Nếu không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone, bạn cũng không thể biến chiếc iPhone yêu quý của mình trở thành điểm phát Wifi di động cho những thiết bị khác xung quanh.

Bạn đang xem: Điểm truy cập là gì?

Wifi Hotspot (Điểm truy cập cá nhân) là tính năng quan trọng, cần thiết và hữu ích trên mọi dòng smartphone. Bởi nhờ tính năng này, chiếc dế yêu của bạn được "hô biến" để phát Wifi từ mạng 3G/4G/5G trên máy cho những thiết bị khác cùng kết nối.

Kích hoạt chế độ Wifi Hotspot trên iPhone không khó. Thế nhưng, nhiều táo khuyết lại đen đủi gặp phải lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone. Chắc chắn, tình trạng này sẽ mang đến muôn vàn bất tiện trong thời gian sử dụng chiếc smartphone của Apple.

*
Wifi Hotspot là một tính năng quan trọng trên dế yêu

Cách giúp khắc phục lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Lỗi không dùng được Wifi Hotspot trên iPhone thường đi kèm những dấu hiệu phiền toái như:

iPhone không có Điểm truy cập cá nhân. Vì không thể tìm thấy tính năng này trên máy, nên bạn cũng không thể sử dụng.

✤ Bạn đã bật tính năng Điểm truy cập cá nhân, nhưng iPhone lại không thể phát Wifi. Hoặc ngay cả khi phát được Wifi, nhưng các thiết bị khi kết nối với mạng Wifi này lại không thể truy cập Internet như mong muốn.

Để khắc phục sự cố không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone, 6 giải pháp đơn giản sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

1. Tắt rồi bật lại Điểm truy cập cá nhân

Khi một tính năng hay kết nối nào đó trên smartphone đột ngột "dở chứng", khởi động lại tính năng này được coi là một thủ thuật hữu ích.

Bạn chỉ cần:

► Cách 1: Tắt rồi bật biểu tượng Wifi Hotspot ở Trung tâm điều khiển.

Cách 2: Vào Cài đặt => Điểm truy cập cá nhân. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Cho phép người khác kết nối (Allow Others to Join). Sau đó, bạn bật lại là xong.

Xem thêm: Sắc Đẹp Dối Trá Hương Giang Bị Chê Dở Vì BấT HợP Lý Và KéM Duyên

*
Khởi động lại Wifi Hotspot

2. Thiết lập cấu hình nhà mạng

Một trong những lý do hàng đầu khiến iPhone bị mất điểm truy cập cá nhân, hoặc không thể sử dụng được tính năng này là do cấu hình nhà mạng trên máy đã "không cánh mà bay". Do vậy, bạn cần thiết lập lại cấu hình nhà mạng trên iPhone bằng cách:

► Vào Cài đặt => Di động (Cellular) => Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options). Tiếp theo, bạn chọn Mạng Dữ liệu di động (Cellular Data Network).

► Ở đây, bạn sẽ thấy một ô trống để thông số của các nhà mạng. Ở thời điểm hiện tại, thông số của từng nhà mạng lớn tại Việt Nam như sau:

Mạng 

APN

Username

Password

Viettel

v-internet

Để trống

Để trống

Mobifone

m-wap

mms

mms

Vinafone

m3-world

mms

mms

Vietnamobile

internet

Để trống

Để trống

*
Tùy chọn dữ liệu di động

3. Kiểm tra lại gói cước 4G/5G bạn đang sử dụng

Chiếc iPhone của bạn chỉ phát được Wifi khi đã được bật 4G/5G. Đồng thời, gói cước mạng dữ liệu di động bạn đăng ký với nhà mạng phải còn dung lượng.

Bạn lưu ý với một số gói cước, sau khi dùng hết dung lượng Data tốc độ cao, việc truy cập Internet cũng tự động bị ngắt. Do đó, bạn nên kiểm tra lại gói cước mình đang sử dụng, để đảm bảo kết nối 4G/5G trên máy vẫn hoàn toàn bình thường.

4. Khởi động lại máy & Cập nhật iOS

Đây là những thủ thuật điện thoại quen thuộc đối với các sự cố thường gặp. Khi iPhone không bật được điểm truy cập cá nhân, bạn nên khởi động lại máy, để các tính năng và kết nối được "F5" và hoạt động ổn định trở lại.

Bên cạnh đó, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng nên cân nhắc cập nhật cho dế yêu. Bởi sau khi update phần mềm, một số lỗi lặt vặt còn tồn tại trên phiên bản iOS hiện tại cũng có thể được khắc phục.

*
Khởi động lại iPhone

5. Khôi phục cài đặt mạng

Với những sự cố liên quan đến các kết nối trên iPhone, khôi phục cài đặt mạng được coi là một giải pháp hữu ích. Để áp dụng, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy thử chọn Đặt lại tất cả cài đặt trong phần Đặt lại xem sao. Đây cũng là thao tác hữu hiệu với nhiều sự cố, mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu có trên iPhone. Lúc này, tình trạng không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone có thể được khắc phục.

*
Đặt lại cài đặt mạng iPhone

6. Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Bạn đã kiên trì áp dụng những giải pháp được gợi ý ở trên, nhưng vẫn bị lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPhone làm phiền?

Với trường hợp chẳng ai mong muốn này, bạn nên nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố triệt để và nhanh chóng.