Hiện nay rất nhiều tài khoản đượcMessenger gửi thông báo trúng thưởng. Và thông báo rằng đây là chương trình tri ân khách hàng Facebook 2019, tuần lễ tiến thưởng tri ân khách hàng. Chương trình trúng thưởng của Facebook 2019 tất cả thật không? gồm phải bạn đang bị lừa? Giải đáp ngay mặt dưới trước lúc quá muộn nhé!

Kịch bản lừa đảo thông báo trúng thưởng với giải thưởng cực lớn đang cù trở lại hoành hành bên trên Facebook. Người dùng cần cảnh giác và chú ý rằng, không tồn tại bất cứ doanh nghiệp lớn nào công bố trúng thưởng thông qua hình thức gửi tin nhắn bên trên Facebook.

Bạn đang xem: Trao thưởng tri ân qua facebook: khách hàng cần cẩn thận

Lắng nghe được nhiều trung tâm sự của người bị mắc bẩy này, quartetpress.com xin được đăng tải bài bác viết này lên để giải đáp thắc mắc mang lại mọi người. Và mong mỏi người dùng mạng buôn bản hội sẽ bao gồm cái nhìn thông minh, né lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

*

Messenger gửi tin nhắn trúng thưởng tất cả thật giỏi không?

Kịch bản cũ để chiếm đoạt tài sản

Nhiều người sử dụng tiếp tục phản ánh về tình trạng nhận được tin nhắn thông tin trúng thưởng từ "Sự kiện Tuần lễ Tri ân quý khách hàng năm 2018" của Facebook. Vào nội dung thông báo, những đối tượng lừa đảo mang lại biết tài khoản của người dùng may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên cùng trúng thưởng một phần thưởng lớn với xe lắp thêm Honda SH 150i Việt Nam cùng phiếu đá quý tặng 200 triệu đồng tiền mặt.

Các đối tượng lừa đảo yêu cầu người dùng truy cập vào một đường dẫn đưa sang trang web mới để đăng ký làm thủ tục hồ sơ nhận giải.

Để tạo niềm tin người dùng, trong tin nhắn thông tin còn nói rằng, đây là tin nhắn chính xác được xác nhận từ hệ thống giải thưởng Facebook 2018 và đề nghị người dùng không cung cấp mã trúng thưởng này mang lại bất kỳ ai.

Thực tế, đây là dạng lừa đảo kông mới và phương thức lừa đảo liên tục được Dân trí cảnh báo vào 2 năm trở lại đây.

Về hình thức, theo một chuyên viên bảo mật ở TPHCM, đối tượng sẽ dẫn dụ người sử dụng truy cập đường link mà chúng đưa ra để hoàn tất việc nhận giải thưởng. Nạn nhân đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên trang web của bọn chúng sẽ bị chiếm quyền điều khiển tài khoản. Từ đó, đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng đến nhiều mục đích khác biệt như phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo mượn tiền, cài card hộ đến những tài khoản bạn bè trong danh sách của bạn, tương tự trường hợp lừa đảo ở trên. Hoặc những thương hiệu lừa đảo sẽ yêu cầu người sử dụng nộp lệ mức giá bằng nhiều hình thức như chuyển khoản, nạp thẻ cào... Tùy thuộc theo giải thưởng cùng mức độ lừa đảo mà những tin tặc đưa ra "lệ phí" cao tuyệt thấp.

Những chiêu lừa đảo bên trên Facebook cần cảnh giác

*

Những chiêu bài lừa đảo

Thậm chí tất cả trang web còn tồn tại thêm tính năng đăng nhập tài khoản bank để hoàn tất tiền tổn phí nhận giải thưởng. Nếu người dùng đăng nhập tài khoản mạng internet Banking, những đối tượng lừa đảo sẽ mau lẹ thu thập với chiếm đoạt số tiền trong tài khoản của người dùng.

Đến nay, Facebook vẫn chưa có bất cứ chương trình nào sở hữu tên "Sự kiện Tuần lễ Tri ân khách hàng năm 2018" với thậm chí chưa bao giờ công bố trúng thưởng với bất kỳ ai thông qua tin nhắn Facebook Messenger.

Trong năm qua, một dòng xe lớn trong nước cũng phải lên tiếng về tình trạng giả mạo thương hiệu để thông báo trúng thưởng, tặng xe. Hãng sản xuất này cũng khẳng định những chương trình khuyến mại, trúng thưởng chưa bao giờ được thông báo qua Facebook messenger.

Cho nên, người cần sử dụng cần cảnh giác hơn trước nạn lừa đảo càng ngày càng rầm rộ bên trên Facebook và yêu cầu cảnh báo đến với bạn bè của mình.

Xem thêm: Cách Tìm Dữ Liệu Trong Excel : Rất Dễ, Ai Cũng Làm Được, Hướng Dẫn Tìm Tên Trong Excel

Đủ trò lừa

*

Lừa đảo bên trên Facebook

Sau lúc chiếm đoạt tài khoản Facebook cá nhân, nhiều đối tượng còn tung ra nhiều chiêu bài để lừa đảo khiến nhiều người dùng mất đi một khoảng tiền ko hề nhỏ.

Điển hình đầu năm nay ghi nhận tình trạng lừa đảo nhận tiền hộ từ nước ngoài. Tức thì sau khi tài năng khoản đã được đánh cắp, đối tượng sẽ thực hiện ngay lập tức việc chat với bạn bè/người thân hỏi thăm về sức khỏe, công việc cùng sau đó nhờ nhận hộ một số tiền chuyển từ nước quanh đó về. Nạn nhân ko biết tài khoản Facebook tê đã bị tấn công nên tin tưởng với sẵn sàng giúp đỡ.

Lừa đảo bên trên mạng: Gái đẹp càng dễ bị lừa!

Sau lúc thống nhất số tiền sẽ chuyển về là 40 triệu đồng, đối tượng lừa đảo dùng một số điện thoại từ nước bên cạnh sẽ gửi 1 tin nhắn giả mạo thông tin từ Western Union đến số điện thoại của nạn nhân với nội dung đề nghị truy vấn cập đường links trong tin nhắn SMS với xác nhận để gồm thể nhận được 40 triệu đồng từ Western Union.

Nạn nhân ko biết đây là trang web phishing (một hình thức lừa đảo giả mạo các tổ chức uy tín như ngân hàng) đề nghị đã nhập những thông tin tài khoản, mật khẩu internet banking vào website giả mạo rồi gửi đi và đối tượng lừa đảo sẽ nhận được.

Từ đó, đối tượng lừa đảo dùng tin tức internet banking vừa chiếm được từ nạn nhân để thực hiện giao dịch qua cổng giao dịch trực tuyến VTC Pay và cổng giao dịch VNPAY.

Đối tượng lừa đảo tiếp tục chat với nạn nhân, đề nghị xác nhận OTP với dẫn dụ nạn nhân rơi vào bẫy mà chúng đã giăng ra. Đối tượng ngay sau khoản thời gian có được mã OTP do chính nạn nhân cung cấp, đã thực hiện ngay thao tác làm việc nhập vào để ngừng giao dịch. Từ đó, nạn nhân bị trừ tiền trong tài khoản 2 lần với số tiền lần lượt là trăng tròn triệu đồng và 11,9 triệu đồng.

Trước thực trạng trên, một điều hành viên trên cộng đồng an ninh mạng Việt nam khuyến cáo, người dùng hãy đặt mật khẩu mạnh cho những tài khoản Facebook, tài khoản bank và bật bảo mật 2 lớp. Ko sử dụng thông thường mật khẩu cho các tài khoản. Đồng thời, báo mang lại người thân bạn bè lúc tài khoản bị tấn công.

Người sử dụng cũng chăm chú không đăng nhập tài khoản ngân hàng vào các trang web lạ. Không nhập OTP linh tinh, ko gửi OTP đến người khác. Đổi mật khẩu tài khoản, báo cho bank sớm nhất tất cả thể khi có những hành động không an toàn.

Công nghệ vạc triển khiến cuộc sống của con người hạnh phúc, tiện lợi hơn, tuy vậy cũng đi kèm nhiều hệ lụy. Một vào số đó là việc sản phẩm loạt chiêu thức lừa đảo mới được ra đời. Điều này sẽ không chỉ đòi hỏi người cần sử dụng mạng làng mạc hội phải tỉnh táo bị cắn dở hơn nữa mà các cơ quan liêu chức năng cũng phải vào cuộc sớm để ngăn chặn những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Cái gì cũng có mặt trái của nó, bọn họ chạy theo sự phạt triển của công nghệ những đừng quên cảnh giác, cận trọng đối với bản thân mình và người thân của mình. Chúng ta nên học phương pháp bảo vệ mình khỏi những mặt trái đấy. Hy vọng bài xích viết trên đây quartetpress.com đã gỡ cho những bạn những khúc mắc trong tâm về những tin nhắn kỳ quỷ quái này. Ao ước rằng các bạn sẽ tất cả những tầm nhìn sáng suốt và những phán đoán khôn ngoan để ko bị người khác lợi dụng.