Có lẽ các bạn đã chừng như đó “Mac address” tốt “địa chỉ IP”, vậy chúng ta có đọc được bọn chúng là gì cùng có ý nghĩa như chũm nào không?

Ở nội dung bài viết này doanh nghiệp lắp đặt camera giá tốt Đà Nẵng Gotech đã giải đáp chi tiết cho chúng ta biết rõ hơn về Mac address là gì? Cách hoạt động ra sao?Bạn theo dõi nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Dđịa chỉ mac là gì


Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là gì? Đây là dãy số dùng để làm xác định do thiết bị liên kết với internet cung ứng nhận dạng cho 1 thiết bị mạng. Nó tương tự như như add nhà riêng hoặc doanh nghiệp. Các thiết bị trên mạng sẽ có các showroom IP không giống nhau.

*

Hiểu nôm na cố kỉnh này, mạng internet tập hợp các mạng đơn lẻ với nhau. Ở từng mạng được call là nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Nếu như bạn đăng kí sử dụng thương mại & dịch vụ Internet xuất phát từ 1 nhà cung cấp bạn có thể kết nối cùng với mạng của ISP đó. ISP đó liên kết với tất cả các mạng khác.

Và nghỉ ngơi mỗi ISP thống trị một nhóm địa chỉ IP. Khi chúng ta thực hiện nay đăng kí họ sẽ cấp cho mình một showroom IP. Địa chỉ này tương tự như địa chỉ cửa hàng nhà của bạn, giúp những dữ liệu trường đoản cú Internet hoàn toàn có thể gửi mang đến bạn.

Mac address là gì?

Địa chỉ Mac là viết tắt của các từ “Media Access Control” có nghĩa là điều khiển truy nhập môi trường dùng làm chỉ showroom vật lý những thiết bị mạng dùng ở tầng liên kết dữ liệu trong quy mô 7 lớp OSI.

*

Để phát âm hơn Mac address là gì bạn tưởng tượng như sau. MAC đó là ID của card mạng trang bị tính của doanh nghiệp để tách biệt với những máy gồm card mạng không giống trong một máy tính. Một thiết bị tính có nhiều card mạng. Mỗi card mạng này lại tương ứng cùng với một add của MAC.

Địa chỉ Mac có chiều nhiều năm 6 bytes gồm gồm 3 loại:

Unicast: Bit I/G là bit có trọng số lớn nhất trong octet trọng số lớn số 1 được gán bằng 0Broadcast: là địa chỉ cửa hàng tượng trưng toàn bộ thiết bị vào mạng LAN segment ở một thời điểm. Địa chỉ này còn có dạng 0xFFFF.FFFF.FFFF.Multicast: Bit I/G được gán bằng 1.

Địa chỉ IP và add MAC thao tác làm việc với nhau như thế nào?

Địa chỉ IP được thực hiện để truyền dữ liệu từ mạng này lịch sự mạng khác. Còn showroom MAC phân phối dữ liệu đến đúng sản phẩm công nghệ trên mạng.

Địa chỉ IP và showroom MAC thao tác với nhau như vậy nào? bạn hiểu đơn giản dễ dàng như cố gắng này

Router / modem của bạn có showroom IP tốt nhất (“địa chỉ nhà”) được chỉ định vì ISP (“dịch vụ bưu chính”). Các thiết bị kết nối router / modem (“những tín đồ sống vào nhà”) sẽ có được tên địa chỉ Mac độc nhất (tên cá nhân).

Xem thêm: Nghiên Cứu Mới Về Sự Sống Ngoài Hành Tinh Ở Đâu? Cuộc Tìm Kiếm Người Ngoài Hành Tinh Siêu Nhỏ

Địa chỉ IP sẽ lấy được dữ liệu cho router / modem của người sử dụng (“hộp thư”), và sau đó router / modem gửi nó mang đến đúng sản phẩm (“người nhận”).

Với cách lý giải ngắn ngọn vậy bạn đã đọc được cách thao tác làm việc của add IP và địa chỉ MAC rồi chứ?

Cách kiểm tra, tra cứu địa chỉ cửa hàng MAC trên máy tính

Kiểm tra địa chỉ cửa hàng MAC được in trên tem dán kèm thiết bị

Tất cả những thiết bị mạng hay trang bị tính đều phải sở hữu dán tem tin tức về add Mac.

*

Các nhãn này đều nằm tại dưới thiết bị. Các thiết bị như điện thoại máy tính bảng tuyệt laptop…sẽ có nhãn tin tức hoặc bên trong pin hay tài liệu kèm theo.

Xem địa chỉ cửa hàng MAC bằng dòng lệnh

Bạn tiến hành bằng cách: Vào Start->Run với gõ vào lệnh cmd. Xuất hiện cửa sổ mới thường xuyên gõ lệnh ipconfig /all sẽ có được thông tin add Ip hiện tại cũng như địa chỉ Mac.

*

Xem add MAC bằng giao diện vật dụng họa

Bạn tiến hành bằng cách: Vào Control Panel -> Network and Internet -> Network Connections (Hoặc chuột buộc phải vào hình tượng mạng chọn xuất hiện Network và Sharing Center -> Change adapter settings).

*

Trong hạng mục card mạng chọn card cần xem showroom MAC. Sau đó click chuột phải chọn Status sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Connection status. Liên tục nhấn vào nút Details… sẽ xuất hiện cửa sổ mới. Thông tin địa chỉ cửa hàng Mac sẽ sở hữu trong phần Physical Address.

Địa chỉ MAC bao gồm trong Connection Properties

Thực hiện bằng cách chọn Advance->Locally Administered Address

*

Kiểm tra địa chỉ cửa hàng MAC trong Regedit

Regedit được coi là kho dữ liệu thông tin về hệ điều hành, phần cứng… hầu như tất cả những thông tin về địa chỉ cửa hàng MAC số đông được tàng trữ ở đây. Để kiểm tra showroom Mac vào mục

*

Start -> Run gõ Regedit. Trên cửa sổ Regedit lựa chọn HKEY_LOCAL_MACHINE -> SYSTEM -> CurrentControlSet -> ControlClass -> 4D36E972-E325-11CE-BFC1-08002BE10318, bên hành lang cửa số bên cạch chọn NetworkAddress.

Cài đặt thêm ứng dụng kiểm tra showroom MAC

Bạn có thể sử dụng phần mềm Change MAC address phiên bạn dạng 6.0 để xem showroom Mac một biện pháp dễ dàng.

*

Kết luận

Qua bài viết mà Gotech share trên hy vọng bạn đã nắm rõ khái niệm Mac address là gì? phương pháp tra cứu địa chỉ Mac nhanh nhất cho những người sử dụng.