Người dùng Word có thể sử dụng các mẫu dựng sẵn có trong Page Layout -> Page Borders (tạo khung viền báo cáo chuẩn bằng mẫu trong word). Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tạo cho mình những viền trang giấy theo ý mình, và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó. Bài viết được áp dụng cho Word 2007, 2010. Không áp dụng được trên word 2013 (vì word 2013 đã bỏ chức năng Clipart), nhưng ở phần sau mình sẽ viết hướng dẫn riêng cho word 2013

Tạo Page Border bằng Clipart

Viền trang giấy của bạn sẽ càng đa dạng khi bạn có càng nhiều hình ảnh trong Clipart. Có tất cả 3 loại viền:

+ Viền hoàn chỉnh: Có thể sử dụng ngay mà không cần chỉnh sửa thêm.

Bạn đang xem: Đường viền trang trí trong word

*

+ Viền góc: Cần phải xoay hình (Rotate) để có thể đạt như mong muốn.

*

+ Viền thẳng: Cần phải chỉnh sửa nhiều hơn để có một viền hoàn chỉnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Cột (Địa Lý), Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel

*

Để tạo viền trang, bạn tiến hành làm các bước sau:

1. Mở Header bằng cách chọn: Insert -> Header -> Edit Header. Mục đích của việc này là để có thể tạo Border trên nhiều trang giấy.

*

2. Chọn Insert -> Clipart -> Ở mục Search for: nhập vào Border -> Click Go (nếu máy có kết nối mạng thì có thể tick vào Include Office.com content để thấy được nhiều clipart có từ khóa “Border” hơn)

*

3. Chọn Clipart bạn muốn ở phần bên dưới và kết quả sẽ được như hình:

*

Tuy nhiên, phần Header sau khi chèn clipart vào đã trở nên quá lớn, nên bạn cần phải thu nhỏ lại. Làm các bước như sau: Format -> Wrap Text -> Behind Text

*

4. Bạn điều chỉnh clipart sao cho phù hợp với khổ giấy và thoát khỏi Header bằng cách chọn Design -> Close Header and Footer.