Pin là bộ phận quan trọng cung cấp năng lượng để điện thoại duy trì hoạt động. Một thắc mắc thường được người dùng quan tam nhiều nhất là iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay? Vậy làm thế nào để biết nguyên nhân gây chai pin và biết được khi nào cần thay pin iPhone? Hãy cùng tìm hiểu cách đo độ chai pin iPhone chính xác để thay thế pin hiệu quả.

Bạn đang xem: Độ chai pin iphone bao nhiêu thì thay

*

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin

Vừa sạc pin vừa sử dụng: đây là một trong thói quen của người dùng khiến pin bị hỏng nhanh. Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại khiến máy nóng lên nhanh chóng, thời gian lâu gây phồng pin. Hơn thế nữa, nếu tình trạng máy nóng diễn ra trong thời gian dài thì còn ảnh hưởng không tốt đến các linh kiện điện thoại khác. Đặc biệt nhiều trường hợp pin cháy nổ nguy hiểm gây thương tích cho người sử dụng.

Ngắt kết nối nguồn điện khi pin chưa sạc đầy: Một vài trường hợp bạn cần dùng điện thoại nên đã ngắt kết nối khi pin vẫn chưa đầy. Điều này khiến dung lượng pin bị giảm xuống nhanh và pin dễ bị hư hơn, tuổi thọ pin theo đó bị giảm sút.

Sử dụng bộ sạc điện thoại không chính hãng: Hiện nay trên thị trường nhiều bộ sạc iPhone kém chất lượng, không sử dụng các bộ sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không đảm bảo an toàn ổn định nguồn điện đầu ra. Cùng với đó, Việc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn không chỉ ảnh hưởng tới pin mà còn các linh kiện khác bên trong điện thoại. Nghiêm trọng hơn việc có nhiều trường hợp có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ điện thoại.

*

Một trong những lý do người dùng thường mắt phải nhưng ít để ý là dùng thiết bị đến cạn kiệt pin, hoặc để máy sụt đến 0% sập nguồn rồi mới sạc. Đây là lý do khiến iPhone bị ảnh hưởng đến khả năng trữ lượng của viên pin iPhone chai pin nhanh chóng.

Người dùng cũng không nên để iPhone trong môi trường xấu như nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm ướt gây ảnh hưởng tới pin và các linh kiện khác.

Người dùng cũng chú ý không nên mở nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc khi không cần thiết để tránh tiêu hao dung lượng pin iPhone.

Bên cạnh những thói quen không tốt khiến pin bị ảnh hưởng thì những nguyên nhân từ bên ngoài như va đập rơi nước cũng khiến pin bị hư hỏng nặng.

Bên cạnh đó, pin hư hỏng do bạn đã thay pin ở cửa hàng thiếu uy tín, pin kém chất lượng không tuân thủ yêu cầu tiêu chuẩn của Apple gây hỏng pin.

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại iPhone bị chai pin

Để có thể kiểm tra độ chai pin trên điện thoại bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây

Cách 1: Kiểm tra pin bằng mắt thường

Bạn cần đêr ý đns thời gian sạc pin của điện thoại ví dụ iPhone 6 thời gian sạc khoảng 2h 30 phút đế 2 h 45 phút và dòng iPhone càng cao thì thời ggian nạp năng lượng càng lâu. Nên nếu thiết bị của bạn sạc pin mà pin đầy nhanh chỉ trong thời gian ngắn từ 30 phút – 1 giờ thì đó có thể là dấu hiệu của việc chai pin.

Xem thêm: Bảng Theo Dõi Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ, Bảng Theo Dõi Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh Từ 0

Theo dõi điện thoại nếu để iPhone mà không sử dụng bất cứ ứng dụng nào như xem phim, lướt web, xem video,.. mà pin trên máy bạn vẫn bị tụt nhanh thì thiết bị của bạn cũng có thể đã bị chai.

Một số trường hợp pin đã sạc đầy nhưng bị tụt pin quá nhanh, có thể nhanh chóng tụt về 20% tức là điện thoại bạn đã bị chai pin nặng và cần thay thế pin mới nhanh chóng để có thể tiếp tục trải nghiệm hiệu quả.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp từ iPhone

Đây là cách cách kiểm tra iPhone chai pin bao nhiêu đơn giản nhất và có độ chính xác cao. Để kiểm tra pin trực tiếp từ iPhone hãy vào cài đặt và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy thao tác Mở mục Setting >> chọn General >> nhấn About >> sau đó chọn Diagnostics & Usage.

*

Bước 2: Bạn Lựa chọn mục Automatically Send và đợi sau khoảng 12 – 24 giờ ngay sau đó vào kiểm tra lại. Nếu trên iPhone đã có file log thì bạn tìm đến dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity để xem thông số pin chi tiết. Trong trường hợp dung lượng pin hiển thị nhỏ hơn dung lượng pin mặc định thì pin iPhone đang bắt đầu bị chai.

Cách 3: Kiểm tra độ chai pin của iPhone bằng Battery Life

Hiện tại, để test độ chai pin của iPhone có rất nhiều phần mềm có thể sử dụng. Từ trong App store bạn có thể tải về ứng dụng Battery Life. Từ đây bạn đã có thể kiểm tra được độ chai pin thực tế, dung tích pin người dùng đã sử dụng là bao nhiêu và thời gian sử dụng pin còn lại.

*

Ngoài ra, thời gian sạc cũng là một cách kiểm tra pin iPhone. Để kiểm tra thời gian sạc bạn có thể sử dụng Phần mềm Battery Life trong App Store.

Phần mềm này có ưu điểm cho kết quả nhanh chóng thế nhưng độ chính xác chỉ tương đối.

Vậy theo bạn iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay pin mới?

Việc điện thoại của bạn rơi vào tình trạng bị chai pin làm máy trở nên giật lag và hoạt động không ổn định khiến hiệu năng làm việc của chiếc điện thoại sẽ giảm đi đáng kể.

Và một câu hỏi đặt ra là iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay pin mới?

*

Một nghiên cứu chỉ ra rằng iPhone chai pin khoảng từ 40% trở lên là thời gian thay pin hợp lý để giúp điện thoại hoạt động hiệu quả và bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình.

Vậy từ đây bạn đã biết được rằng khi nào thì nên thay pin cho điện thoại để có thể đảm bảo pin tốt, máy hoạt động tốt. Nếu điện thoại bạn đang trong tình trạng pin chai, tụt nhanh, pin giảm từ 40% trở lên thì nên thay pin mới ngay.

Bạn có thể đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ thay pin nhanh nhất. Hiện tại, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h đang có nhiều chương trình khuyến mãi thay pin hấp dẫn như thay pin đồng giá chỉ từ 150.000 đồng, thay pin giảm 25%, và đặc biệt chương trình thay pin giá siêu rẻ chỉ 24.000 đồng (diễn ra vào ngày 24 hàng tháng). Chúng tôi hỗ trợ thay pin nhanh siêu tốc trong 30 phút. Hãy liên hệ 1900.0213 để lên lịch và thay pin chất lượng lấy ngay.