Di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam là những nơi hằn sâu những vết tích hào hùng trong lịch sử dân tộc, là nơi chứng kiến bao thăng trầm của đất nước. Ngoài ra, đây cũng là những nơi có view “cổ kính” cực đẹp để bạn có thể “sống ảo”. Cùng công ty du lịch Cù Lao Chàm tổng hợp danh sách nhé!


Di tích lịch sử là gì?

Di tích là các công trình xây dựng, địa điểm và các di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc công trình, địa điểm đó có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học.

Bạn đang xem: Địa điểm lịch sử ở việt nam

Di tích lịch sử tên tiếng anh là Historical Relic. Đây là các công trình hay địa điểm gắn với sự kiện lịch sử tiêu biểu trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước như Đền Hùng, Đền Cổ loa,…

Khu di tích Pác Bó Cao Bằng

Đây là một khu di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam đầy thơ mộng với những con suối xanh ngắt, vách núi sừng sững và hoa rừng tuyệt đẹp. Nó chỉ cách TP Cao Bằng 50km.

Xem thêm: Cặp Đôi Diễn Viên Chính “Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” Tán Tỉnh Nhau Công Khai Trên Mạng Xã Hội

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Dinh Độc Lập Sài Gòn

Hiện nay, công trình này đã được chính phủ Việt Nam xếp vào danh sách các di tích quốc gia đặc biệt.

Tổng kết 

Vậy là bài viết đã đề cập đến vấn đề di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và ý nghĩa.

Nếu bạn muốn đặt các tour du lịch hoặc cần tư vấn, hỗ trợ miễn phí và có thêm thông tin hãy liên hệ đến Cù Lao Chàm Tourist nhé!