Những từ viết tắt đang trở nên cực kỳ thịnh hành trên Internet, nổi trội là những social. Nếu bạn từng hoang mang không hiểu gì khi thấy đứa bạn comment những từ như “imo,” “tbh,” “tl;dr” hay thấy dãy ký tự ICYMI trên một số post nước ngoài hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hết ý nghĩa của những từ viết tắt này nhé.

Bạn đang xem: Dr viết tắt của từ gì

Bài Viết: Dr là gì

1. IMOImo là viết tắt của cụm từ truyền thống In My Opinion (theo ý tôi thì). Một trong những cách thức nhẹ nhàng và an toàn và đáng tin cậy để bạn bộc lộ ý kiến cá nhân. Còn trên social, nhiều bạn trẻ dùng từ viết tắt imo với hàm ý “trật tự hết đi nghe tao nói”.2. TL;DRTl;dr là viết tắt của Too Long; Didn’t Read (dài quá, đừng đọc). Từ viết tắt này thường xuất hiện trên web, ở cuối hoặc đầu của một bài viết dài hoặc trong phần người đọc đưa ra comment, ý kiến. Nếu xuất hiện trong bài viết, người đọc có thể bỏ qua phần tldr và xem tổng quan nhanh về nội dung mà không cần phải đọc toàn bộ bài.3. ICYMIIcymi là viết tắt của cụm từ In Case You Missed It (nếu lỡ bạn chưa xem). Icymi xuất hiện chủ yếu trên những post Facebook khi một số trang bí nội dung và quyết định share lại những bài viết cũ.4. TBHTbh là viết tắt của từ To Be Honest (thật ra thì). Khi 3 ký tự xuất hiện, nó cho thấy người kia đã bắt đầu nổi điên với bạn hoặc bạn sẵn sàng đọc được những lời giả dối nhất trần đời.

Xem thêm: Xem Phim Mãnh Hổ Tô Khất Nhi Full Hd, Phim Mãnh Hổ Tô Khất Nhi Thuyết Minh


5. NSFWNSFW là cụm từ viết tắt của Not Safe For Work (không hợp ở chỗ làm). Cụm từ này xuất hiện là sự lưu ý cho người đọc biết nội dung họ đang xem hoặc đang sẵn sàng xem có thể không hợp với chốn văn phòng, nơi đông người hoặc có trẻ em ngồi gần. Ví dụ như trang web bạn đang mở có chứa hình ảnh hoặc clip nhạy cảm.Với nhiều người, NSFW là một từ khóa để tìm kiếm Google mỗi khi không ở chỗ làm.6. FMLFml là viết tắt của cụm từ F*ck My Life, một câu chửi thề khá mất lịch sự. Vì vậy, người ta thay thế F*ck My Life bằng fml để thể hiện sự bất mãn với cuộc đời khi đang ở trong một tình huống nan giải, cảm thấy thuyệt vọng… Fml tương tự như một câu than trời, kể khổ.7. AMAAma là từ viết tắt của Ask Me Anything (hỏi tôi bất kể đồ gì) từng trở thành trào lưu trên những social nước ngoài một thời.

8. TBTTbt viết tắt của cụm từ Throwback Thursday (thứ Năm hoài cổ), trào lưu up lại ảnh ngày xưa của bạn lên Instagram vào những ngày thứ 5. Nhiều người tin rằng, nếu thực hiện điều đó thì lượt like trên Instagram sẽ tăng vọt.9. STFUStfu là viết tắt của cụm từ Shut The F*ck Up (im miệng đi), một câu chửi nhau hơi nặng lời của những người nước ngoài. Khi “du nhập” vào Việt Nam, nhiều người rút gọn Shut The F*ck Up thành stfu để “nói giảm nói tránh” ở những nơi công cộng.Tổng hợp những từ viết tắt trên Facebook thông dụng nhất hiện nayFacebook sẽ ra mắt social thực tiễn ảo Horizon vào năm 2020 Lotus – social ‘made in Việt Nam’ đã cho mở đăng ký tài khoản và dùng thử COCC là gì? Đây là từ viết tắt của từ nào Gato là gì? Những ý nghĩa của Gato Tìm hiểu về công cụ tìm kiếm Dogpile So sánh mạng LTE, 4G và 5G


Bài Viết: Dr Là Gì – Doctor Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Thể Loại: LÀ GÌ

Nguồn Blog là gì: https://quartetpress.com Dr Là Gì – Doctor Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh


Related


About The Author
*

Là GìEmail Author

Leave a Reply Hủy

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.