Trong bài xích này chúng ta sẽ nói đến 10 cách thức hữu ích thông dụng tốt nhất trong Adobe Illustrator. Mặc dù bạn xây cất icon, vẽ tranh minh họa hay bất kể chuyên nghành xây cất đồ họa như thế nào khác, bạn chắc chắn sẽ ao ước đọc nội dung bài viết này, các bạn sẽ học các điều bổ ích và lý thú về phần mềm hằng ngày bạn đang sử dụng. Không mất thời hạn nữa, hãy bắt đầu bằng công cụ phổ biến thứ mười, cây thước. 10. Thước Thước kẻ khiến cho bạn thiết kế đúng đắn hơn, canh mặt hàng hay khoảng tầm cách đối tượng người tiêu dùng khác nhau trên Artboard.
*

​Mặc định thước kẻ sẽ không xuất hiện, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng hiện nó lên bằng tổ hợp phím Control - R
hoặc vào View > Rulers > Show Rulers.

Bạn đang xem: Đường gióng kích thước trong illustrator

Bạn đã xem: Đường gióng kích cỡ trong illustrator

You watching: đường gióng size trong illustratorBạn đang xem: con đường gióng kích thước trong illustrator
*

​Một khi thước kẻ đã nhảy lên, chúng ta có thể dễ dàng canh đo hay điều chỉnh thước nhằm canh vị trí những điểm neo bằng việc kéo thước tự thanh ruler xuống màn hình hiển thị thiết kế, tạo một hay các thước tùy thuộc vào việc bạn có nhu cầu đạt mục tiêu nào. Tôi hay được dùng thước kết hợp với lưới trong hầu hết trường phù hợp nó có thể chấp nhận được tôi canh chỉnh và sửa chữa hài hòa các tác phẩm của mình. Chúng cũng tạo nên quá trình dễ ợt hơn khôn xiết nhiều, vày tôi có thể xác định đúng mực mọi vị trí chỉ cần sử dụng một vài ba nhấp chuột. Nếu như khách hàng chưa khi nào sử dụng công cụ này, tôi trung thực khuyên các bạn nên dùng thử nó. Tôi sáng sủa để nói rằng, bạn có thể tìm thấy sự xốn xang trong quá trình khi chúng ta thấy được tiềm năng của nó.

Bạn có thể thích mẹo nhỏ này vày nó góp bạn bắt đầu mọi thứ, các bạn sẽ cần biết để thống trị thanh vẻ ngoài Ruler của Illustrator. 9. Công cụ xáo trộn Blend Tool
số chín trong list của công ty chúng tôi là vẻ ngoài Blend Tool, và chắc hẳn rằng nó là một công nỗ lực đáng sợ nhất đối với những người mới bắt đầu, vì chưng nó tốn thời hạn mới sử dụng thành thành thạo được.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Trình Duyệt Mặc Định Là Gì, Đặt Chrome Làm Trình Duyệt Mặc Định

pháp luật này không thật phức tạp nhưng phần lớn mọi tín đồ không biết thực hiện cho mục đích gì. Kiểu như như hầu hết các phương tiện trong Illustrator, nguyên tắc Blend Tool khôn xiết linh hoạt vị nó có thể được khai thác để chế tạo ra mô hình hình lặp đi lặp lại, bảng màu, hoặc bao gồm tên của nó, trộn lẫn màu giữa hai hoặc những đối tượng.See more: phía Dẫn chế tạo Đường Chấm cùng Vẽ Đường đường nét Đứt trong Illustrator (Hướng Dẫn) chúng ta cũng có thể tìm thấy nó bên dưới Object > Blend, chỗ tùy lựa chọn (Blend Options) và tất nhiên phải kích hoạt nó (Make hoặc Alt-Control-B) và tạo ra ra bất kể điều gì bạn đang nỗ lực để đạt được.
*

​Tôi áp dụng nó lúc tôi cần phải tạo bảng màu dựa vào màu đại lý nhưng tôi ko thực sự chắc hẳn rằng khi chọn màu nào xuất sắc nhất. Trong số trường hợp này, tôi chọn công cụ tự động tạo ra những giá trị màu các cho tác dụng tốt nhất.
*

​Điều thú vị của nguyên lý này là nó thật sự đúng đắn vì bạn cũng có thể kiểm thẩm tra được từng bước một (về color và lặp lại những đối tượng) nó chế tác ra, cho bạn đầy đầy đủ quyền kiểm soát nó. Nếu bạn sử dụng nó để tạo ra các color như tôi làm, bạn nên nắm rõ quá trình nâng cao mà chúng ta sử dụng, bắt buộc thực hiện thay đổi một số quý giá khác, do không phải toàn bộ các màu sắc đều thực hiện ngay được. Thực hiện một giá trị nhỏ tuổi hơn, và cơ chế sẽ dày lên, giúp chúng ta có thể xây dựng được bảng màu sắc riêng bạn. Để mày mò thêm, vì sao không khám phá các hướng dẫn tương đối đầy đủ về Cách sử dụng công vậy Blend Tool. 8. Offset Path
mặc dầu bạn đang nỗ lực để tạo ra một bản sao to hơn của một đối tượng người tiêu dùng đã vĩnh cửu hoặc cung ứng cho ngoài mặt phác thảo, chúng ta vẫn cần phải có công cụ Offset Path.See more: Nghị Định cùng Thông tứ Và Quyết Định cái Nào cao hơn ? riêng biệt Sự không giống nhau Giữa Luật Như tên gọi, công cụ tiến hành bằng chế tác một con đường path cùng với một đối tượng đã chọn theo phía bên ngoài, để tạo nên một bạn dạng lớn hơn dưới giống hệt nhau về hình thức và màu sắc, nhưng lại không cùng kích thước. Tôi thực sự thích thao tác với Offset Paths lúc tạo hình tượng đường thẳng vị khi áp dụng chỉ là một vài bấm chuột có thể dễ ợt đạt được số đông đường đường nét dày và dễ hơn chế tạo ra đường path trên stroke.


Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *