Bên cạnh điều hòa inverter, Eco cũng là một trong những tính năng phổ biến được nhiều thương hiệu điều hòa áp dụng. Những mẫu điều hòa Eco thường mang đến sự thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được khả năng tiết kiệm điện năng của máy. Vậy điều hòa Eco là gì? Có nên mua máy lạnh có chế độ Eco không? Các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Điều hòa VIP chúng tôi nhé!

Điều hòa Eco là gì?

Eco trong tiếng anh có nghĩa là sinh thái học. Với cách hiểu đó, điều hòa Eco là những mẫu được trang bị chế độ làm lạnh nhanh chóng. Khả năng tiết kiệm điện năng được đánh giá cao. Ở chế độ này, điều hòa sẽ tự động tiến hành làm lạnh. Đồng thời, máy cũng sẽ dừng lại đến khi đạt đến nhiệt độ được cài đặt trước đó. Sau khi nhiệt độ không gian phòng tăng từ 1 đến 2 độ C thì máy sẽ tự động hoạt động trở lại. Quá trình bật/tắt này sẽ được tiến hành liên tục trong suốt thời gian sử dụng.

Bạn đang xem: Eco máy lạnh là gì

*
*
*
*
Sử dụng điều hòa Eco đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của máy

Mặc dù chế độ Eco không còn là điều gì mới lạ đối với những người tiêu dùng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng điều hòa Eco một cách đúng và hiệu quả nhất. Các bạn cần chú ý một số điều để đảm bảo máy được hoạt động ổn định nhất:

Người dùng nên khởi động điều hòa trước hoặc thiết lập chế độ làm lạnh nhanh chóng. Sau khi đạt đến mức nhiệt độ được cài đặt trước đó, người dùng mới nên bật chế độ Eco.Không nên khởi động chế độ Eco khi nhiệt độ phòng dưới 24 độ C. Bởi khi ở chế độ Eco, máy sẽ tự động tắt nến nhiệt độ phòng quá thấp để đảm bảo tiết kiệm năng.Nhà sản xuất chỉ khuyến khích khách hàng sử dụng chế độ Eco trong vòng 8 tiếng. Sau khoảng thời gian này, các bạn hãy tắt chế độ Eco và sau đó có thể khởi động lại nếu muốn sử dụng tiếp. Nếu không tiến hành khởi động lại, điều hòa sẽ hoạt động ở chế độ làm lạnh khác mà không có bất cứ thông báo nào.Hãy kết hợp sử dụng quạt gió với chế độ Eco trong điều hòa để khiến hơi lạnh lan tỏa hết không gian phòng.Chú ý vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo mọi bộ phận đều hoạt động bình thường, hiệu quả nhất. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy.

Xem thêm: Người Trong Giang Hồ : Thiếu Niên Trần Hạo Nam, Thiếu Niên Hạo Nam

Chế độ Eco ở những thương hiệu điều hòa nổi tiếng

Đối với từng thương hiệu, mỗi điều hòa sẽ được trang bị chế độ eco khác nhau. Hãy cùng điều hòa VIP tìm hiểu một số thương hiệu máy lạnh nổi tiếng hiện nay nhé!

Điều hòa Casper

Chế độ Eco máy lạnh Casper sẽ cho phép người dùng điều chỉnh mức nhiệt độ theo mong muốn của bản thân. Trong quá trình vận hành chế độ này, điều hòa sẽ làm lạnh nhanh chóng. Đồng thời máy cũng tiết kiệm được tối đa năng lượng mà vẫn mang lại sự thoải mái nhất cho người dùng. Khi máy đang hoạt động ở chế độ làm lạnh, tự động hoặc sưởi ấm, tốc độ quạt sẽ thay đổi tự động nhờ vào chế độ Eco.

Điều hòa Panasonic

Chế độ Eco máy lạnh Panasonic tích hợp với công nghệ AI sẽ giúp điều hòa hoạt động theo quy tắc điều chỉnh thời gian tự động. Đồng thời, công suất của máy cũng giảm từ 5 – 50%. Từ đó mang lại bầu không khí trong lành, mát lạnh nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa năng lượng.

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về máy điều hòa Eco. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích một phần nào đó trong quá trình lựa chọn mẫu điều hòa ưng ý cho gia đình bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với điều hòa VIP chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!