thực hiện Powerpoint cho bài bác giảng, bài thuyết trình là điều rất gần gũi với ngẫu nhiên ai. Với để bài giảng, bài bác thuyết trình bên trên Powerpoint của bản thân mình hấp dẫn hơn, sáng tạo hơn có khá nhiều cách, một trong số đó là biến đổi Font chữ sẽ được thiết đặt mặc định. Ở nội dung bài viết này, màu sắc ME sẽ hướng dẫn chúng ta những thao tác đơn giản dễ dàng để thay đổi Font chữ trong Powerpoint 2010, đừng bỏ qua nhé!


Tại sao phải thay đổi Font chữ vào Powerpoint

Trong quá trình sử dụng, làm và trình chiếu Powerpoint, có tương đối nhiều trường hợp rất cần được đổi phông chữ, lấy ví dụ như một trong những trường thích hợp khá phổ cập sau đây:

Một là, hồ hết tài liệu Powerpoint tải về trên internet áp dụng Font chữ khác nhưng máy tính của chúng ta không có. Dịp này, phải đổi khác Font chữ từ font chữ nơi bắt đầu của tài liệu quý phái thành Font nhưng mà máy tính của chính bản thân mình đã có.

Bạn đang xem: Đổi font chữ trong powerpoint 2010

Hai là, khi chúng ta đã dứt bài giảng, bài thuyết trình tuy nhiên không trình bày trực tiếp trên laptop cá nhân, mà thực hiện một thiết bị khác nhằm trình chiếu sản phẩm của bản thân mình nhưng thiết bị này lại không đựng Font nhiều người đang sử dụng. Lúc này bạn cũng phải bao gồm thao tác đổi khác Font chữ thanh lịch Font nhưng thiết bị trình chiếu có sẵn.

Hoặc đơn giản dễ dàng hơn chỉ là khi bạn có nhu cầu sử dụng font text khác, thay bởi Font chữ đã được cài đặt mặc định đã tất cả sẵn mỗi khi mở ứng dụng lên, bạn cũng có thể nhanh giường thao tác biến hóa Font chữ vào Powerpoint.

I. Biện pháp đổi phông chữ mặc định vào Powerpoint 2010

1. Cách 1: Đổi phông chữ Powerpoint trong Slide Master

Slide Master trong Powerpoint cần sử dụng để tùy chỉnh cấu hình định dạng đến slide gồm phần lớn như color sắc, hiệu ứng, fonts chữ, layouthay background, … cùng với Slide Master, chỉ cần thiết kế một Slide Master tuyệt nhất rồi áp dụng cho phần lớn slide tiếp sau một cách dễ dàng.

Bước 1: trên thanh dụng cụ chính, lựa chọn View => Slide Master

*

Bước 2: chọn vào Slide => Font => Create New Theme Fonts.

Xem thêm: Phim Học Trò Xã Hội Đen - (My Paparotti) Thuyết Minh

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Create New Theme Fonts, đổi hình dáng Font chữ cho Heading giỏi phần nội dung, để tên mang đến theme mới rồi click Save nhằm hoàn tất.

*

2. Giải pháp 2: Đổi font text Powerpoint trong Replace Fonts

Bước 1: bên trên thanh mức sử dụng chính, chọn về Home=> Replace => Replace Fonts

*
Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Replace Fonts, lựa chọn Font chữ new ở ô Replace. Tiếp đến click Replace nhằm hoàn tất.

3. Bí quyết 3: ráng Font chữ Powerpoint bên trên Text Boxes

Bước 1: bên trên thanh công cụ, lựa chọn Insert => Text Box.

*

Bước 2: chế tạo ra khung văn bạn dạng rồi nhập nội dung vào form văn bạn dạng đó. Click vào khung nhằm chỉnh format chữ, chọn Set as default Text Box

*

II. Đổi font chữ hàng loạt trong Powerpoint 2010

Bước 1: bên trên thanh dụng cụ chính, chọn Home => Replace=> Replace Fonts

*

Bước 2: Tại hộp thoại Replace Fonts,chọn kiểu font chữ bạn muốn chuyển sang tại mục Replace. Dìm Replace nhằm hoàn tất cách đổi font chữ đồng loạt trong Powerpoint 2010.

*

Lời kết

Trên đây là một số cách biến đổi Font chữ trong Powerpoint 2010 giúp chúng ta cũng có thể hoàn thiện bài xích giảng, bài thuyết trình bởi Powerpoint của bản thân mình một bí quyết sáng tạo, mới mẻ và lạ mắt hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu những hơn, từ cơ phiên bản đến cải thiện về Powerpoint, hãy nhớ là tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và các khóa học tập online tại màu sắc Me nhé!