Excel đến quartetpress.com 365 Excel đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Trong Excel, bạn cũng có thể định dạng số vào ô mang đến những tài liệu như tiền tệ, tỷ lệ phần trăm, số thập phân, ngày tháng, số điện thoại hoặc số phúc lợi xã hội.

Bạn đang xem: Ghi số 0 trong excel


*


*

Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Trên tab Trang đầu, chọn Số từ menu thả xuống.

*
Hoặc, bạn cũng có thể chọn một trong những tùy chọn sau:

Nhấn CTRL + 1 và lựa chọn số.

Bấm chuột nên vào ô hoặc phạm vi ô, chọn Định dạng ô…, rồi lựa chọn Số.

Chọn biện pháp khởi cồn hộp thoại

*
bên cạnh số
*
rồi chọn số.

Chọn định dạng các bạn muốn.

Định dạng số

Để xem mọi định dạng số sẵn dùng, hãy nhấp chuột Công cố khởi đụng hộp thoại bên cạnh Số trên tab Trang đầu trong đội Số.

*

Định dạng

Mô tả

Chung

Định dạng số mặc định nhưng Excel áp dụng khi chúng ta nhập một nhỏ số. Trong số đông các ngôi trường hợp, các số được định dạng bằng định dạng Chung sẽ được hiển thị đúng theo cách bạn nhập chúng. Tuy nhiên, trường hợp ô không đủ rộng để hiển thị tổng thể số đó, thì định hình Chung sẽ làm tròn các số thập phân. Định dạng số Chung cũng dùng cam kết hiệu khoa học (hàm mũ) đối với các số có mức giá trị mập (12 chữ số trở lên).

Số

Được dùng để làm hiển thị những số nói chung. Bạn có thể chỉ rõ số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Tiền tệ

Được dùng cho các giá trị tiền tệ nói thông thường và hiển thị biểu tượng tiền tệ mang định với các số. Bạn cũng có thể chỉ rõ con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Kế toán

Cũng được dùng cho các giá trị tiền tệ cơ mà nó chỉnh sửa các biểu tượng tiền tệ và các dấu thập phân của các số vào một cột.

Ngày

Hiển thị số sê-ri ngày cùng giờ dưới dạng giá trị ngày theo kiểu cùng bản địa (địa điểm) mà bạn chỉ định. Những format ngày bước đầu bằng lốt sao (*) đã đáp ứng với những biến hóa trong thiết lập ngày với thời gian quanh vùng được xác định vào Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ ko bị ảnh hưởng bởi cài đặt trong Panel Điều khiển.

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày với giờ bên dưới dạng giá trị thời hạn theo kiểu và bản địa (địa điểm) mà bạn chỉ định. Những định dạng thời gian ban đầu bằng vết sao (*) đã đáp ứng với những đổi khác trong setup ngày với thời gian khoanh vùng được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không có dấu sao sẽ không bị ảnh hưởng bởi thiết lập trong Panel Điều khiển.

Phần trăm

Nhân giá trị ô với 100 với hiển thị tác dụng với hình tượng phần trăm (%). Bạn cũng có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số, theo kiểu phân số mà chúng ta chỉ định.

Khoa học

Hiển thị số dưới dạng hàm mũ, thay một trong những phần của số đó bởi E+n, trong đó E (viết tắt của Exponent) sẽ nhân số đứng trước nó cùng với 10 mũ n. Ví dụ, một định hình Khoa học gồm 2 chữ số thập phân đã hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, tức thị 1,23 nhân với 10 mũ 10. Bạn cũng có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Thủ Thuật In Trong Excel - 20 Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết

Văn bản

Coi ngôn từ ô là văn bạn dạng và hiển thị nội dung đúng đắn như khi chúng ta nhập vào, tức thì cả khi chúng ta nhập số.

Đặc biệt

Hiển thị số dưới dạng mã bưu chính (mã ZIP), số điện thoại hoặc số phúc lợi an sinh Xã hội.

Tùy chỉnh

Cho phép các bạn sửa thay đổi một bản sao của một mã định dạng số hiện nay có. Dùng định dạng này để chế tạo một định dạng số thiết lập được chế tạo danh sách các mã định dạng số. Chúng ta cũng có thể thêm từ 200 đến 250 format số tùy chỉnh, tùy theo phiên bạn dạng ngôn ngữ của Excel được cài để trên máy tính. Để biết thêm thông tin về format tùy chỉnh, hãy coi mục sản xuất hoặc xóa định dạng số tùy chỉnh.


Bạn rất có thể áp dụng những định dạng khác biệt cho những số để thay đổi cách chúng xuất hiện. Chỉ các định dạng biến hóa cách hiển thị các số và không tác động đến các giá trị. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu một số để hiển thị bên dưới dạng tiền tệ, bạn có thể nhấn vào ô có mức giá trị số > tiền tệ.

*

Áp dụng định hình số chỉ những biến hóa cách hiển thị số lượng và không tác động đến các giá trị ô được dùng làm thực hiện những phép tính. Bạn có thể thấy giá chỉ trị thực tiễn trong thanh công thức.

*

Dưới đây là danh sách các định dạng số sẵn gồm và cách bạn có thể sử dụng bọn chúng trong Excel giành riêng cho web:

Định dạng số

Mô tả

Chung

Định dạng số mặc định. Nếu ô không được rộng nhằm hiển thị cục bộ số, định dạng này sẽ làm tròn số. Ví dụ, 25,76 Hiển thị là 26.

Ngoài ra, ví như số là 12 chữ số trở lên, định dạng chung đã hiển thị cực hiếm với ký kết hiệu công nghệ (hàm mũ).

*

Number

Hoạt hễ rất như thể với định dạng chung nhưng chuyển đổi cách nó hiển thị số với dấu tách đặt thập phân với số âm. Dưới đấy là một số ví dụ về phong thái cả hai format hiển thị số:

*

Tiền

Hiển thị cam kết hiệu tiền tệ gồm số. Bạn cũng có thể chỉ định số vị trí thập phân với tăng thập phân hoặc giảm thập phân.

Kế toán

Cũng được dùng cho những giá trị chi phí tệ, nhưng chỉnh sửa các hình tượng tiền tệ và các dấu thập phân của những số vào một cột.

Ngày dạng Ngắn

Hiển thị ngày trong format này:

*

Ngày dạng Dài

Hiển thị tháng, ngày và năm ở định hình này:

*

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và thời gian là các giá trị thời gian.

Phần trăm

Nhân cực hiếm ô cùng với 100 và hiển thị tác dụng với hình tượng phần trăm (%).

Sử dụng tăng thập phân hoặc giảm thập phân để xác định số lượng vị trí thập phân mà chúng ta muốn.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số. Ví dụ, 0,5 vẫn hiển thị bên dưới dạng 1/2.

Khoa học

Hiển thị số trong ký kết hiệu hàm mũ, nỗ lực thế một trong những phần của số với E +n, trong các số ấy e (exponent) nhân số trước 10 cho Power n. Ví dụ, một định dạng Khoa học bao gồm 2 chữ số thập phân đã hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, nghĩa là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Để hướng đẫn số địa chỉ thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, hãy áp dụng tăng thập phân hoặc giảm thậpphân.

Văn bản

Xử lý cực hiếm ô bên dưới dạng văn phiên bản và hiển thị chính xác như chúng ta nhập, ngay cả khi bạn nhập số. đọc thêm về format số dưới dạng văn bản.


Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.