Thật sự đang lâu lắm rồi mới có một tác phẩm khiến cho mình ám ảnh như vậy. First Love của Cửu Dạ Hồi không quá nhiều cụ thể hay nặng năn nỉ như cỗ Bộ Kinh tâm của Đồng Hoa, cũng ko đau cho tận trung ương can như Thất Tịch không Mưa của thọ Vũ Tình, dẫu vậy truyện cứ dịu nhàng, bi thương man mát, chẳng thể dứt lưu ý đến được.

Bạn đang xem: First love cửu dạ hồi

Đọc hết truyện, mình cảm xúc đau cực kỳ cho mạnh dạn Phàm cho dù anh đang ra đi ngay khi tác phẩm thật sự bắt đầu.

First Love là một quá trình tìm tìm và ôm ấp những ái tình đầu. Ai là ái tình đầu của ai?? Truyện mang hương vị ngọt ngào, vào sáng, êm ấm nhưng lại nhiều khi cay đắng cho vô cùng. Đúng vậy, lần đầu tiên luôn là thứ đầy đủ nhất. Cứ như cửa hàng mì xào giòn đã ngừng hoạt động mà hồi bé dại mình ăn. Quán rất trung bình thường, mà lại chẳng hiều sao trong trái tim trí mình mì xào giòn tiệm đó luôn ngon tuyệt nhất mặc dù unique đã đi xuống đến cả đóng cửa. Và hiện tại, mình luôn luôn thèm khát chiếc vị của kí ức ấy.

Bộ truyện luân chuyển quanh Ôn Tĩnh, một cô bé bình thường, nhu tất cả cương có. Cô bao gồm một ái tình đầu nhiều năm 7 năm với bao nhiêu kí ức với kỉ niệm.

Bắc Kinh quá lớn lớn, đi cho đâu cũng cảm thấy rất xa, nhớ đến người nào cũng cảm thấy hết sức xa. Vì vậy Ôn Tĩnh cứ luôn thử không nhớ mang đến Đỗ gọi Phong, cố tình mang cảm xúc 7 năm kia nén lại thành một viên đá bé tí, vứt qua phía vị trí kia thời gian.”

Nhưng cô không thể làm được. Cô thiết yếu quên, cũng không thể bỏ bỏ mối tình đầu ấy, nên cô chọn lựa cách chôn chặt trong tâm mình. Ngày qua ngày, để nỗi đau gặm nhắm chứ không còn muốn đối mặt. Với rồi, chết choc của to gan lớn mật Phàm với sự trân trọng của anh đối với mối ngọn nguồn qua những bài viết đem lại mang đến Ôn Tĩnh sức mạnh để đối diên một lần tiếp nữa với những kỉ niệm đẹp vẫn chôn chặt kia. Từng một bài viết của mạnh khỏe Phàm lại lấy Ôn Tĩnh một đợt tiếp nhữa về thừa khứ, về với thời tx thanh xuân với Đỗ hiểu Phong, với thấp thoáng tiếp đến là bạo phổi Phàm. Với rồi, cơ hội cô cũng đã đồng ý đối mặt với sự thật tan vỡ cũng chính là lúc cô nhận biết mối tình đâu tự khắc cốt ghi vai trung phong của khỏe mạnh Phàm là thiết yếu cô chứ không hẳn Tô Tô, người bạn thân của cô.

Có được một thứ cũng là đánh không đủ một thứ. Vô tư vô cùng, Ôn Tĩnh có lại sự quý trọng mọi kỉ niệm đẹp mắt với Đỗ hiểu Phong cũng là lúc cô để anh ra đi trả toàn.

Giây phút ấy Ôn Tĩnh thầm nghĩ gồm nên bắt trước Rika trong phim “Tokyo Love Story”, quay đầu lại chú ý Kanchi đi ngoài tầm chú ý của mình, đan xen trong quần người hay không. Tuy nhiên cuối cùng cô cũng không làm cho thế, chỉ dừng lại một giây, tiếp nối tiếp tục rải bước tiến trực tiếp về trước, cô quyết định bắt đầu từ khoảng thời gian rất ngắn này thỏa thuận ra khỏi cuộc sống đời thường của Đỗ gọi Phong, phê chuẩn để lại sau lưng mối ngành ngọn của mình, chính thức khiến cho thiếu niên năm xưa đổi thay quá khứ.

Lúc cô nhận biết tình yêu thương đầu của bạo phổi Phàm cũng là lúc đoạn đường tống biệt anh trả thành.

“Ôn Tĩnh bất giác mỉm cười, cô giơ tay lên, sử dụng ngón tay làm thành dạng ống kính hình chữ nhật. Kế tiếp từ từ di động đôi tay, trải qua lỗ trống vuông nho nhỏ dại đó, cô đã thấy bầu trời, hoa hòe, phương diện trời, cùng mây xanh. Cô tin tưởng rằng nhất định bao gồm một điểm nào đó, khiến cho cho ánh nhìn của cô đã chiếu thẳng qua thời gian không gian, giao hòa với bạo dạn Phàm.

“Cậu thích hợp mình không?” Ôn Tĩnh nhìn qua khoang lỗ đó cùng hỏi.

Xung quanh tĩnh lặng phăng phắc, thấp thoáng vọng mang lại tiếng xào xạc của gió thổi qua cành lá, tuy nhiên lại không có bất kì ai trả lời thắc mắc của cô.

“Cậu phù hợp mình không?” Giọng của Ôn Tĩnh to hơn.

“Cậu thích mình không?” Cô vừa khóc vừa hét lên.

 Cảnh trang bị trước mặt dần mơ hồ, cánh tay của Ôn Tĩnh đang hơi mỏi, một thời điểm sau, cô nhâm nhẩm nói nhỏ: “Mình mê say bạn.”

Bên cạnh bao gồm xe chạy qua, bịt lấp ngôn ngữ của cô, Ôn Tĩnh nhàn nhã đứng dậy, quay sống lưng rời khỏi. Phía xa cuộn cho một cơn gió tây, phiến hoa luân chuyển vòng quanh dưới mặt đất.

“Bye bye.”

Cô phảng phất như nghe thấy giờ nói sinh sống đầu bên đó thời gian.

Khác với tác giả khác, Cửu Dạ Hồi gần như là không miểu tả dáng vẻ nhân vật. Nước ngoài trừ táo tợn Phàm bao gồm chút điển trai, các nhân vật dụng khác đều là dấu hỏi lớn. Ngay cả nhân vật chủ yếu Ôn Tĩnh, người sáng tác cũng ko viết gì về cô, mình chỉ biết rằng cô khá gầy và có mái tóc dài. Mình chưa đọc những tác phẩm không giống của Cửu Dạ Hồi yêu cầu không biết đúng chuẩn phong phương pháp viết của cô. Nhưng có lẽ rằng Cửu Dạ Hồi mong mỏi chuyển download rằng, mặc dù cho là Ôn Tĩnh, tô Tô, Đỗ đọc Phong, dũng mạnh Phàm, phát âm Lan, xuất xắc Giang Quế Minh thì họ vẫn luôn là những tín đồ hết sức bình thường trong cuộc sống. Họ chưa hẳn những soái ca, phần đa cường phụ nữ hay quốc dung nhan thiên hương một trong những truyện ngôn tình thông thường.

Về phần tính phương pháp của nhân vật dụng cũng rất bình thường như không trùng lập.

Ôn Tĩnh vừa nhu vừa cương, không đủ can đảm đối diện với chia tay nhưng lại kiên cường trong cuộc hành trình đưa tiễn Mạnh Phàm.

Xem thêm: Công Chúa Barbie Bí Mật Các Nàng Tiên Full, Barbie A Fairy Secret

Mạnh Phàm ôn hòa, yên tĩnh cùng lặng lẽ. Tình yêu của anh so với Ôn Tĩnh vừa trong trắng lại vừa rộng lượng. Đôi lúc, xuyên thẳng qua những kí ức của Ôn Tĩnh, mình nhức lòng đến anh vô cùng. Anh yêu quá thầm lặng, tuy nhiên rất ngọt ngào và lắng đọng và ấm áp. Cũng chính vì thế, tình cảm của anh so với Ôn Tĩnh trở thành tia nắng len lõi vào cuộc sống thường ngày của cô sau này. Đó có lẽ rằng kết thúc đẹp đến anh.

Ôn Tĩnh sẽ đặt mạnh dạn Phàm vào một nơi cực kỳ đặc biệt, đó là 1 mảnh vào trái tim bé bé dại của cô, với theo niềm cảm rượu cồn và sự tươi sáng của ban đầu, làm cho cuộc sống của cô không thể cô đối chọi giữa bao điều nhỏ nhặt.

Việc tiếp theo sau cô đề xuất làm thiết yếu là, với theo thanh xuân của to gan Phàm, nhàn hạ già đi, mang đến lúc sắp rời khỏi, sẽ thay bộ quần áo sạch sẽ, rồi nắm theo đầy đủ quyển tạp chí này, nhắm mắt lại ở lên giường, như thế nếu như cô gặp được anh, cô sẽ rất có thể hỏi anh trực tiếp: “Cậu ưa thích mình không?”

Với Đỗ hiểu Phong, tình thân của anh tràn đầy ước mơ, tham vọng, sức sống. Tình thương của anh chính là tuổi tx thanh xuân của một đời người. Chắc rằng vì vậy nên nó cũng âm thầm lặng lẽ tàn đi lúc anh phân biệt đời không giống như mơ. Anh đã có lần yêu Ôn Tĩnh tuy nhiên với những lời hứa hẹn hẹn xa xăm kia, nhưng mà anh hại phải đương đầu với sự ba hoa và thuyệt vọng của cô. Rồi anh đến với Kim Vy Vy, một cô gái tràn đầy sức sống. Với Vy Vy, anh không hẹn hẹn, không làm bất cứ gì lãng mạn như thời học tập sinh, cũng ko mơ mộng vào sáng, tuy nhiên anh thấy thoải mái, ko gánh nặng cùng trưởng thành. Mình ko ghét anh vị ít ra anh đủ bản lĩnh để xong xuôi với Ôn Tĩnh trước lúc những kì niệm rất đẹp vô cùng của anh ấy bị thực tại phá hủy.

“Rời xa em bởi vì anh dường như không thể tra cứu lại trước đó nữa, anh sẽ nói không ít lời khoác lác trước mặt em, anh vẫn hứa cùng với em anh vẫn giỏi, anh sẽ sở hữu được tiền, anh vẫn lái BMW mang đến đón em, nhưng lại mãi mang lại đến hiện nay anh cũng chỉ mới sắm một cái 307, anh dần hiểu rõ rằng anh chẳng thể cho em cả nỗ lực giới, trong cả một căn nhà để em dung thân anh cũng không có tác dụng được, biết đùa bóng rổ, biết viết chữ bên trên hoa hướng dương, biết tra cứu một loại thuyền mặt bở biển, phần nhiều thứ này đặt tại hiện thực chẳng làm được gì cả. Ôn Tĩnh, thừa khứ của chúng ta quá đẹp nhất rồi, đẹp mang lại mức… khiến anh không có dũng khí đương đầu với tương lai, anh đã nhận ra cụ thể sự sai lệch giữa chúng, cùng anh sẽ chùn bước, tiếp nối buông thả, sau đó… không yêu nữa, khi ấy anh căn phiên bản không dám nhìn vào mắt em, ví như nói anh sợ nhằm em phát hiện anh đang nói dối thì chi bởi nói anh sợ yêu cầu trưng ánh mắt ‘đã từng’ sẽ từng chút tiêu biến, mà bản thân lại không thể cảm nhận thấy anh yêu thương em….”

Với Giang Quế Minh, cũng giống như anh nói cùng với Ôn Tĩnh, anh không hẳn là tình đầu khó quên nhưng tình cảm của anh là chân thật. Với Ôn Tĩnh cũng đã cho anh phần đông giọt nước mắt chỉ thuộc về anh chứ không phải Hiểu Phong hay mạnh mẽ Phàm. Tác giả ưu ái cho anh phần nước ngoài truyện như một góc cửa mới lộ diện cho anh và Ôn Tĩnh.

Giang Quế Minh nghĩ, tương lai anh nên đến thăm khỏe mạnh Phàm, tiếp đến sẽ đứng chờ, chờ mang lại khi nhìn thấy Ôn Tĩnh. Anh tuyệt nhất định đề nghị kể mang đến cô nghe câu chuyện về “Quế”, tiếp đến nói cho cô biết, mỗi một tín đồ đều sẽ sở hữu câu chuyện tình yêu đầu tiên của mình. Chính vì đã từng được trân trọng mà lại yêu yêu thương như thế, mang lại nên chúng ta mới còn muốn liên tục yêu. Anh ko tham lam, anh chỉ cần một lần, một lần là đủ.

Với gọi Lan, mình hết sức thích nhân thiết bị này tuy vậy đầu mang lại cuối truyện, chỉ mở ra vỏn vẹn khoảng 4 lần. đọc Lan là bà xã chưa cưới của táo bạo Phàm cùng cô là người chứng kiến sự trân trọng hoàn hảo của khỏe khoắn Phàm với Ôn Tĩnh. Cô hận Ôn Tĩnh chứ, tuy vậy cô yêu bạo dạn Phàm rộng thế. Vì thế cô đã giao đến Ôn Tĩnh, ái tình đầu chân chính nhiệm vụ tiễn đưa Mạnh Phàm lần cuối.

Anh tuy đang mất, dẫu vậy cô ước ao tình yêu trước tiên của anh vẫn được trường tồn trong ống thời gian đã bị lãng quên. Đấy là việc cuối cùng mà cô hoàn toàn có thể làm đến anh, là kết cuộc nhưng cô từ bỏ ý thiết lập sau sự chờ đón hụt hẫng.

Thật sự nhưng nói thì tính phương pháp của nhân đồ First Love không có gì sệt biệt, những nhận vật dụng chỉ mang tính tương đối nhưng mà khi hiểu First Love, mình cảm hứng rất thật, thật đến vô cùng. Thiết nghĩ truyện này không biết có nhờ vào sự kiện người thật câu hỏi thật không.

Truyện được viết đan xen giữa vượt khứ và lúc này nhưng không rối mà rất rõ ràng ràng. Cụ thể ở đây đó là chuyển biến trong lòng trạng nhân vật. Cơ hội đầu, hình hình ảnh Mạnh Phàm trong kí ức của Ôn Tĩnh mờ nhạt mang lại vô cùng. Lúc cô biết được mạnh dạn Phàm yêu âm thầm mình, cô nhức lòng, bức rức cơ mà cô vẫn không kiếm được khuôn mặt anh vào kí ức cô. Cùng rồi, cô sẽ nhớ được khuôn mặt ngược nắng nóng dưới bóng cây hòe trong trường năm nào.

First Love được Cửu Dạ Hồi viết rất sinh động. Dù người sáng tác không miêu tả chi tiết tuy vậy mình vẫn cảm nhận thêm những hình hình ảnh trong truyện. Khôn cùng đẹp. Thật sự rất đẹp. Hình ảnh cây hòe dâng lên trong nắng và nóng chiều, hình hình ảnh nụ hôn thứ nhất của Ôn Tĩnh với Đỗ phát âm Phong trong giờ đồng hồ harmonica của mạnh Phàm, hình ảnh Ôn Tĩnh cười cợt với to gan Phàm khi thuộc đeo tầm thường tai nghe, hình ảnh Mạnh Phàm ai oán bả chúc mừng ăn hỏi của Ôn Tĩnh với Đỗ phát âm Phong bên trên Renren, … thật sự vô cùng đẹp.

Ngoài ra, Cửu Dạ Hồi lồng vào không ít bài nhạc không giống nhau. Mình có nỗ lực kím nhưng chỉ được vài ba bài. Có lẽ tác động từ truyện mà khi nghe bài “Sealed with a kiss” trung khu trạng vẫn cứ buồn man mác. Rồi đến bài bác Yêu một ít của Vu Khải nhân từ rồi Ngày không tồn tại em của quang đãng Lương là ko kiềm được nước mắt.

Nếu được mình rất ý muốn hỏi: “Mạnh Phàm, anh yêu Ôn Tĩnh đến hơn cả nào?”

Chỉ vì chưng tiếng “bye bye” và niềm vui trong nắng ấy mà mạnh bạo Phàm đã ấp ôm nên một ái tình đầu. Tôi chỉ muốn cười nhạt cho giải pháp sống bây giờ, mỉm cười nhạt cho bao gồm mình. Hầu hết thứ thừa nhanh, vượt phô trương, thừa tính toán. Ngẫm đi ngẫm lại, mình thật phân vân còn bao nhiêu bạn thuộc nạm hệ của chính bản thân mình hưởng trọn thứ gọi là “mất một phút nhằm yêu một người và mất một đời nhằm quên một người”.