Hãy cùng Ms Hoa Giao Tiếp tìm hiểu về những game học từ vựng tiếng Anh được nhiều người yêu thích nhất trong bài viết dưới đây nhé !

Để sử dụng thành thạo Tiếng Anh thì từ vựng chính là gốc rễ của vấn đề mà người học cần phải giải quyết. Nhồi nhét, học vẹt không những khiến bạn cảm thấy stress, chán nản mà vẫn học trước quên sau. Lúc này, Game học từ vựng chính là giải pháp tuyệt vời cho hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn. 

Hãy cùng Ms Hoa Giao Tiếp tìm hiểu về những game học từ vựng tiếng Anh được nhiều người yêu thích nhất trong bài viết dưới đây nhé !

1. Game học từ vựng Spelling City

Thành phố Từ vựng là trò chơi ôn luyện tiếng Anh tập trung vào chính tả và từ vựng được sử dụng bởi hàng triệu giáo viên trên thế giới. Bạn có thể khởi động trò chơi thú vị này bằng cách tạo list từ vựng cần học của riêng bạn. 

Với list từ vựng này, bạn sẽ lựa chọn một kỹ năng muốn cải thiện như Spelling, Writing, Vocabulary,... và bắt đầu lộ trình học của riêng mình. Với mỗi bài học bạn sẽ được luyện cách phát âm, học từ vựng qua tranh, cách áp dụng từ trong các câu cụ thể. Mức điểm cá nhân sẽ được đánh giá dựa trên số câu mà bạn trả lời đúng trong trò chơi.

Bạn đang xem: Game luyện từ vựng tiếng anh

*

 Trò chơi ôn luyện tiếng Anh được sử dụng bởi hàng triệu giáo viên trên thế giới

2, Game học từ vựng FastEnglish!

Với hơn 30 bộ chủ đề bao gồm hầu hết các danh mục từ vựng cơ bản trong đời sống thường ngày, đây là một trò chơi vô cùng đơn giản giúp việc học từ vựng tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bắt đầu bằng cách nghe các từ và lựa chọn hình ảnh phù hợp để ăn điểm. Trò chơi sẽ tăng dần độ khó với tốc độ được đẩy nhanh hơn qua các màn chơi, tất nhiên nếu bạn không đủ nhanh thì trò chơi sẽ kết thúc. Thú vị hơn, danh sách từ vựng trong các chủ đề này đều có sẵn cho bạn tải tại trang web trực tuyến của Game! 

*

Chinh phục 10 chủ điểm từ vựng tiếng anh theo chủ đề thông dụngTừ vựng tiếng Anh theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao

3. Game học từ vựng Wordshake

Trò chơi này cung cấp cho bạn 16 chữ cái ngẫu nhiên của bảng chữ cái. Trong vòng ba phút, bạn phải nghĩ ra càng nhiều từ tiếng Anh càng tốt bằng cách sử dụng các chữ cái bạn có. Mỗi khi bạn tạo ra một từ mới, bạn sẽ nhận được điểm.

Bạn có thể đạt được bao nhiêu điểm trong ba phút? Hãy cố gắng tạo ra những từ dài nhất có thể, các từ dài sẽ ghi được nhiều điểm hơn đó!

*

Bạn có thể đạt được bao nhiêu điểm trong ba phút?

4, Game học từ vựng Human Brain Cloud

Trò chơi mang đến cho bạn một khối lượng từ vựng khổng lồ được kết nối với nhau vô cùng thú vị và cực thông minh. Trò chơi đưa ra một từ bất kỳ ngẫu nhiên, việc của bạn là tìm một từ khác có liên quan tới từ đang xuất hiện.

Ví dụ: với từ "forest", một từ phổ biến mà người chơi có thể ngay lập tức nghĩ tới sự liên quan là từ "tree” mà không phải một từ chẳng liên quan như "birthday party".

Xem thêm: Dtcl Mùa 4: Hướng Dẫn Đội Hình Song Đấu Đtcl Mùa 4, Cách Chơi Đội Hình Song Đấu Dtcl 4

Điều tuyệt vời nhất của Human Brain Cloud là khi bạn nhấp vào một từ, đám mây bao gồm các từ tiếng Anh liên quan đến từ chính sẽ xuất hiện. Sự liên kết này chắc chắn sẽ giúp củng cố số lượng từ vựng và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn đấy!

*

Khi bạn nhấp vào một từ, đám mây bao gồm các từ tiếng Anh liên quan đến từ chính sẽ xuất hiện

5, Game học từ vựng Hang Man!

Nhắc đến những trò chơi học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng thì không thể không nhắc tới Hang Man. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là tìm ra từ vựng chính xác dựa vào số lượng chữ cái cho sẵn, nếu trong thời gian nhất định bạn vẫn chưa tìm được từ vựng chính xác thì hình ảnh mô phỏng treo cổ sẽ xuất hiện. Trong sự cấp bách của thời gian và lượng chữ cái giới hạn, bạn có thể luyện tập khả năng ghi nhớ từ vựng một cách chính xác. 

*

Trong thời gian nhất định bạn vẫn chưa tìm được từ vựng chính xác thì hình ảnh mô phỏng treo cổ sẽ xuất hiện

6, Game học từ vựng Scramble

Scramble Words là một trò chơi trực tuyến miễn phí, với nhiều level cụm từ Tiếng Anh thú vị! Sử dụng những ký tự có sẵn để sắp xếp thành các từ hoặc cụm từ được gợi ý bên trên. Bạn chỉ cần sử dụng bàn phím hoặc chuột của để chọn lần lượt chữ cái của các từ.

Mục tiêu của trò chơi là ghi càng nhiều điểm càng tốt. Điểm của màn chơi dựa trên độ dài của các từ mà bạn đánh vần, độ khó của các từ cũng như tốc độ bạn tìm và đánh vần từng từ.

*

Game học từ vựng tiếng Anh online: Scramble

5 PHẦN MỀM HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤTTOP 10 BỘ PHIM HOẠT HÌNH GIÚP TĂNG VỐN TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHANH NHẤT - UPDATE 2021

7, Game học từ vựng Wordalot

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với game học tiếng Anh crossword thông dụng. Điều đặc biệt ở Wordalot là bạn sẽ tham gia giải đố cùng hơn 100 triệu người chơi khắp thế giới với 1000 cấp độ khác nhau. Các gợi ý của câu đố nằm ngay trong hình ảnh minh họa được cung cấp.

Với lối chơi đơn giản và đồ họa đẹp mắt, tỉ mỉ, đây là trò chơi hoàn hảo để học từ vựng tiếng Anh cũng như rèn luyện bộ não nhạy bén của bạn.

*

Game học từ vựng tiếng Anh online: Wordalot

KẾT LUẬN

Từ vựng luôn là vấn đề nan giải của người học tiếng Anh, tuy nhiên nếu như chúng ta tìm được phương pháp học phù hợp thì Ms Hoa Giao Tiếp tin rằng bạn sẽ thành công trên chặng đường chinh phục trí thức của mình đó! 

Bên cạnh các trò chơi tiếng Anh, bạn có thể tự tìm cho mình bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cùng Ms Hoa Giao Tiếp qua chuỗi bài giảng hoàn toàn miễn phí sau đây nhé: