*

Tiết mục múa "Hồn tre" do các em học sinh trường THPT Cẩm Giàng II thể hiện

Tham dự hội thi có 127 tiết mục của 12 Phòng giáo dục và đào tạo (GD& ĐT) và 45 trường THPT biểu diễn với chủ đề: “Chắp cánh ước mơ”, ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, hướng về cội nguồn và tình thầy- trò.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi năm nay có nhiều tiết mục tốt, kết cấu hài hoà, sáng tạo, thể hiện được bản sắc dân tộc, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thể hiện trí tuệ, tình cảm của tuổi trẻ học đường, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại. Các tiết mục không chỉ dừng lại ở hoạt động phong trào mà đã mang tính chuyên nghiệp, nghệ thuật hơn. Trong đó, nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, trang phục…

*

Tiết mục "Cô đôi thượng ngàn" do các em học sinh đến từ phòng GD&ĐT thành phố Hải dương biểu diễn

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho phòng GD&ĐT Thành phố Hải Dương và các trường THPT: Hồng Quang, Cẩm Giàng II, Cẩm Giàng; giải Nhì toàn đoàn được trao cho các phòng GD&ĐT: Gia Lộc, Cẩm Giàng và các trường THPT gồm: Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vũ Ngọc Phan, Nguyễn Du, Bình Giang, Kim Thành, Hưng Đạo, Thành Đông; giải Ba toàn đoàn thuộc về các phòng GD&ĐT: Tứ Kỳ, Kim Thành, Thị xã Chí Linh và các trường THPT gồm: Mạc Đĩnh Chi, Ninh Giang, Chí Linh, Hà Bắc, Nhị Chiểu, kim Thành II, Gia Lộc II, Trần Phú, Nam Sách II, Đoàn Thượng.

Tiết mục "Hồn thiêng đất Việt" do các em học sinh trường THPT Hồng Quang thể hiện

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là Hội thi dành cho học sinh phổ thông được Sở GD&ĐT tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy các loại hình âm nhạc truyền thống dân tộc. Hội thi, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ trong nhà trường, còn là dịp để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn tỉnh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh tích cực phấn đấu học tập góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường. Các tiết mục xuất sắc tại Hội thi sẽ được cử đi tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

*

Tiết mục "Múa quạt" của các em học phòng GD&ĐT Cẩm Giàng

Một số hình ảnh trao giải tại Hội thi:

*

Đồng chí Lương Văn Việt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải Nhất toàn đoàn cho phòng GD&ĐT Hải Dương

*

*

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các trường THPT đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi