Trong bài này chúng ta sẽ nói đến 10 công cụ hữu ích thông dụng nhất trong Adobe Illustrator. Dù bạn thiết kế icon, vẽ tranh minh họa hay bất cứ chuyên nghành thiết kế đồ họa nào khác, bạn chắc chắn sẽ muốn đọc bài viết này, bạn sẽ học nhiều điều bổ ích và lý thú về phần mềm hằng ngày bạn đang sử dụng. Không mất thời gian nữa, hãy bắt đầu bằng công cụ phổ biến thứ mười, cây thước. 10. Thước Thước kẻ giúp bạn thiết kế chính xác hơn, canh hàng hay khoảng cách đối tượng khác nhau trên Artboard.
*

​Mặc định thước kẻ sẽ không xuất hiện, nhưng bạn có thể dễ dàng hiện nó lên bằng tổ hợp phím Control - R
hoặc vào View > Rulers > Show Rulers.

Bạn đang xem: Đường gióng kích thước trong illustrator

Bạn đang xem: Đường gióng kích thước trong illustrator

You watching: đường gióng kích thước trong illustratorBạn đang xem: đường gióng kích thước trong illustrator
*

​Một khi thước kẻ đã bật lên, bạn có thể dễ dàng canh đo hay điều chỉnh thước để canh vị trí các điểm neo bằng việc kéo thước từ thanh ruler xuống màn hình thiết kế, tạo một hay nhiều thước tùy thuộc vào việc bạn muốn đạt mục đích nào. Tôi hay sử dụng thước kết hợp với lưới trong hầu hết trường hợp nó cho phép tôi canh chỉnh hài hòa các tác phẩm của mình. Chúng cũng làm cho quá trình dễ dàng hơn rất nhiều, vì tôi có thể xác định chính xác mọi vị trí chỉ cần sử dụng một vài nhấp chuột. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng công cụ này, tôi thành thật khuyên bạn nên dùng thử nó. Tôi lạc quan để nói rằng, bạn có thể tìm thấy sự hứng khởi trong công việc khi bạn thấy được tiềm năng của nó.

Bạn có thể thích thủ thuật này vì nó giúp bạn bắt đầu mọi thứ, bạn sẽ cần biết để Làm chủ thanh công cụ Ruler của Illustrator. 9. Công cụ pha trộn Blend Tool
Số 9 trong danh sách của chúng tôi là công cụ Blend Tool, và có lẽ nó là một công cụ đáng sợ nhất đối với những người mới bắt đầu, vì nó tốn thời gian mới sử dụng thành thạo được.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Trình Duyệt Mặc Định Là Gì, Đặt Chrome Làm Trình Duyệt Mặc Định

Công cụ này không quá phức tạp nhưng hầu hết mọi người không biết sử dụng cho mục đích gì. Giống như hầu hết các công cụ trong Illustrator, công cụ Blend Tool vô cùng linh hoạt vì nó có thể được khai thác để tạo ra mô hình hình lặp đi lặp lại, bảng màu, hoặc bao hàm tên của nó, pha trộn màu giữa hai hoặc nhiều đối tượng.See more: Hướng Dẫn Tạo Đường Chấm Và Vẽ Đường Nét Đứt Trong Illustrator (Hướng Dẫn) Bạn có thể tìm thấy nó dưới Object > Blend, chỗ tùy chọn (Blend Options) và tất nhiên phải kích hoạt nó (Make hoặc Alt-Control-B) và tạo ra bất cứ điều gì bạn đang cố gắng để đạt được.
*

​Tôi sử dụng nó khi tôi cần phải tạo bảng màu dựa trên màu cơ sở nhưng tôi không thực sự chắc chắn khi chọn màu nào tốt nhất. Trong các trường hợp này, tôi chọn công cụ tự động tạo ra các giá trị màu đều cho kết quả tốt nhất.
*

​Điều thú vị của công cụ này là nó thật sự chính xác vì bạn có thể kiểm soát được từng bước (về màu sắc và lặp lại các đối tượng) nó tạo ra, cho bạn đầy đủ quyền kiểm soát nó. Nếu bạn sử dụng nó để tạo ra các màu như tôi làm, bạn nên nắm rõ các bước nâng cao mà bạn sử dụng, phải thực hiện chuyển đổi một số giá trị khác, vì không phải tất cả các màu đều sử dụng ngay được. Sử dụng một giá trị nhỏ hơn, và công cụ sẽ dày lên, giúp bạn có thể xây dựng được bảng màu riêng bạn. Để tìm hiểu thêm, tại sao không tìm hiểu các hướng dẫn đầy đủ về Cách sử dụng công cụ Blend Tool. 8. Offset Path
Cho dù bạn đang cố gắng để tạo ra một bản sao lớn hơn của một đối tượng đã tồn tại hoặc cung cấp cho hình dạng phác thảo, bạn vẫn cần có công cụ Offset Path.See more: Nghị Định Và Thông Tư Và Quyết Định Cái Nào Cao Hơn ? Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Luật Như tên gọi, công cụ thực hiện bằng tạo một đường path với một đối tượng đã chọn theo hướng bên ngoài, để tạo ra một bản lớn hơn bên dưới giống hệt nhau về hình thức và màu sắc, nhưng không cùng kích thước. Tôi thực sự thích làm việc với Offset Paths khi tạo biểu tượng đường thẳng vì khi sử dụng chỉ là một vài nhấp chuột có thể dễ dàng đạt được những đường nét dày và dễ hơn tạo đường path trên stroke.


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *