Cách chọn gà tre đá giỏi thì gồm vô vàn cách, tuy vậy để có thể chọn được một nhỏ gà tre đá cựa fe xuất thần thì lại không hề thuận tiện chút nào. Với kinh nghiệm bao năm chinh chiến, dưới đây mình xin share cách chọn gà tre đá cựa sắt hay cơ mà mình rất chổ chính giữa đắc.

Bạn đang xem: Cách nuôi gà tre đá cựa sắt có lực sung mãn

Để có thể nuôi được một con gà thì đầu tiên ta bắt buộc thích nó, có tình cảm với nó thì mới có thể thành công. Vậy nên, sự lôi cuốn đối với con gà sẽ là điều cần thiết đầu tiên. Mỗi cá nhân sẽ bị lôi kéo bởi một yếu hèn tố không giống nhau, người thì say mê màu lông đẹp, có fan thích lại ưng ý tiếng gáy, giờ đồng hồ vỗ cánh hoặc là con gà Linh…

*


Mục Lục


Các tiêu chuẩn chỉnh chọn gà tre đá cựa sắt

Các tiêu chuẩn chỉnh chọn con gà tre đá cựa sắt

Sau khi đã trở nên thu hút bởi bé gà làm sao đó, ta sẽ đánh giá xem nhỏ gà mình chọn tất cả tố chất hay không.

Tiêu chuẩn hình thể

Một chú con kê tre đá tuyệt thường đáp ứng nhu cầu được 5 yếu tố tư thế như sau:

Cổ gà phải to, thẳng, lâu năm (phù hợp với mình gà).Lưng gà rộng, cánh dài khỏe. Để hỗ trợ cho các pha ra đòn đá, cầm cố đá tầm cao.Mỏ nhiều năm vừa phải, thẳng. Mồm rộng và bắt buộc khép kín. Con gà mồng dâu, đôi mắt chữ điền là xuất sắc nhất.Đùi kê to, dài thêm hơn cán.Chân con kê thanh, vảy thô mỏng. Không có các búng thịt, ngón chân thắt, móng sắc nhọn.

Tuy nhiên, cũng đều có những ngoại lệ với hầu như “dị tướng” hết sức tài giỏi.

Khi chọn gà tre đá ta giữ ý: tất cả 3 màu lông thịnh hành là: ô ướt hoặc ô toàn sắc, con gà tía mật ngả màu đen và xám khô. Nếu như như thích kê xám thì tránh lựa chọn gà chân trắng. Gà này sức bền kém, dễ dàng thua. Chọn gà tía chân white thì khôn cùng tốt, kê này ra đòn hay và bén.


tuyệt kỹ chọn kê mái giống xuất xắc của tín đồ chơi sành

Những gà dưới đây được xem là Vip bên Cái

Gà tía ngũ sắc (năm color lông) chân trắngGà ô chân white mỏ ngàGà gáy lag từng tiếng (gáy 7 tiếng trở lên)

*

Tiêu chuẩn sức khỏe khi chọn gà tre đá

Để xem con gà kia có bảo đảm an toàn sức khỏe hay không ta phải:

Kiểm tra Miệng: Miệng ko hôi, không nhớt và không có ké.

Kiểm tra Cánh: Ta dùng đôi tay quăng gà lên cao, bé nào có thời gian chạm đất càng thọ thì cánh càng khỏe. Làm liên tiếp khoảng 3 lần, trường hợp gà không có dấu hiệu yếu ớt đi, xuống sức thì chứng tỏ nó khôn xiết khỏe đấy.

Kiểm tra Chân: Ta dùng 2 tay ôm phía hai bên cánh con gà và đưa lên cao, tiếp đến thả ra bất ngờ. Nếu như gà gặm đầu về phía trc, chân bị khụy giáp đất hoặc bị giương cánh thì chứng tỏ nó không khỏe mạnh lắm.

Xem thêm: Lm Thái Nguyên Thư Viện Âm Nhạc, Lm Thái Nguyên

Tiêu chuẩn chỉnh kỹ năng khi chọn gà tre đá cựa sắt

Một chú gà tre đá cựa sắt hay dù cho là Gà tơ hay con gà độ, đều phải có một trong những kỹ năng sau:

Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết kiêng né, ko thì đề xuất né dạt hoặc chặnNạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

Cách lựa chọn gà tre đá cựa fe thực tế

Các tiêu chuẩn này chỉ để chọn lọc ban đầu, còn hy vọng biết đúng mực con gà bạn chọn có phù hợp đá gà cựa sắt hay không thì ta làm cho như sau:

Ta với theo 1 nhỏ gà phu (gà thua, con gà bể, con kê tàu…) nhỏ tuổi hơn gà định mua khoảng chừng 100gram cùng với cùng 1 bộ cựa sắt phù hợp hợp. Gắn thêm cựa và mang lại gà chiến đúng 10 chân rồi xem kết quả.

Có 1 vết cựa điểm 10 trên fan gà phu thì chúc mừng các bạn đã tuyển chọn được gà liền kề KêCó 1 vết cựa điểm 9 trên fan gà phu thì các bạn chọn đúng con kê Tài KêCó 1 dấu cựa điểm 8 trên fan gà phu thì gà các bạn chọn là con kê Hảo KếCó trường đoản cú 6 vệt cựa trên tín đồ gà phu thì chỉ là Gà tinh tế cựaCó bên dưới 5 dấu cựa trên người gà phu thì là Gà thườngCòn giả dụ ko tất cả vết cựa làm sao thì vứt đi, con kê đó chỉ cài về để làm Gà phu.
cách chọn con kê chọi chuẩn không bắt buộc chỉnh

*

Cách chọn gà tre mái tốt

Với phần đa sư kê từ đúc kê con. Cần chú ý “gà con giống gà chị em đến 70%”. Bởi vì đó, rất cần phải chọn con gà mái như thể rặc, thuần chủng và có nhiều đặc điểm giỏi như:

Giống thuần, rặc.Sức khỏe tốt, ít bị bệnh tật.Có các kĩ năng đá kê như nạp chân sâu. Hoặc biết nạp hố là xuất sắc nhất.Gà tơ hoặc con kê đã đẻ được vài ba lứa.

Nên lựa chọn những bé gà mái vẫn đẻ vài lứa. Sư kê rất có thể xem xét hầu hết lứa gà con trước. Xem gồm có con tất cả biệt tài, đá xuất sắc với nhiều ưu điểm không. Nếu tất cả thì nên chọn lựa con mái đó làm cho giống.

Lưu ý khi chọn gà tre đá cựa sắt

Để chọn lựa được một bé gà tre đá cựa sắt hay, may độ. Có tác dụng sát phạt những sới gà bự nhỏ. Thì các sư kê cũng nên tìm hiểu thêm qua các xem xét sau.

Các sư kê cũng nên mày mò qua phương pháp xem tướng gà chọi và để ý đến các linh kê dị tướng như tướng ngủ, gà tuy nhiên sinh, con gà đoản lưỡi … Để kiêng việc bỏ dở những bé gà chọi tất cả biệt tài độc đáo. Bởi một số con kê chọi tất cả hành vi không giống với những con gà thường. Sư kê ít kinh nghiệm tay nghề sẽ nghĩ rằng gà bị bệnh nhưng thật ra bọn chúng lại đá cực kỳ hay.

Trên đó là cách chọn gà tre đá cựa sắt hay vô cùng chuẩn chỉnh xác mà lại quartetpress.com đã đúc rút lại được. Hy vọng sẽ bổ ích với những bạn. Chúc các bạn thành công!