Bạn chưa biết cách format ổ cứng, định dạng ổ cứng ssd để sở hữu win, định hình ổ cứng mới, format ổ cứng cài mac os. Đừng lo lắng thông qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách định hình ổ cứng gpt, định hình ổ cứng download win 10, định dạng ổ cứng ko mất tài liệu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Định dạng ổ cứng ssd

Những lưu ý trước lúc định dạng ổ cứng SSD

Dung lượng trống bên trên ổ SSD nên lớn rộng so với dung lượng hệ quản lý cần sử dụng. Nếu khách hàng muốn dời hệ điều hành quản lý từ đĩa MBR sang GPT thì bo mạch chủ của công ty phải cung cấp EFI hoặc UEFI khởi động. Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị những thứ dưới đây:

Phụ kiện kết nối SSD: Nếu như bạn sẽ sử dụng PC có thể gắn ổ đĩa SSD mới vào để tiến hành cài Win. Còn nếu bạn sử dụng laptop thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp để có thể kết nối được với ổ SSD trải qua cổng USB.Chuẩn bị đĩa cài win 10 hoặc USB boot để tiến hành cài đặt win 10 ngoài ra bạn còn có thể sử dụng them các công cụ khác như tệp tin ISO, UltraISO, Rufus giỏi PowerISO.

*

Cách định dạng ổ cứng SSD cài đặt win 10

Cách định dạng ổ cứng ssd bằng USB

Đầu tiên bạn hãy sử dụng đến mình đĩa win 10 hoặc USB boot đã chuẩn bị trước đó và làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên nếu sử dụng đĩa win 10 thì hãy mang đến đĩa vào máy nếu như máy bạn ko sử dụng ổ đĩa thì bắt buộc phải dùng USB boot nha. USB thì tiện rộng máy nào cũng có thể sử dụng được hết. Khởi tiến hành máy trường đoản cú đĩa hoặc USB.Bước 2: khi cửa sổ xuất hiện bạn hãy chọn ngôn ngữ đến thiết bị của mình. Sau khi chọn xong hãy tích các điều khoản mà Windows yêu cầu và chọn tiếp custom

*

Bước 3: Bạn có thể dễ dạng xóa các phân vùng cũ bằng cách dìm Drive option-> Delete. Tiếp đến hãy chọn vùng mà không được phân vùng nhấn New là xong.Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần tiếp tục nhấn Next để thiết lập Windows bắt đầu là quá trình hoàn tất.

Xem thêm: Top 30 Địa Điểm Đi Chơi Ở Vũng Tàu Cảnh Đẹp Lên Ảnh 'Auto' Xinh

Định dạng ổ cứng SSD bằng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard

Cách thứ 2 ngoài việc sử dụng USB đó chính là hãy dùng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard. Phần mềm này với giao diện thân thiệt nhẹ có thể giúp bạn dịch rời hệ điều hành và quản lý và thiết lập hệ điều hành.

Với phần mềm này bạn có thể xào nấu toàn bộ đĩa và rất có thể khởi đụng hệ thống của bạn từ SSD mà ko cần phải mất thời gian đi cài đặt từng phần mềm như trước tê nữa rất mất thời gian

Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm này về máy tính của mình.Bước 2: sau thời điểm tải về máy khởi động file cài đặt và đợi một lát cho ứng dụng khởi chạy và nhấn next.Bước 3: Cuối cùng nhấn Finish đến mìnhBước 4: sau khi cài đặt xong xuôi bạn hãy nhấn chọn vào phần Migrate OS lớn SSD or HDD nằm phía mặt trái của cửa sổ. Bước 5: Sau đó chọn Next ở vào pop – windows.Bước 6: Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh thanh để chọn kích thước của vùng mới bên trên chiếc SSD của mình sau đó hãy click vào Next.

*

Bước 7: Cuối cùng chỉ cần click vào Finnis để đọc các lưu ý về Boot Operating System và xoay lại màn hình chính

Lưu ý: khi sử dụng AOMEI Partition Assistant Standard nếu các thao tác tương quan đến hệ thống phân vùng thì sẽ xong theo chế độ PreOS. Còn nếu di chuyển giữa MBR cùng GPT thì hãy nhập BIOS với mới tiến hành cài đặt nhé.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu hoàn thành thủ thuật thiết bị tính định dạng ổ cứng để cài đặt win 10. Chúc các bạn thành công nhé !