Nói mang lại phim võ thuật thì họ nghỉ ngay mang đến phim võ thuật Hong Long, Trung Quốc. Các bạn trẻ hâm mộ phim võ thuật chắc ai ai cũng biết những bộ phim truyền hình xã hội đen Hong Kong, công an Hong Kong tốt phim võ thuật trung quốc với không ít diễn viên nổi tiếng. Chúng ta đã coi phim nhiều chắc hẳn rằng sẽ biết được những diễn viên xuất sắc này. Bọn họ cùng quan sát lại phần nhiều thần tượng diễn viên võ thuật của chính bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: 10 siêu sao võ thuật hàng đầu làng giải trí hoa ngữ: bất ngờ vị trí số 1

Vấn đề ngơi nghỉ đây bạn thích đề cập là giới trẻ hiện thời nghiện phim hành động, võ thuật, làng hội đen Hong Kong hay phần đông trò game kungfu đã làm ảnh hưởng không bé dại đến chổ chính giữa lý, đời sống, cách ứng xử của khá nhiều bạn trẻ hiện giờ là đáng báo động. Tình trạng khá phức tạp cụ thể là hay tiến công nhau, xử lý vụ việc theo giao diện gian hồ nước như trong phim hay game đang ra mắt tại các quán đường nét hay xung quanh xã hội mà chúng ta xem báo đài đã thấy rõ. Mang lại nên các bạn trẻ xuất xắc xem phim để giải trí và tò mò chứ đừng vận dụng vào thực tiễn nhé. Vì chưng phim là diễn cho mình xem chứ nó không có thật hoàn toàn như thực tiễn nhé.

Cùng quartetpress.com điểm qua Top 10 diễn viên phim võ thuật Hong Kong, trung quốc nổi tiếng.


Nội dung


1. Lý tè Long

*
Lý đái Long

Lý tiểu Long, là 1 trong những người Mĩ nơi bắt đầu Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện hình ảnh Mĩ cùng là fan sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Lý tiểu Long đó là người đã đưa vào từ bỏ điển giờ đồng hồ Anh chữ “kungfu”, khiến thế giới nghe biết thể một số loại phim đánh đấm không tưởng của điện hình ảnh Hoa ngữ.

Các thành công chính:

Đường tô đại huynh (The Big Boss)Tinh Võ Môn (Fist of Fury, The Chinese Connection)Mãnh Long quá giang (The Way of The Dragon)Long tranh Hổ đấu (Enter the Dragon)Trò nghịch Tử Thần (Game of Death)Tháp Tử Vong (Tower of Death)

2. Thành Long

*
Thành Long

Thành Long tên khai sinh là nai lưng Cảng Sinh (sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954) là một diễn viên phim hành động nổi tiếng người Hồng Kông<1>. Lân cận vai trò là 1 diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, và chăm đóng thế. Không chỉ nổi giờ đồng hồ trong ngành điện hình ảnh thế giới, anh còn được nghe biết như một người kinh doanh thành đạt cùng là ca sĩ đã thu âm nhiều album.

Trong phim, anh khét tiếng với các pha võ thuật nhào lộn phối hợp động tác nhịp nhàng, áp dụng những vũ trang ứng trở thành cùng đa số pha hành động nguy nan sáng tạo. Thành Long bước đầu sự nghiệp diễn viên từ những năm 1970 với đã xuất hiện thêm trong hơn 100 bộ phim. Là một biểu tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ ngôi sao Hồng Kông cùng Đại lộ Danh vọng Hollywood. Là 1 hình tượng văn hoá (cultural icon), cái thương hiệu Thành Long cũng rất được nhắc đến nhiều lần trong các bài hát pop, phim phim hoạt hình và trò nghịch điện tử.


3. Lý Liên Kiệt

*
Lý Liên Kiệt

Ngay từ bộ phim truyền hình đầu tiên thiếu thốn Lâm từ (1982), Lý Liên Kiệt đã tạo ra dấu ấn riêng khi đưa võ thuật bao gồm tông lên màn ảnh, tái hiện thành công xuất sắc nhiều nhân vật danh tiếng như Hoàng Phi Hồng, Phương rứa Ngọc, Hồng Hy Quan, Hoắc Nguyên Giáp… với Thành Long, anh nhẹ nhàng không ngừng mở rộng cánh cửa bước tới màn ảnh Hollywood qua các phim Lethal Weapon 4 (1998), Romeo Must Die (2000), The One (2001), The Mummy : Tomb of the long Emperor (2008) cùng series The Expendables…

4. Phổ biến Tử Đơn

*
Chung Tử Đơn

Chung Tử Đơn (sinh ngày 27 tháng 7 năm 1963) là một diễn viên bạn Trung Quốc, dường như anh còn là 1 trong những đạo diễn, nhà chỉ huy võ thuật cùng nhà cung cấp điện ảnh.Anh khét tiếng trên màn hình ảnh truyền hình cùng màn hình ảnh rộng qua hầu hết vai diễn có áp dụng võ thuật như một trong những ngôi sao võ thuật số 1 châu Á. Về diễn xuất, Chân Tử Đan từng nhị lần nhận thấy đề cử giải Kim Tượng. Anh được xem là người con trẻ nhất trong những những nhà chỉ huy võ thuật xuất nhan sắc nhất cầm giới, từng những lần được trao giải thưởng về chỉ huy võ thuật tại các liên hoan tiệc tùng phim Hồng Kông cùng châu Á.

Tại nước ta tên anh thường bị phiên âm sai thành tầm thường Tử Đơn, thương hiệu này được sử dụng phổ biến trên báo chí, áp phích, bìa đĩa, tương tự như trong giới hâm mộ.

5. Hồng Kim Bảo

*
Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo (sinh ngày 7 tháng một năm 1952) là diễn viên, đạo diễn, nhà chế tạo và chỉ huy võ thuật của điện hình ảnh Hồng Kông. Ban đầu tham gia thẩm mỹ và nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với phương châm thành viên team Thất tiểu Phúc. Ông được biết tới nhiều nhất qua các tập phim võ thuật – hài như Lâm rứa Vinh (1979), kế hoạch A (1983) xuất xắc Phi long mãnh tương (1988). Được xem là một giữa những người đón đầu của thể loại “phim hành vi – hài” cùng “phim cương cứng thi” trong những năm 1980, tính từ lúc thập niên 1990, ông xuất hiện với vai trò vị trí chỉ đạo võ thuật, ông đã có lần là chỉ đạo cho những phim võ thuật của Thành Long, hồ Kim Thuyên, Chu Tinh Trì với Ngô Vũ Sâm.

6. Triệu Văn Trác

*
Triệu Văn Trác

Xuất thân là bé nhà võ, từng chiếm rất nhiều giải thưởng võ thuật toàn Trung Quốc, Triệu Văn Trác mang đến với phim ngôi trường rất tình cờ khi đạo diễn Nguyên Khuê mang lại trường Đại học thể dục thể dục Bắc gớm tìm vội một sinh viên “biết đánh đấm”, tham gia tập phim Hoàng đế công trạng Phương cố kỉnh Ngọc (1992). Trường đoản cú lần mở ra này, anh đang lọt vào đôi mắt của đạo diễn tài danh trường đoản cú Khắc, được giao sửa chữa Lý Liên Kiệt đảm nhiệm vai Hoàng Phi Hồng trong phần sản phẩm công nghệ 4 của sereis phim cùng tên về vị võ sư tín đồ Quảng Đông nổi tiếng. Do phát triển song song bên nghành phim truyền hình buộc phải tên tuổi Triệu Văn Trác không thật đình đám trên màn ảnh rộng, song với hầu hết ai ái mộ phim những tập, anh là một trong ngôi sao.

Xem thêm: Chuyển File Pdf Sang Word Online Free Pdf To Word Converter, Free Pdf To Word Converter

7. Ngô Kinh

*
Ngô Kinh

Nếu Triệu Văn Trác là người sửa chữa thay thế Lý Liên Kiệt thì Ngô kinh được phát hiện nhằm nối cách Triệu Văn Trác vị anh cũng là dân là võ thiết yếu tông. Tuy nhiên, vì xuất hiện đúng vào quy trình thoái trào của cái phim võ thuật Hoa ngữ yêu cầu anh nên “đi 2 hàng”, vừa đóng góp phim năng lượng điện ảnh, vừa tham gia phim truyền hình. Bên trên màn hình ảnh nhỏ, Ngô Kinh lừng danh qua các phim Tân thiếu thốn Lâm tự, đái Lý phi đao, phái mạnh Thiếu Lâm… Còn bên màn hình ảnh rộng, anh được review cao trong Thục đánh truyện (2001), nam giới nhi bản sắc (2007), Việt quang quẻ bảo hạp (2010), Tân thiếu Lâm từ bỏ (2011)…

8. Nguyên Bưu

*
Nguyên Bưu

Nguyên Bưu, giờ đồng hồ Anh là Yuen Biao, là một trong những diễn viên, đạo diễn cùng nhà tiếp tế phim của điện ảnh Hồng Kông. Ông bước đầu tham gia nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi tuổi với phương châm thành viên đội Thất tiểu Phúc.

Cho mang đến nay, Nguyên Bưu đã lộ diện trong rộng 130 bộ phim. Giữa những năm 1970, Nguyên Bưu bước đầu sự nghiệp bằng câu hỏi đóng nỗ lực cho một số tập phim như Mãnh Long vượt Giang 1972, Tinh Võ Môn 1972 với đóng thế phần đông pha nguy nan cho Lý đái Long trong Long Tranh Hổ Đấu 1973, Trò đùa Tử Thần 1978.

Trong cuối trong thời điểm 1970 và đầu trong những năm 1980, nhờ những người bạn tốt của chính bản thân mình và các sư huynh Nguyên Long Hồng Kim Bảo với Nguyên Lâu trần Thành Long, ông ban đầu làm việc thường xuyên hơn là một trong những diễn viên đóng thế. Sau The Dragon, the Odds (1977) và lang thang (1978), ông đóng góp vai thiết yếu trong nhiều tập phim trong đầu những năm 1980, đặc biệt là con Phá Gia đưa ra Tử (đạo diễn Hồng Kim Bảo) và Dreadnaught 1981. Sau đó, ông đồng đóng góp vai chính cùng với Thành Long và Hồng Kim Bảo trong kế hoạch A, cửa hàng Ăn giữ Động và Rồng Bất Tử, với cũng lộ diện một vai trò nhỏ dại trong các bộ phim truyện Ngũ Phúc Tinh. Những năm 1980, Nguyên Bưu cùng với Hồng Kim Bảo với Thành Long là cỗ 3 quà của điện hình ảnh võ thuật Hồng Kông thời bấy giờ. Mặc dù nhiên, kể từ bộ Phi Long Mãnh tướng mạo thì cả 3 không hề đóng tầm thường bộ nào nữa.

Trong cuối trong thời gian 1990, Nguyên Bưu thâm nhập những tập phim như hero (1997) bắt tay hợp tác với sự thâm nhập của Takeshi Kaneshiro cùng Trung Hoa hero (1999). Năm 2000, Nguyên Bưu đã đi đến Hoa Kỳ để làm việc cùng với Thành Long là biên đạo võ thuật. Năm 2001, ông là người đồng đóng vai chủ yếu trong Quyền Thần. Nguyên Bưu cũng đóng góp vai chủ yếu trong không tồn tại vấn đề 2 (2002). Trong thời gian 2006, Nguyên Bưu đóng vai Thanh tra Steve trong planer BB với sư huynh Thành Long.

Năm 2007 ông thâm nhập series Vịnh Xuân Quyền cùng với Tạ Đình Phong. Năm 2009 với tập phim Thiếu Lâm trường đoản cú truyền kỳ II.

9. Nguyên Hoa

*
Nguyên Hoa

Nguyên Hoa tên tiếng Anh là Yuen Wah tuyệt Sam Yuen, là một diễn viên, biên đạo múa hành động, diễn viên đóng góp thế, cùng đồng thời là võ sư người Hongkong. Ông được biết như là 1 trong những diễn viên nhiều tài trong buôn bản điện ảnh Hongkong, mtv của Thất tè phúc vậy hệ trước tiên của điện hình ảnh Hongkong. Cho tới nay, ông lộ diện trong 160 tập phim và rộng 20 tập phim truyền hình.

Vẻ ngoài ốm yếu, không nhiều người nghĩ rằng Nguyên Hoa từng là diễn viên đóng nạm cho Lý tè Long ở rất nhiều cảnh nhào lộn trong bộ phim truyện Tinh võ môn. Là sư huynh đệ của Hồng Kim Bảo, Thành Long cùng Nguyên Bưu trong đội Thất tiểu phúc ngày xưa, với trên 100 cỗ phim, nhất là những sản phẩm cộng tác thuộc TVB, ông lừng danh qua hình ảnh ông già giỏi võ. Mặc dù nhiên, ấn tượng sâu sắc nhất Nguyên Hoa còn lại trong cam kết ức fan xem đó là nhân đồ ông gia chủ trọ trong bộ phim truyện Tuyệt đỉnh võ thuật của Châu Tinh Trì.

10. Dương Tử Quỳnh

*
Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh là 1 trong những diễn viên năng lượng điện ảnh, diễn viên múa nổi tiếng. Dương Tử Quỳnh là hoa hậu Malaysia năm 1983, sẽ từng nổi tiếng với Hồi ức của một Geisha, Ngọa Hổ Tàng Long, phong vân Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3 tại Trung Quốc.

Dương Tử Quỳnh là gương mặt nữ duy nhất có tên trong list những ngôi sao sáng võ thuật của màn ảnh Hoa ngữ. Xuất phát điểm từ 1 nàng hoa hậu Malaysia 1983 chân yếu ớt tay mềm, cô được Hồng Kim Bảo phạt hiện, dẫn dắt đổi thay đả nữ nguy hại trong tương đối nhiều bộ phim truyền hình hành động, rất có thể nhắc mang lại là Hoàng gia sư tỷ (1985), mẩu chuyện cảnh ngay cạnh 3 – cảnh sát siêu cung cấp (1992), kế hoạch siêu cấp, Đông phương tam hiệp (1993), Ngọa hổ tàng long (2000), tìm vũ (2010)… Đặc biệt, Dương Tử Quỳnh như mong muốn là diễn viên fan Hoa thứ nhất đóng vai Bondgirl, xuất hiện kề bên chàng điệp viên 007 trong tập phim Mỹ Tomorrow Never Dies (1997).