Cách kết nối máy tính xách tay với vô tuyến thông dụng nhất này để giúp đỡ bạn gồm có trải nghiệm xuất xắc vời. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Cách kết nối máy tính xách tay với tivi trải qua HDMI

HDMI là tên thường gọi viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng hiện thời giúp liên kết thiết bị mối cung cấp (như máy tính xách tay laptop, điện thoại thông minh smart phone…) với thứ phát (tivi, lắp thêm chiếu,…).

Bạn đang xem: Dây kết nối laptop với tivi

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI giúp cho unique hình ảnh và âm nhạc vẫn được giữ nguyên, truyền tải mau lẹ và tiện thể lợi, hỗ trợ người dùng thao tác làm việc dễ dàng.

Các bước thực hiện cách kết nối máy tính xách tay với truyền họa như sau:

Đầu tiên, để có thể tiến hành liên kết thuận lợi, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc máy vi tính và tivi có cung ứng cổng HDMI. Phần lớn tivi screen phẳng nỗ lực hệ mới bây giờ đều được thứ cổng HDMI, chúng ta cũng có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng cách nhìn vào các cổng vùng phía đằng sau của tivi. Đồng thời, đi kèm với truyền hình và máy vi tính thì cáp HDMI cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quy trình kết nối này, bạn cũng có thể mua cáp HDMI trên các cửa hàng linh kiện năng lượng điện tử cùng với giá xấp xỉ từ 50.000 – 1 triệu vnd tùy ở trong vào độ dài và quality của dây cáp.

*

Bước 1: bạn nối 1 đầu dây cáp sạc HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay laptop.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nối đầu HDMI sót lại vào tivi.

Bước 3: trên tivi, bạn sử dụng remote tinh chỉnh và điều khiển tivi lựa chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương xứng với cổng HDMI mà bạn đã gặm ở vùng sau tivi).

Bước 4: trên laptop, chúng ta bấm tổng hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm lựa chọn Duplicate là liên kết thành công.

Bước 6: sau khi kết nối thành công, chúng ta cũng có thể trình chiếu câu chữ (bao có cả hình ảnh và âm thanh) từ vật dụng tính máy vi tính lên screen lớn của tivi nhằm mọi tín đồ đều hoàn toàn có thể xem với thưởng thức.

Vừa rồi là bí quyết kết nối laptop với tivi thông qua HDMI, chúng ta có thể sử dụng những thao tác làm việc trên để triển khai cách kết nối laptop bàn cùng với tivi.

2. Liên kết tivi với máy tính thông qua Wifi Direct

Tivi được sản phẩm công nghệ Wifi Direct thì phiên bản thân dòng tivi này cũng biến thành phát ra wifi mà tivi không cần phải kết nối mạng. Khi đồ vật tính laptop bắt được liên kết này thì sẽ rất có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa laptop với tivi mà không phải mạng Internet.

Lưu ý, lúc laptop của doanh nghiệp bắt Wi-Fi Direct từ truyền hình thì cũng tất yêu lên mạng hiểu báo, coi phim, lướt web…như Wifi thông thường được. Bởi Wi-Fi Direct chỉ tất cả công dụng thiết lập sự kết nối giữa sản phẩm với nhau.

Nếu nhà bạn không tồn tại mạng, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể bắt Wi-Fi Direct phân phát ra từ tivi nhằm sử dụng nhân kiệt chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên truyền họa hay tinh chỉnh tivi bằng điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng rất có thể hỗ trợ share hình ảnh qua qua Photo Share tất cả trên mạng internet tivi Sony, game android tivi Sony và chuyển hình hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi qua DLNA.

Trong trường hợp chúng ta đang tiến hành cách kết nối máy tính với tivi, nhà của bạn có sẵn mạng Wifi nhưng biểu hiện chập chờn thì bạn cũng có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không xẩy ra lỗi.

*

Các bước triển khai cách kết nối máy tính với tivi thông qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục cài đặt

Bước 2: lựa chọn Mạng cùng mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi với mật khẩu. Các bạn cần liên kết điện thoại, máy tính với Wi-Fi này.

Bước 4: sau khi kết nối máy tính xách tay với truyền họa thành công, bạn cũng có thể sử dụng những tính năng hoàn hảo nhất mà Wi-Fi Direct có lại.

3. Bí quyết kết nối máy vi tính với tiviqua Wifi Display

Wifi Display hay nói một cách khác là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn kết nối ko dây bởi Intel vạc triển, có thể chấp nhận được bạn triển khai cách kết nối máy tính với vô tuyến có cung ứng Widi.

Tivi được tích hợp Wifi Display sẽ hoàn toàn có thể kết nối truyền họa với laptop, năng lượng điện thoại, laptop bảng nhằm trình chiếu âm thanh, hình ảnh từ những thiết bị này lên màn hình hiển thị tivi. Nhờ vào đó, các thành viên trong gia đình rất có thể xem được không ít nội dung trên screen lớn tivi và có tương đối nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Các bước kết nối máy tính xách tay với tivi bởi Wifi Display như sau:

Lưu ý: cách kết nối máy tính xách tay với tivi bằng Wifi Display chỉ áp dụng so với laptop có hệ điều hành và quản lý Window 7 trở lên, thực hiện Intel vi xử lý core i 3, 5, 7 chũm hệ 2 trở lên trên và sử dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra máy tính xách tay laptop của chúng ta có sử dụng wifi Intel xuất xắc không, bạn triển khai những làm việc sau: nhấp chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại cách này nếu khách hàng nhìn thấy thông tin Intel Wireless thì có nghĩa là laptop của chúng ta đang cần sử dụng card wifi của Intel).

Xem thêm: Lý Lịch Các Thành Viên T Ara, Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc T

Bước 1: bên trên tivi, chúng ta bật tính năng Wifi Display (tùy từng loại mã sản phẩm sẽ mang tên gọi không giống là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Bạn cũng có thể tìm nhân tài này ở trang chủ hoặc sinh sống phần thiết lập của tivi. Sau thời điểm bật tính năng, bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi và mật mã.

Bước 2. Bên trên laptop, các bạn mở nhân tài Wifi Display.

Đối với Win 7 bạn thao tác theo quá trình sau: tải ứng dụng Widi, sau đó thiết lập về và mở lên. Sau đó, tivi sẽ quét kiếm tìm tivi rất có thể kết nối rất có thể kết nối, chúng ta nhấn chọn tivi với nhập mật mã (nếu thứ yêu cầu). Sau thời điểm thao tác chấm dứt là đã rất có thể kết nối laptop với tivi.

Đối với Win 8, Win 8.1 bạn thao tác làm việc theo quá trình sau: bạn dịch chuyển chuột phía bên buộc phải màn hình, tại thực đơn Devices/ nhấn chọn Project/ Chọn địa chỉ a Wireless Display/ lựa chọn tivi với nhập mật mã (nếu sản phẩm yêu cầu). Sau khoản thời gian thao tác dứt là đã rất có thể kết nối máy vi tính với tivi.

Bước 3. Sau thời điểm thực hiện phương pháp kết nối máy tính với tivi liên kết thành công, các nội dung bạn mở trên máy vi tính đều sẽ được trình chiếu lên trên màn hình hiển thị tivi (bao bao gồm cả hình hình ảnh lẫn âm thanh). Khi kết nối, chúng ta cần để ý laptop với tivi đề xuất được liên kết đến thuộc mạng wifi.

*

Đối với máy vi tính Win 10:

Bước 1: dìm nút Start của sản phẩm tính nhằm hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn chọn "Cài đặt".

Bước 3: chọn "Devices".

Bước 4: lựa chọn "Add công nghệ bluetooth or other device".

Bước 5: chọn "Wireless display or dock".

Bước 6: lựa chọn vào thương hiệu của tivi nhà bạn là đã ngừng kết nối máy vi tính với tivi.

4. Cách liên kết tivi với laptop qua DLNA

DLNA là tên viết tắt của nhiều từ Digital Living Network Alliance. DLNA cho phép người dùng tất cả thể chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại cảm ứng thông minh với tivi, với điều kiện những thiết bị có cung ứng DLNA phần đông phải kết nối chung một mạng internet (hoặc dùng Wifi Direct.

Để tiến hành cách kết nối máy vi tính với truyền ảnh qua DLNA, bạn cần có laptop áp dụng hệ điều hành quản lý Windows cùng tivi bao gồm hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nói DLNA.

*

Bạn triển khai theo các thao tác sau nhằm kết nối:

Bước 1: Để truyền hình và máy tính cùng truy vấn một mạng Internet.

Bước 2: trên laptop, mở Windows truyền thông media Player/ lựa chọn Turn on truyền thông media streaming để bật tài năng chia sẻ.

Bước 3: Để đưa hình, bạn chọn mục Pictures/ nhấn vào phải vào hình muốn chuyển/ lựa chọn Cast to Device/ lựa chọn tivi của bạn. Trên truyền hình hiển thị một thông báo, chúng ta chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ model của từng tivi). Sau khoản thời gian OK, chúng ta đã chuyển hình thành công.

5. Cách kết nối màn hình máy tính xách tay với vô tuyến qua vận dụng Samsung Smart View trên Smart vô tuyến Samsung

Samsung Smart View là 1 trong những ứng dụng thông minh do chính hãng samsung phát triển có thể chấp nhận được người dùng có thể dễ dàng triển khai cách kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh để đưa hình hình ảnh và âm nhạc từ latop lên Smart vô tuyến Samsung mà không phải dùng cáp. Để có thể kết nối, bạn cần có Smart tivi Samsung và chiếc máy tính xách tay chạy hệ điều hành và quản lý Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook quan yếu chuyển hình bằng cách này) với để laptop và máy tính xách tay cùng chạy tầm thường một mạng Wifi.

*

Các bước thực hiện cách kết nối máy tính xách tay với truyền họa như sau:

Bước 1: bạn tải vận dụng Samsung Smart View với cài bỏ trên laptop (trong quá trình tải, các bạn chọn cài đặt phiên bản dành mang lại Windows).

Bước 2: bên trên laptop, chúng ta mở vận dụng Samsung Smart View/ lựa chọn Connect khổng lồ TV/ lựa chọn tivi của bạn. Sau khi chọn hoàn thành là đang thực hiện dứt cách kết nối kết nối máy tính xách tay với tivi.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục hay 1 nội dung lên tivi. Chọn địa chỉ Content/ chọn add File nếu bạn chuyển 1 nội dung rõ ràng lên tivi, chọn add Folder nếu bạn có nhu cầu phát một folder lên tivi/ chọn nội dung ý muốn phát lên TV (hình, nhạc giỏi video).

Trên đấy là 5 cách kết nối máy vi tính với tivi thường dùng nhất, hi vọng nội dung bài viết này đang sẽ với đến cho bạn nhiều tin tức hữu ích.