Độ F (Fahrenheit) và độ C (Celsius) là nhì thước đo đơn vị chức năng nhiệt độ được phát minh sáng tạo vào cùng khoảng thời hạn đầu rứa kỷ 18. Tuy vậy được xuất hiện cùng thời điểm, độ F được dùng rộng rãi ở hầu hết các nước nói giờ đồng hồ Anh cho đến khi nó được sửa chữa thay thế bởi độ C vào trong thời hạn 1960.

Bạn đang xem: Đổi đơn vị nhiệt độ

Hiện tại, đa số các nước trên trái đất đều dùng độ C hoặc độ K (Kelvin) để giám sát và đo lường nhiệt độ vào y tế với khoa học. Tuy vậy, vẫn có một vài nước Bắc Mỹ, trong số ấy có Hoa Kỳ, giữ đơn vị độ F làm cho thước đo. Điều này thỉnh thoảng gây lầm lẫn giữa các nước với từ đó nhu cầu chuyển đổi độ F sang trọng độ C tăng cao.

*

Hoa Kỳ là nước còn sử dụng đơn vị chức năng Fahrenheit

Độ C là gì?

Độ C (ký hiệu °C) là thước đo ánh nắng mặt trời được dùng làm chỉ ra sức nóng độ rõ ràng trên thước độ Celsius hoặc cho biết thêm sự chênh lệch sức nóng độ.

Từ Celsius được đặt tên theo tên ở trong nhà thiên văn học Thụy Điển Anders Celsius (1701 - 1744), người đã phát minh ra thước đo trên. Trước khi được chuyển thành thương hiệu ông, độ C được điện thoại tư vấn là thang đo bách phân, theo giờ Latin tức là 100 bậc.

Độ C được tính dựa trên độ đóng băng (0 °C) và độ sôi của nước (100 °C).

Độ F là gì?

Độ F được ra đời vào năm 1724 vị nhà đồ vật lý học bạn Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736) được ký hiệu là °F. Không giống với độ C, điểm chuẩn chỉnh 0 °F được xác định là ánh sáng thấp nhất của mùa đông năm 1708/1709 ở tp Gdansk (Danzig) - quê nhà của ông. ánh sáng này được khẳng định bằng hỗn hợp nước đá, nước với ammonium chloride NH4Cl tương đương (- 17.8 °C). Điểm chuẩn thứ 2 được ông dựa vào nhiệt độ đóng băng của nước trong sáng (32 °F) cùng điểm chuẩn chỉnh thứ 3 là thân nhiệt độ của người thông thường (96 °F).

Vì sao các nước Bắc Mỹ vẫn sử dụng độ F

Hoa Kỳ được nghe biết là trong số những nước sử dụng thang đo Fahrenheit, và những nước ở kề bên chịu tác động từ Mỹ vẫn duy trì thang đo này.

Một trong số những lý bởi vì là các nước này không thích sự thay đổi, vì chưng độ F vẫn gắn bó với họ cả cố kỷ. Dù vậy, trong thời đại thế giới hóa, khi mà lại cả trái đất có xu hướng dùng độ C thì câu hỏi giữ thước đo Fahrenheit sẽ gây trở ngại và nhầm lẫn. Từ kia phép tính thay đổi độ F thanh lịch độ C được dùng đến.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Pass Wifi Của Người Khác, Cách Hack Wifi 2021 Ok 100%

Vậy cách đổi độ F thanh lịch độ C như vậy nào?

°C = 5/9 * (F - 32)

Ngược lại : °F = 9/5 * C + 32

Ví dụ:Đổi 96 °F thanh lịch °C

°C = 5/9 * (96 - 32) = 32.56

Các bước tính:

Để biến hóa 96 °F quý phái °C ta tuân theo các bước:

Bước 1: đem 96 trừ 32 = 64

Bước 2: phân chia 5/9 = 0.5556

Bước 3: rước 2 công dụng nhân với nhau 0.5556 * 64 =32.56°C

*

Cách đổi độ F quý phái độ C với ngược lại

Lợi ích từng thang đo sức nóng độ

Độ C và hệ thống thang đo của nó được xem có tính trực quan tiền hơn. 0 °C là vấn đề đóng băng của nước, 100 °C là ánh nắng mặt trời sôi của nước, thiết bị mà tất cả sự tương tác thực tế với cuộc sống hằng ngày. Trong khi đó, °F được xem bằng điểm ngừng hoạt động của tất cả hổn hợp nước muối, sản phẩm công nghệ mà chúng ta không thường gặp trong sinh hoạt.

Trong khoa học, đơn vị chức năng độ F gồm ít điểm thuận tiện hơn. điểm mạnh duy nhất của chính nó so cùng với độ C là có không ít bậc hơn, với nhiệt độ có thể được đo đúng đắn hơn nhưng mà không bắt buộc dùng đến số thập phân.

Ví dụ, sự khác biệt giữa 70 °F với 71 °F bởi với chênh lệch thân 21.1 °C và 21.7 °C. Cho dù vậy, nó ko có ý nghĩa sâu sắc quá bự vì các nhà khoa học hay sử dụng phân số để tính toán.

Mặc dù không tồn tại sự khác biệt giữa hai thang đo, việc biến hóa nhiệt độ được dùng để tránh sự nhầm lẫn trong vấn đề tính toán. Ứng dụng nổi bật là nhằm du học viên ở Mỹ biến đổi các chỉ số nhiệt độ và làm cho quen với chúng. Thông thường, những người quen dùng độ C sẽ bất thần với chỉ số quá cao của độ F với nhầm tưởng về sức nóng độ nếu không xem kỹ đơn vị chức năng đứng phía đằng sau nó.

*

Quên chuyển đổi nhiệt độ gây ra sự nhầm lẫn

Liệu toàn bộ các nước sẽ đổi khác nhiệt độ lịch sự Celsius?

Chúng ta chẳng thể đoán trước được tương lai, nhưng có vẻ Mỹ và các nước bóng giềng sẽ mất một khoảng thời gian dài để triển khai quen với nó.

Trong thừa khứ đã có lần có thời gian Quốc hội Hoa Kỳ kiến nghị đạo luật biến hóa chỉ số “Metric Conversion Act” vào năm 1975 được ký vì chưng tổng thống Gerald Ford. Tuy nhiên, luật đạo này kế tiếp được kho bãi bỏ vào thời điểm năm 1982 bởi tổng thống Ronald Reagan vày sự ý kiến đề xuất từ những cố vấn của ông.

Hiện tại thang đo Fahrenheit vẫn được tin dùng vị nước Mỹ, trong những cường quốc của rứa giới. Vì chưng vậy, học giải pháp đổi độ F sang độ C là 1 công cụ quăng quật túi có ích để chúng ta sử dụng bất cứ lúc nào nếu bạn có dịp sang giang sơn tự bởi vì này. Bên cạnh việc giám sát và đo lường bằng công thức, chúng ta có thể đến với những cách đổi khác nhiệt độ khác thuận lợi tại đây.