Bạn đã xem: Cách Mở tệp tin Excel Bị Khóa Không chỉnh sửa Được tệp tin Excel, phương pháp Khóa file Excel không cho Chỉnh Sửa trên quartetpress.com

Nội dung hỗ trợ & huấn luyện và giảng dạy về ExcelChia sẻ & đồng tác giảKhóa hoặc mở khóa các khu vực cụ thể của một trang tính được bảo vệ

Theo mang định, hãy đảm bảo trang tính khóa toàn bộ các ô để không chỉnh sửa được. Để chất nhận được một số chỉnh sửa ô, trong những khi rời khỏi các ô khác, chúng ta cũng có thể mở khóa tất cả các ô. Bạn chỉ hoàn toàn có thể khóa các ô cùng phạm vi cụ thể trước khi đảm bảo trang tính cùng tùy ý, chất nhận được người dùng ví dụ chỉ chỉnh sửa trong số phạm vi ví dụ của một trang tính được bảo vệ.

Bạn đang xem: Excel không chỉnh sửa được

Đang xem: tệp tin excel bị khóa không chỉnh sửa được

Chỉ khóa các ô và phạm vi cụ thể trong một trang tính được bảo vệ

Hãy làm theo công việc sau:

Nếu trang tính được bảo vệ, hãy thực hiện những bước dưới đây:

Trên tab xem lại , bấm bỏ bảo vệ trang tính (trong đội thay đổi ).

*
*
*
*
*

Lệnh này sẵn dùng chỉ khi trang tính ko được bảo vệ.

Thực hiện giữa những thao tác sau:

Để thêm một phạm vi mới hoàn toàn có thể chỉnh sửa được, hãy bấm Mới.

Để sửa đổi một phạm vi chỉnh sửa được hiện có, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Sửa đổi.

Để xóa một phạm vi chỉnh sửa được, hãy chọn nó vào hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Xóa.

Trong hộp Tiêu đề, hãy nhập tên mang đến phạm vi mà bạn muốn mở khóa.

Trong hộp Tham chiếu tới ô, hãy nhập dấu bằng (=) rồi nhập tham chiếu của phạm vi bạn muốn mở khóa.

Bạn cũng có thể bấm nút Thu gọn Hội thoại, chọn phạm vi vào trang tính rồi bấm lại nút Thu gọn Hội thoại để trở lại hộp thoại.

Đối với truy nhập mật khẩu, trong hộp Mật khẩu phạm vi, hãy nhập mật khẩu mang lại phép truy vấn nhập vào phạm vi đó.

Việc xác định mật khẩu là tùy chọn lúc bạn dự định dùng các quyền truy tìm nhập. Việc dùng mật khẩu mang đến phép bạn xem các chứng danh người dùng của bất kỳ người được ủy quyền sửa phạm vi đó.

Đối với quyền truy nhập, hãy bấm Cấp phép rồi bấm Thêm.

Trong hộp Nhập thương hiệu đối tượng để chọn (ví dụ), hãy nhập tên của người dùng mà bạn muốn họ có thể sửa các phạm vi đó.

Để coi cách bạn phải nhập thương hiệu người dùng như thế nào, hãy bấm ví dụ. Để xác nhận các tên đó là chính xác, hãy bấm Kiểm tra Tên.

Bấm OK.

Để xác định kiểu quyền đến người dùng mà bạn đã chọn, trong hộp Cấp phép, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Cho phép hoặc Từ chối rồi bấm Áp dụng.

Hãy bấm OK nhị lần.

Nếu được nhắc cần nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà bạn đã xác định.

Trong hộp thoại Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

Trong danh sách Cho phép tất cả người dùng của trang tính này, hãy chọn các yếu tố mà bạn muốn người dùng có thể nắm đổi được.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Chọn ô đang khóa

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Di chuyển nhỏ trỏ cho ô đã được chọn hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô ko khóa

Di chuyển bé trỏ mang lại ô đã được xóa vỏ hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô ko khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô ko khóa trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất cứ tùy chọn nào trong vỏ hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước lúc bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục gắng đổi lúc người dùng nhập một giá trị thỏa mãn một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất cứ lệnh format cột nào, bao hàm thay đổi phạm vi cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất cứ lệnh định hình hàng nào, bao gồm thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Xem thêm: 101 Lời Chúc Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Tổng Hợp Lời Chúc Sinh Nhật Hay, Ý Nghĩa

Chèn cột

Chèn cột.

Chèn hàng

Chèn hàng.

Chèn vô cùng kết nối

Chèn các siêu kết nối mới, tức thì cả trong các ô không khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và ko bảo vệ Chèn cột, thì người dùng có thể chèn cột nhưng mà không xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa hàng.

Nếu có bảo đảm an toàn Xóa hàng cùng không bảo vệ Chèn hàng, thì người tiêu dùng có thể chèn hàng nhưng lại không xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất cứ lệnh như thế nào để sắp xếp dữ liệu (tab Dữ liệu, nhóm Sắp xếp & Lọc).

Người dùng không thể thu xếp những phạm vi chứa ô đang khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể cài đặt này.

Dùng lọc Tự động

Sử dụng mũi tên thả xuống để biến hóa bộ thanh lọc trên phạm vi khi vận dụng Lọc tự động.

Người dùng không thể áp dụng giỏi loại bỏ Lọc Tự đụng trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.

Dùng báo cáo PivotTable

Định dạng, đổi khác bố trí, làm bắt đầu hoặc sửa đổi khác báo cáo PivotTable hoặc tạo report mới.

Sửa đối tượng

Thực hiện ngẫu nhiên thao tác làm sao sau đây:

Thay đổi đối tượng người sử dụng đồ họa bao gồm: phiên bản đồ, biểu trang bị nhúng, hình dạng, vỏ hộp văn bạn dạng và các tinh chỉnh và điều khiển mà các bạn không bẻ khóa trước khi bảo đảm trang tính. Ví dụ: nếu như một trang tính gồm một nút chạy macro, các bạn có thể nhấn vào nút này để chạy macro nhưng chúng ta không thể xóa nút.

Thực hiện bất cứ thay thay đổi nào cho biểu đồ nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu vật dụng sẽ tiếp tục cập nhật khi bạn đổi khác dữ liệu mối cung cấp của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà bạn đã ẩn đi, thực hiện cố đổi với các kịch bản mà bạn đã ngăn cầm đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể nuốm đổi các giá trị vào các ô cầm cố đổi, nếu các ô đó ko được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn vỏ hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Nội dung

Việc thực hiện vắt đổi với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những rứa đổi được tiến hành với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những vậy đổi với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ lúc bạn mở khóa các đối tượng đó trước khi bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn không cung cấp mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và cầm cố đổi các yếu tố được bảo vệ.

Đảm bảo rằng bạn chọn mật khẩu mà chúng ta có thể nhớ. Nếu như bạn bị mất mật khẩu, các bạn sẽ không thể truy tìm nhập vào những thành phần được đảm bảo trên trang tính.

Nếu một ô thuộc các phạm vi, người dùng được phép sửa bất kỳ trong số các phạm vi đó đầy đủ có thể sửa ô này.

Nếu người dùng cố gắng sửa những ô và một lúc với được ủy quyền sửa một số trong những nhưng không phải tất cả các ô đó, thì người tiêu dùng sẽ được kể sửa các ô từng người.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung ứng trongTrả lời cùng đồng.