Doraemon Movie 12 : Nobita Ở Xứ Sở Nghìn Lẻ Một Đêm

tiếng Nhật Hepburn Dịch nghĩa Đạo diễn cung cấp tác giả Diễn viên Âm nhạc xoay phim Dựng phim xây cất trình chiếu Độ dài non sông ngôn từ lệch giá
*
Áp phích
ドラえもん のび太のドラビアンナイト
Doraemon Nobita no Dorabian Nights
Doraemon: nghìn lẻ một đêm của Nobita
Shibayama Tsutomu
Besshi Soichi Yamada Toshihide Koizumi Yoshiaki
Kịch bản:Fujiko F.

Bạn đang xem: Doraemon movie 12 : nobita ở xứ sở nghìn lẻ một đêm

FujioTruyện tranh:
Fujiko F. Fujio
Oyama Nobuyo Ohara Noriko Nomura Michiko Kimotsuki Kaneta Tatekabe Kazuya
Kikuchi Shunsuke
Saitō Akio
Inoue Kazuo Watase Yuko
Toho
100 phút
*
Nhật Bản
Tiếng Nhật
¥1,80 tỉ lặng ($16,8 triệu)
← Phim trướcDoraemon: Nobita với hành tinh muông thú Phim sau →Doraemon: Nobita và quốc gia trên mây
Trang web bao gồm thức
*
 Cổng tin tức Anime cùng manga

Doraemon: Nobita sinh sống xứ sở ngàn lẻ một đên (ドラえもん のび太のドラビアンナイト, Doraemon Nobita no Dorabian Nights?) là phim phim hoạt hình khoa học tập viễn tưởng năm 1991 của đạo diễn Shibayama Tsutomu. Truyện được tác giả Fujiko F. Fujio đăng trên tạp chí CoroCoro Comic từ tháng 9 năm 1990 cho tháng 2 năm 1991 và sau đó được Shogakukan tập vừa lòng lại đóng thành truyện dài hoàn chỉnh phát hành lần đầu vào trong ngày 27 mon 7 năm 1991. Công ty xuất bạn dạng Kim Đồng đã và đang phát hành tại việt nam với tên gọi đầu tiên là Lạc vào xứ bố Tư, tên bây giờ là Nobita sống xứ sở nghìn lẻ một đêm. Truyện kể về chuyến trôi dạt của Nobita và những người dân bạn đến thế giới nghìn lẻ một đêm giúp đỡ Shizuka thoát ra khỏi tên giật Abujin và đồng bọn. Kế tiếp truyện được Shibayama Tsutomu chuyển thể thành phim, là phim vật dụng 12 vào loạt phim điện ảnh Doraemon, được công chiếu vào ngày 9 mon 3 năm 1991 tại Nhật Bản. Phim cũng khá được mua bạn dạng quyền phát sóng tại một vài gia như Ý, Ấn Độ, Hồng Kông, Tây Ban Nha… trên Đài Loan phim được chế tạo dưới dạng đĩa VCD trong thập niên 2000, tại Tây Ban Nha được desgin dưới dạng DVD vào ngày Ngày 10 tháng 10 năm 2001, trên Ý được phân phát sóng bên trên truyền hình vào ngày 24 mon 12 năm 2004, tại Hồng Kông được phạt sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 15 tháng bốn năm 2006 và tại Ấn Độ được vạc sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 1 mon 12 năm 2012. Tại việt nam phim được doanh nghiệp Cổ phần media Trí Việt mua bạn dạng quyền, lồng tiếng cùng phát sóng bên trên kênh HTV3 lần đầu vào ngày 21 mon 6 năm 2013. Cuối cùng phim được Toho desgin trong format băng và DVD tại Nhật còn nước ta do công ty điện ảnh Thành phố hcm phát hành không bản quyền. Ca khúc mở đầu là “Doraemon no Uta” (ドラえもんのうた, dịch nghĩa bài bác hát về Doraemon, “Doraemon no Uta”?) bởi Yamano Satoko trình diễn và ca khúc chấm dứt phim là “Yume no Yukue” (夢のゆくえ, dịch nghĩa Nơi của những giấc mơ, “Yume no Yukue”?) vị Shiratori Emiko trình bày. Ca khúc giờ Việt mở đầu là “Doraemon” do Huyền Chi trình diễn và xong là “Hành trình giấc mơ” vì chưng Thùy Tiên trình bày.

Phim đang giành được Giải xoàn xuất sắc tại Lễ trao giải doanh thu vàng (Golden Gross Award) lần sản phẩm 9.

Nội dung

*
Bìa truyện Nobita ngơi nghỉ xứ sở nghìn lẻ một đêm

Nobita cùng Shizuka thuộc đi vào thế giới cổ tích nhưng không may Shizuka bị lạc trong nhân loại ấy. Biết được cô bé bỏng đang sinh sống xứ tía Tư và câu chuyện về đại trượng phu Sinbad (hay Sin-bát) hoàn toàn có thể có 1 phần là sự thật, Doraemon, Nobita, Jaian với mọi người trong nhà lên đường cho xứ tía Tư lịch sử một thời với lý giải viên phượt Mikuzin. Ở đó họ gặp gỡ vua Harun Al-Rashid và thiết lập một chiếc thuyền để để đi kiếm Shizuka. Nhưng lũ thủy thủ đi theo thiết yếu là đàn cướp Khasim và bọn chúng đang ném đội Doraemon xuống biển. Một cơn bão nổi lên, team Doraemon cùng cả bầy cướp cùng lão Abujin đang giữ Shizuka bị cuốn vào một trong những hoang mạc với đều nơi không giống nhau. Team Doraemon (có cả Shizuka) may mắn gặp gỡ ông Sinbad với được mời về thọ đài. Trong khi đó Khasim cùng đồng lũ gặp Abujin và chúng thủ đoạn chiếm đoạt kho báu của Sinbad. Hôm sau, bọn cướp đã sở hữu được lâu đài, ông Sinbad cùng nhóm Doraemon bị bắt giam. Mikuzin đã cứu họ và tất cả cùng nhau pk để giành lại thọ đài. Lũ cướp bị bắt giam để lấy cho vua Rashid, đội Doraemon được về bên an toàn.

Nhân vật

Sinbad
: Một thuỷ thủ già những kinh nghiệm, là nhân vật quen thuộc với trẻ nhỏ qua đái thuyết ngàn lẻ một đêm. Ông vô cùng vui tính, giỏi bụng dẫu vậy tuổi già làm cho ông tuyệt nản lòng.

Xem thêm: Chỉ Số Quyết Đoán Trong Fifa Online 3, Giải Thích Ý Nghĩa Các

Ông còn có cả một thành tháp làm bởi vàng ròng chứa vô số những bảo bối quý giá chỉ khác. Ông đã giúp đỡ nhóm Doraemon khi chúng ta bị lạc bên trên sa mạc. Mikuzin: 1 hướng dẫn viên du lịch bài bản của doanh nghiệp “Con lạc đà phương đông”. Dựa vào Mikuzin dẫn đường đề nghị nhóm Doraemon bắt đầu đến được xứ cha Tư. Nhưng vày tật nói nhiều buộc phải cậu bị cả đội tẩy chay, trong tương lai lập được công béo trong trận đánh với bọn cướp Abujin. Abujin: Một tên buôn bầy tớ xảo trá với gian ác. Hắn vẫn bắt cóc Shizuka khi cô bé bị rơi vào trái đất cổ tích với định gửi cô đi bán cho bọn quý tộc. Rủi ro thuyền của hắn bị đắm vào một cơn bão, cả đoàn chết mất xác trừ hắn cùng Shizuka dò ra vào đất liền. Sau cùng nhóm Doraemon với sự giúp sức của Sinbad đã cứu vãn Shizuka, Abujin cùng đồng bọn hợp sức tiến công vào thành tháp Sinbad. Khasim: Một tướng chiếm khét tiếng, bị triều đình truy vấn nã gắt gao. Hắn với đồng lũ đã ném team Doraemon xuống hải dương khi họ đi nhờ tàu. Tiếp nối chính tàu của hắn cũng trở thành đắm, chỉ còn Khasim với hai tên lâu la. đàn chúng đi các ngày trên sa mạc và nhập bầy cùng Abujin, bàn mưu chiếm lâu đài của Sinbad. Nhưng chính nghĩa luôn luôn thắng và cả bọn bị bắt giam đợi giải về Bagdad xét xử. Vua Harun Al-Rashid: Một vị vua anh minh, lỗi lạc của xứ bố Tư, ông đã giải cứu cho đội Doraemon lúc bị lũ cướp bao vây, lại còn cấp chứng từ thông hành và các tiền mang lại nhóm bạn. Hung thần ve chai: Một trong các những bảo bối của Sinbad, bình thường hắn thu bản thân trong một chai rỗng, khi nắp chai được xuất hiện thêm thì hắn hoá cao lớn khủng khiếp, luôn luôn sẵn sàng ship hàng người nuốm chai. Chính vì điểm này mà hắn thay đổi tay sai tâm đầu ý hợp của đàn Abujin lúc chúng cố gắng giữ kho tàng vật. ở đầu cuối hắn bị Doraemon sử dụng đèn pin sạc thu bé dại hoá thành sản phẩm chơi vô hại. Thần đèn: Một tên thần lẩn thẩn ngốc, chỉ biết làm theo nhiệm vụ của tín đồ giữ mẫu đèn, là một bảo bối của Sinbad. Hạt quân lính: khi rải xuống đất vẫn hoá thành đều tên lính thiện chiến, sẵn sàng chuẩn bị tuân lệnh tín đồ rải hạt.

Sản xuất

Nhà chế tạo

Bộ phim là thành phầm của:

Hãng hoạt hình Shinei (Shinei Animation). Công ty xuất bản Shogakukan. Hãng sản xuất truyền hình TV Asahi. Lồng giờ Nhân thứ Diễn viên lồng tiếng Nhật bạn dạng việt nam

(HTV3)

Doraemon Ōyama Nobuyo Nguyễn Thụy Thùy Tiên
Nobita Ohara Noriko Nguyễn Anh Tuấn
Shizuka Nomura Michiko Trương Ngọc Châu
Jaian Tatekabe Kazuya Lâm Quốc Tín(HTV3)
Suneo Kimotsuki Kaneta Thái Minh Vũ
Mẹ Nôbita Chijimatsu Sachiko Nguyễn Vũ Minh chuyên
Harun Al-Rashid Hazumi Jun Tạ Bá Nghị
Mikuzin Matsushima Minori Võ Huyền bỏ ra
Sinbad Kakegawa Hirohiko Đặng hạnh phúc (già) hồ nước Tiến Đạt (trẻ)
Thần đèn Mie Suzuki Trần Hoàng tô
Hạt quân lính Shozo Iizuka
Abujin Seizo Katou Trần Vũ
Khasim và đồng bọn Kato Osamu Kato Masayuki Hashimoto Kouichi Nguyễn Trí Luân (Khasim)
Megami Takamori Yoshino
Mẹ Suneo Ohtori Yoshino Phan Thị Kim Phước
Jack Emori Hiroko Trần Hoàng sơn
Majin (Hung thần ve chai) Gouri Daisuke Nguyễn Trí Luân
Majo Yamada Eiko
Cô tiên Takamori Yoshino Lê Hà
Phù thủy Kyoko Yamada Nguyễn Kiều Oanh

Trò đùa điện tử

Dựa trên tập phim này, 2 cỗ trò nghịch trên hệ máy TurboGrafx 16 cùng TurboGrafx CD đã làm được phát hành.

nghìn lẻ một tối

Chú thích

Liên kết ngoài

website phim phim hoạt hình Doraemon định kỳ sử bộ phim Nobita sinh sống xứ sở nghìn lẻ một đêm Doraemon: Nobita sinh hoạt xứ sở ngàn lẻ một đêm (anime) trên từ điển bách khoa của Anime News Network quả đât Doraemon (tiếng Nhật)

—HDAD–