Sự thật là những series của Marvel Comics, không giống như DC Comics, chủ yếu là lấy toàn cảnh ở nhì vũ trụ: Earth-616 (mạch truyện chính) và...

Bạn đang xem: Đọc truyện marvel tiếng việt

Bạn vẫn xem: Đọc truyện marvel giờ việtBạn đang xem: đọc truyện marvel giờ việt


*

*

Sự thiệt là những series của Marvel Comics, không phải như DC Comics, hầu hết là lấy toàn cảnh ở nhì vũ trụ: Earth-616 (mạch truyện chính) với Earth-1610 (trực thuộc vũ trụ Ultimate). Mỗi cỗ sẽ nói về một/nhóm nhân đồ vật riêng, thông thường sẽ là 1 trong những nội dung truyện (arc) hoàn chỉnh khoảng 4 mang đến 5 tập (issue). Kế bên ra, khi hiểu comics, bạn đọc sẽ cần làm quen với quan niệm crossover, tức là một sự khiếu nại lớn liên quan tới các nhân vật. Ví dụ như sự kiện Avengers Disassembled (2004) bao hàm hàng loạt những issue tới từ các series đa dạng chủng loại như: Thor #80–81 (mở đầu) cùng #82–85 (song tuy vậy với sự kiện), Iron Man #84–85 (mở đầu) cùng #86–89 (hậu quả), Spectacular Spider-Man #15–20 (mở đầu), Captain America & the Falcon #5–7 (mở đầu), Avengers #500–503 (cốt truyện chính), Excalibur #8 (song tuy vậy với sự kiện), Avengers Finale (phần kết), Captain America #29–32 cùng Fantastic Four #517–519 (hậu quả)

Và từ giờ trở đi, khi viết tiếp các phần sau của series "Hướng dẫn đọc Marvel Comics dành cho tất cả những người mới tra cứu hiểu", bản thân sẽ thực hiện ký hiệu v1, v2, v3, ... Ví dụ như vậy này, series Iron Man trước tiên được phát hành bước đầu từ năm 1968, được điện thoại tư vấn là v1; và sau khi được tái khởi rượu cồn (relaunch) mỗi series, thì số issue sẽ được đánh số lại tự #1. Và chính vì thế nên series Iron Man trang bị hai được vạc hành từ thời điểm năm 1996 cho tới năm 1997, mình sẽ hotline là v2; với series Iron Man lắp thêm ba bước đầu được phân phát hành từ năm 1998, sẽ được gọi là v3, ...

Mục tiêu của mình, như sẽ đề cập ở chỗ 1 trong series "Hướng dẫn gọi DC Comics dành cho những người mới tra cứu hiểu", đó là hướng mang đến một cộng đồng fandom Marvel cùng DC Comics vn phát triển theo hướng tích cực, ham học hỏi để có thể biến việc đọc comics đổi thay niềm đam mê.

I. NGUỒN GỐC CỦA CÁC NHÂN VẬT:

Để bước đầu một cách công dụng nhất, thì việc thứ nhất cần làm, đó chính là đi sâu khám phá về nguồn gốc các nhân vật cốt yếu của Marvel Comics. bạn phải tìm đọc series Season One, một series nhằm mục đích xây dựng lại nguồn gốc của sản phẩm loạt những nhân đồ dùng - nhưng bạn trọn vẹn đã rất có thể thấy trên các sản phẩm điện ảnh hoặc các series phim truyền họa - trong Marvel Comics, rất tương xứng cho những ai mới khám phá và ao ước biết bắt đầu của họ. Series này bao gồm: Spider-Man, Iron Man, Thor, Wolverine, Hulk, Daredevil, Ant-Man Henry "Hank" Pym, Doctor Strange, X-Men với cả The Avengers nữa. Vì đây là phiên phiên bản được xây dựng dựa trên bối cảnh tiến bộ để thích hợp ứng với cầm cố hệ fan hâm mộ trẻ ngày nay, nên chúng ta hoàn toàn rất có thể yên chổ chính giữa mà đọc. Các bạn có nhu cầu tìm phát âm về series Season One rất có thể lựa chọn đầu truyện nhưng mình thương mến tại đây: http://marvel.vn/tim-kiem.html?q=season+one.

Xem thêm: Xem Phim Sau Ánh Hào Quang Vietsub, Sau Ánh Hào Quang

I. Iron Man:


*

Iron Man - "thiên tài, tỷ phú, dân chơi, bên từ thiện" của Marvel Comics.

Nguồn gốc của những nhân vật trong dải ngân hà Marvel gần như là không đổi khác một giải pháp rõ rệt như sống DC Comics (cứ sau mỗi sự kiện Crisis hầu hết các nhân đồ gia dụng thường được viết lại nguồn gốc), mà lại chỉ là sự việc bồi đắp, dẫn dắt của những tác giả, để có thể biến hóa một vài điều cơ phiên bản về nhân vật. Điển hình là Iron Man Tony Stark, chúng ta có thể tham khảo thêm về nguồn gốc của nhân đồ này trong tập truyện Iron Man v1 #244, qua phần lớn ký ức của Joanna - vị hôn thê cũ của Tony - về anh: http://readcomiconline.to/Comic/Iron-Man-1968/Issue-244?id=19489.

Ngoài ra, tuổi con trẻ của Tony Stark cũng khá được khai thác vào arc truyện "War Machine", trực thuộc series Iron Man v1, trường đoản cú #280-291, các bạn cũng có thể tìm bài viết liên quan tại đây: http://readcomiconline.to/Comic/Iron-Man-1968 với cả vào miniseries Iron Man: The Iron Age (1998), tái hiện tại lại một thời kỳ hoạt động khi ban đầu hành hiệp của anh: http://readcomiconline.to/Comic/Iron-Man-The-Iron-Age

Không chỉ tạm dừng ở đó, trong đợt phát hành Marvel NOW! lần máy nhất, bộ đôi tác mang Kieron Gillen với Dale Eaglesham vẫn tái hiện tại lại xuất phát của Iron Man vào arc truyện "The Secret Origin of Tony Stark" kéo dãn dài 9 issue trực trực thuộc thuộc series Iron Man v5, tự #9-17: http://marvel.vn/series/iron-man-2012-159.html.

Nhưng gần đây, công ty văn Brian Michael Bendis vẫn chưa "buông tha" cho Tony khi lộ diện thêm khá nhiều cụ thể về bắt đầu thực sự của anh ấy trong miniseries International Iron Man: http://readcomiconline.to/Comic/International-Iron-Man.

2. Daredevil:
*

Daredevil thì thú thiệt là tớ không say đắm Season One của nhân đồ này lắm; vì bao gồm một series khác, theo ý kiến cá nhân của tớ, còn xứng đáng đọc hơn là Daredevil: Season One. Đó đó là series Daredevil: The Man Without Fear, được chấp bút bởi thiết yếu nhà văn Frank Miller, thân phụ đẻ của Batman: Year One bên DC Comics, đồng thời cũng là một trong những nhà văn có công lớn vào việc xây dựng hình tượng một Daredevil như chúng ta thấy ngày hôm nay; cùng minh hoạ bởi John Romita Jr. - thậm chí còn có chủ kiến cho rằng đó là một trong những series được Romita minh hoạ đẹp nhất và sâu sắc nhất trong sự nghiệp của ông: http://readcomiconline.to/Comic/Daredevil-The-Man-Without-Fear. Hay những Daredevil: Yellow: http://readcomiconline.to/Comic/Daredevil-Yellow, mẩu truyện được chế tác bởi bộ đôi tác đưa Jeph Loeb cùng Tim Sale, cũng là trong những đầu truyện nhắc về xuất phát của Daredevil được review khá cao, hơn là 1 trong đầu truyện bao gồm phần cốt truyện hơi nhanh chóng như Daredevil: Season One.

Chúc các cậu phát âm truyện vui vẻ, hẹn gặp lại những trong phần tiếp theo của series "Hướng dẫn phát âm Marvel Comics dành cho những người mới tra cứu hiểu" :D