAN hoặc tổng thích hợp liên kết cho tất cả những người có kết nối internet gigabit.

 

*

Một giữa những cách tốt nhất để tăng tốc độ mạng ko dây của bạn là thực hiện phần cứng new nhất. Wi-Fi 6 (802.11ax) cho phép tốc độ cấp tốc hơn, độ trễ thấp rộng và dung lượng lớn hơn.