CÁCH KIỂM TRA ĐỊA CHỈ IP TRÊN MÁY TÍNH, CHECK IP TRONG LAN

Địa chỉ IP (hay add giao thức Internet) dùng làm nhận dạng laptop trong mạng và hồ hết thiết bị trong một mạng. Lúc các laptop truyền thông cùng với nhau bên trên Internet hay như là một mạng nội bộ, chúng gửi thông tin cho địa chỉ IP của nhau.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra địa chỉ ip trên máy tính, check ip trong lan

Ở bài viết này, quartetpress.com vẫn hướng dẫn biện pháp xác định add IP trên máy tính. Mời bạn đọc theo dõi.


Tìm showroom IP trên máy tính như cầm cố nào?

Kiểm tra IP riêng của dòng sản phẩm tính

Địa chỉ IP công cộng và showroom IP riêng

Các địa chỉ IP hoàn toàn có thể là add công cùng hoặc add riêng. Địa chỉ IP công cộng là showroom khả dụng trên Internet, vào khi showroom riêng thì không. Ví dụ như, trong một mạng thông nhà thường, router bao gồm một địa chỉ cửa hàng IP nơi công cộng sử dụng được trên Internet. Thiết bị tính, smartphone, hầu hết thiết bị game play và các thiết bị khác kết nối với router đều có những add IP riêng của mình. Router nhập vai trò trung gian nối tiếp lưu lượng tới các showroom IP nội bộ mà đồ vật được yêu thương cầu. Toàn thể thiết bị trong mạng nhà kết nối với mạng internet chỉ qua một showroom IP công cộng duy nhất.

Giả sử ta đã kết nối vào một router sử dụng kỹ thuật phiên dịch add mạng (NAT) thì tất cả hai địa chỉ cửa hàng IP cần quan tâm. Địa chỉ IP của dòng sản phẩm tính là showroom IP riêng, bao gồm thể bước đầu bằng 192.168.x.x. Đây là dải add IP được cấp phát riêng cho các mạng riêng tư. Ta cũng đều có một showroom IP chỗ đông người được dùng làm giao tiếp với những máy tính khác xung quanh Internet.


*

Ví dụ như, nếu người tiêu dùng đang thống trị (host) một vps trên thứ tính, mọi tín đồ trên Internet đã cần địa chỉ IP công cộng từ router người dùng làm kết nối với server. Nhưng, những người tiêu dùng trong cùng mạng nội bộ thì chỉ cần add IP toàn bộ từ lắp thêm đích nhằm giao tiếp.

Nếu laptop được liên kết trực tiếp tới mạng internet mà không có router trung gian như thế nào thì showroom IP của sản phẩm là một add IP công cộng.

Kiểm tra IP riêng của sản phẩm tính

Cách 1: Xem địa chỉ IP bằng Command Prompt

Một biện pháp khác để xác định showroom IP trong Windows là thực hiện câu lệnh ipconfig trong cửa sổ lệnh. Ta đã thấy add IP ở sản phẩm IPv4 Address dưới tên kết nối.

*


Cách 2: xem IP laptop từ thanh taskbar

Để xem địa chỉ cửa hàng IP của máy tính trên Windows, mở Control Panel và lựa chọn View network status & tasks, hoặc chuột đề xuất lên hình tượng mạng bên trên thanh taskbar > xuất hiện Network & Sharing Center

Kích vào tên liên kết Internet giúp thấy trạng thái kết nối. Nếu như muốn xem add IP trong mạng riêng chúng ta nhấp vào thương hiệu của mạng trong phần Connections của mạng Private network, ví như xem địa chỉ IP của sản phẩm trong mạng Public, thì nhấp vào thương hiệu của mạng trong phần Connections tương ứng. Ở phía trên tôi chọn xem IP trong mạng Private, mạng Public làm tương tự nha.

Kích vào Details trong cửa sổ trạng thái.


Ta sẽ thấy một showroom IP được liệt kế trong cửa sổ thông tin cụ thể của kết nối. Hãy tìm trường IPv4 Address.

Xem thêm: Nam Sinh 9X Trổ Tài Gõ Bút Cơn Mưa Ngang Qua " Phiên Bản Gõ Bút Bi

Cách 3: Xem add IP bên trên Windows 10

Để xem add IP bên trên Windows 10 chúng ta cũng có thể dùng các cách thức dưới đây:

Dùng Command Prompt

Nhấn Windows + X để mở Power User MenuChọn Command Prompt (Admin)Trong cửa sổ Command Prompt vừa mở nhập ipconfig cùng nhấn EnterLệnh ipconfig đang liệt kê thông tin mạng của bạn bao gồm cả add IP

Dùng PowerShell

Nhấn Windows + R để mở RunNhập powershell vào Run cùng nhấn EnterHoặc nút nhận Windows sau đó nhập powershell. Bấm vào phải vào kết quả tìm kiếm đầu tiên và lựa chọn Run as administratorTrong hành lang cửa số PowerShell vừa mở, nhập lệnh ipconfig hoặc Get-NetIPAddress | ft -AutoSize

Bạn cũng có thể chỉ hiển thị địa chỉ IPv4 hoặc IPv6 bằng những câu lệnh khớp ứng là Get-NetIPAddress -AddressFamily IPv4 | ft -AutoSize với Get-NetIPAddress -AddressFamily IPv6 | ft -AutoSize.

Xem IP trong Settings

Cách đơn giản và dễ dàng hơn để xem địa chỉ IP Win 10 là dùng áp dụng Settings. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Nhấp chuột nên vào hình tượng mạng bên trên Taskbar rồi chọn Open Network & Internet settingsHoặc dấn Windows + I để truy cập Settings kế tiếp nhấp vào Network & InternetTrong cửa sổ mới hiện ra, mạng bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị ở phần cửa sổ mặt tay phải/ bạn cũng có thể nhấp vào nút Properties của mạng nhằm xem các thông tin bao gồm showroom IP.


Nếu có không ít mạng bao gồm cả mạng bao gồm dây lẫn WiFi, bạn nên chọn mạng tương ứng được liệt kê ở vị trí cửa sổ mặt tay trái tiếp nối chọn Hardware properties nhằm xem địa chỉ IP. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm thấy các thông tin như địa chỉ cửa hàng IP default Gateway của Router…

Cách 4: trải qua router

Dưới đó là các địa chỉ IP private (còn được điện thoại tư vấn là "địa chỉ IP cục bộ") mang định cho các thương hiệu router phổ biến:

Router Linksys sử dụng địa chỉ cửa hàng IP 192.168.1.1Router D-Link cùng NETGEAR có địa chỉ IP private được đặt thành 192.168.0.1Router Cisco sử dụng địa chỉ IP 192.168.10.2, 192.168.1.254 hoặc 192.168.1.1Các router Belkin cùng SMC thường xuyên sử dụng showroom 192.168.2.1

Các tổ chức phân phối add IP ra trái đất dự trữ một loạt add IP cho các mạng riêng.

192.168.0.0 - 192.168.255.255 (65.536 địa chỉ cửa hàng IP)172.16.0.0 - 172.31.255.255 (1.048.576 địa chỉ IP)10.0.0.0 - 10.255.255.255 (16.777.216 showroom IP)

Mạng gia đình dễ dàng và đơn giản của bạn, với router ở chính giữa và các máy vi tính được kết nối với nó - bao gồm dây hoặc không dây - được phân nhiều loại là trong số những mạng đó.

Router của người sử dụng - sau khoản thời gian thiết bị liên kết Internet thông qua Nhà cung ứng dịch vụ mạng internet - sẽ gửi vận động Internet tới bất kỳ máy tính làm sao được liên kết với router cùng là đại lý của sự đổi mới mạng, được hotline là Network Address Translation (NAT).

NAT là một quá trình trong đó router cầm đổi địa chỉ IP private thành showroom public để nó rất có thể gửi lưu lượt truy cập qua Internet cùng theo dõi các đổi khác trong quy trình này. Khi thông tin trở về router, nó sẽ hòn đảo ngược sự biến hóa - từ địa chỉ IP thực thành địa chỉ IP private - và nối tiếp lưu lượt truy vấn trở lại thứ tính.

Tìm add IP công cộng

Cách dễ dàng nhất để tìm showroom IP chỗ đông người là “hỏi” một website, bởi website kia nhìn máy tính xách tay dưới địa chỉ IP công cộng và có thể nói cho tất cả những người dùng.

Dưới đấy là một số website cung ứng cho bạn địa chỉ IP public mình đang sử dụng.

1. Https://www.whatismyip.com

Tìm showroom IP public với whatismyip.com

2. Https://www.myip.com

Tìm add IP public với myip.com

3. Https://whatismypublicip.com

Tìm địa chỉ IP public với whatismypublicip.com

4. Https://kiemtraip.com

Tìm địa chỉ cửa hàng IP public cùng với kiemtraip.com

5. Cụ thể IP public cũng đều có trong router

Không tiến hành được các phương pháp trực tuyến trên, cách khác để tìm ra IP public của khách hàng là nhìn qua router. Chỉ việc đăng nhập vào máy (thường qua http://192.168.0.1 vào trình coi xét web) với IP public thường sẽ tiến hành liệt kê bên trên trang cụ thể đầu tiên của giao diện truy vấn router hoặc trong phần cài đặt (vị trí chính xác sẽ dựa vào vào mã sản phẩm router của bạn).

Chi ngày tiết IP public cũng có trong router

Không như thể như địa chỉ nhà, các add IP không cần cố định. Nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể định kỳ gán cho bạn một showroom IP mới giống hệt như việc router rất có thể thường xuyên gán cho thiết bị địa chỉ IP mới.