Người Đài Loan sử dụng ngữ điệu nào? giờ Đài Loan và tiếng Trung Quốc khác nhau như cầm cố nào? học tập tiếng Đài Loan yêu cầu thi chứng từ gì? muốn học giờ Đài Loan thì nên bước đầu từ đâu? Hôm nay, trung trung tâm ngoại ngữ Phước Quang đang giải đáp vướng mắc trên cho chúng ta mới ban đầu học ngôn từ này nhé!


1. Người Đài Loan sử dụng ngôn ngữ nào?

Tiếng Đài Loan là ngữ điệu lớn nhất được tín đồ Đài Loan sử dụng, là một trong những trong ngôn từ của Trung Quốc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn học tiếng đài loan cơ bản

Tiếng china là Quốc Ngữ chính của Trung Quốc, hay còn gọi là tiếng phổ thông, được sử dụng rộng rãi.

► cùng với sự cách tân và phát triển của nền kinh tế xã hội, ởĐài Loan việc sử dụng tiếng phổ thông tuy vậy song với giờ đồng hồ Đài Loan có xu thế tăng, duy nhất là chúng ta trẻ thường xuyên tiếp xúc bằng tiếng đa dạng (tiếng Trung Quốc).

*

Bạn yêu cầu học tiếng diện tích lớn trước để thuận tiện tiếp cận tìm hiểu tiếng Đài Loan

2. Sự biệt lập giữa tiếng Đài Loan và tiếng Trung Quốc

Cách nói tiếng Đài Loan gầngiống như giờ Trung Quốc, chỉ khác ở ngữ điệu với cách áp dụng từ, biệt lập rỏ rệt độc nhất là chữ viết.

Về chữ viết: sự khác biệt rỏ rệt độc nhất vô nhị là giữa hai ngữ điệu này là giờ Trung áp dụng chữ giản thể, còn giờ đồng hồ Đài Loan thực hiện chữ phồn thể.

Tiếng Trung là giờ phổ thông thực hiện chữ Giản thể: nếu bạn muốn du học tập Trung Quốc, làm ăn mua sắm hay thao tác tại những công ty người trung hoa thì bạn nên chọn lựa học chữ Giản thể.

Tiếng Đài Loan thực hiện chữ Phồn thể: nếu khách hàng đi xuất khẩu lao hễ tại Đài Loan thì chúng ta nên học chữ Phồnthể, nhưng các trung trọng tâm dạy chữ Phồn thể cực kỳ ít. Chiến thuật giúp bạn là:trước tiên chúng ta cũng có thể học từ Giản thể tiếp nối sử dụng các app họcchuyển lịch sự chữ Phồn thể nhằm học cũng rất hiệu quả đấy nhé.

Ví dụ:

ChữGiản thểPhồn thể
Ông nội (Yéyé)爷爷爺爺
Học sinh (Xuéshēng)学生學生
Nói (Shuō)
Quen biết (Rènshì)认识認識

Về âm điệu:Tiếng Trung nhiều phần phát ra âm bằng, chính vì thế nghe ít cảm hứng cũng như âm điệu hơn. Còn giờ Đài Loan âm vị giác hơi yếu cùng mang các từ ngữ khí, thông thường có trọng âm sinh sống chữ cuối câu… vì vậy có âm điệu và cảm xúc hơn.

Xem thêm: The Legend Of The Demon Cat (2017) On Netflix, Watch Legend Of The Demon Cat

► bởi vì sự khác nhau đó cho thấy thêm chữ Phồn thể rất khó khăn so cùng với chữ Giản thể. Lời khuyên mang đến bạn bước đầu học tiếng Đài Loan giao tiếpthì chúng ta nên học chữGiản thể trước tiếp nối tìm hiểu chữ Phồn thể thì sẽ thuận tiện hơn.

3. Học tập tiếng Đài Loanthi chứng chỉ gì?

Bạn muốn chứng minh năng lực nước ngoài ngữ của bản thân để xin học tập vàxin học bổng tại những trường Đại học Đài Loan.

Muốn thao tác tại các công ty Đài Loan sống Việt Nam, tuyệt xin Visa, xuất khẩu lao động, làm việc tại các công ty làm việc Đài Loan.

4. Lớp học tiếng Đài Loan cho tất cả những người mới bắt đầu?

Như chúng ta đã biết, giải pháp nói giờ đồng hồ Đài Loan tương tự với tiếng ít nhiều (tiếng Trung Quốc) chỉ không giống ngữ điệu vàcách cần sử dụng từ, khác hoàn toàn rỏ rệt duy nhất là chữ viết. đến nên, thường xuyên mọi bạn sẽ lựa chọn học tiếng diện tích lớn và chữ Giản thể trước, tiếp nối sẽ tò mò đến chữ Phồn thể. Bên cạnh đó, những trung tâm cũng tương đối ít mở các lớp học tiếng Đài Loan.

Xuất phát từ thực tế học tiếng thêm (tiếng Trung Quốc) để dễ dàng tiếp cận giờ Đài Loan hơn, trung trung khu ngoại ngữ Phước quang đãng xây dựng các lớphọc giờ đồng hồ Trung cho những người mới bắt đầu, người ý muốn học lại tiếng Trung tuyệt người ao ước học tiếng Đài Loan.

Lớp học tiếng Đài Loan cho tất cả những người mới bắt đầu:

Lớp học tập chỉtừ 10-15 học viên, học tập 3 buổi/tuần, 1.5h/buổi với mức học phí chỉ 800.000đ/ tháng.

Học với giảng viên là Thạc Sĩ từng đi du học ở Trung Quốc, Đài Loan, bao gồm kinh nghiệm giảng dạy hơn 8 năm, chuyên môn nghiệp vụ sư phạm giỏi.

Phương pháp thực hành tiếp xúc ngay trên lớp học giúp học viên bao gồm thói quen phản xạ thực hiện tiếng Trung hơn.