Con người chúng ta cũng có thể là hiệu quả của tổng hợp các phương pháp bố mẹ bạn mong muốn dạy dỗ uốn nắn đề nghị - từ tình cảm ấm áp, nghiêm khắc cho đến sự bao dung, nhẹ dàng.


Nhưng chắc hẳn rằng bạn không nghĩ những đến ảnh hưởng của một món quà đặc trưng quan trọng mà phụ huynh ban khuyến mãi ngay cho bạn - đó là chiếc tên của doanh nghiệp - liệu bạn có ham mê nó không, cùng mọi bạn trong xóm hội nhìn nhận và đánh giá nó như vậy nào?


Cha mẹ thường cân nhắc đến nhức đầu vày việc nên được đặt tên con là gì. Vấn đề này hệt như một bài xích kiểm tra khả năng sáng chế tạo hoặc một cách để thể hiện đậm chất cá tính hoặc phiên bản sắc riêng của những bậc phụ huynh thông qua con cái.


Nhưng điều mà những bậc cha mẹ có thể chẳng hề nhận biết - như cá thể tôi chẳng hạn, chắc hẳn rằng là tôi phân vân gì - chính là việc để tên mang lại con rất có thể đóng góp một trong những phần trong việc đánh giá cách fan khác đánh giá con họ, với qua đó hoàn toàn có thể tác động cho tới việc con họ sẽ biến đổi kiểu người như thế nào.

Bạn đang xem: Đau cả ruột nghe thầy tây điểm danh tên việt thành những từ tiếng anh bá đạo


"Bởi vì cái tên được sử dụng để khẳng định một cá thể cụ thể và tiếp xúc với cá nhân đó hàng ngày, nó đóng góp vai trò là cơ sở cho sự tự ý niệm của một người, đặc trưng trong quan hệ với người khác," David Zhu, nhà tâm lý học trên Đại học tập Arizona, chuyên nghiên cứu về ý nghĩa sâu sắc tâm lý của thương hiệu gọi, mang lại biết.

Xem thêm: Xem Phim Ngọn Lửa Tham Vọng, Ngọn Lửa Tham Vọng 2010 Full Trọn Bộ


Tất nhiên, có khá nhiều yếu tố khiến cho tính cách của bọn chúng ta. Tất cả một số tính cách là do tác động bởi gene.


Những thử dùng trong cuộc sống đóng một vai trò vô cùng lớn, từ những người mà chúng ta chơi cùng tới các vai trò mà chúng ta đảm nhận, dù cho là trong công việc hay vào gia đình.


Giữa toàn bộ những tác động đa chiều này, thật dễ dàng để quên đi phần tác động do cái brand name của bọn họ mang lại - một ảnh hưởng cá nhân vĩ đại áp để lên chúng ta từ bỏ khi sinh ra và điều ấy thường sinh hoạt lại với bọn họ suốt cuộc sống (trừ khi chúng ta gặp sự việc đến nấc phải biến hóa tên mình).


Như Gordon Allport, trong số những người sáng lập ra tư tưởng học nhân cách đã nói vào thời điểm năm 1961, "cái neo đặc trưng nhất đối với bản sắc của chúng ta trong suốt cuộc sống vẫn là cái brand name của chính mình".


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Hầu hết những người chúng ta đều lắp bó với những chiếc tên được đặt từ khi chứa tiếng khóc chào đời cho đến khi bọn họ đủ lớn để sở hữu quyền tự chuyển đổi tên mình


Ở nấc độ căn bản thì thương hiệu của họ hé lộ thông tin ví dụ về dân tộc hoặc những khía cạnh khác trong lý định kỳ của bọn chúng ta, nhưng trong một thế giới thiên về xóm hội thì điều này đem lại những hậu quả cần thiết tránh khỏi.


Ví dụ như nghiên cứu của Mỹ được triển khai sau các vụ tiến công khủng bố 11/9 phát hiện ra rằng rất nhiều hồ sơ xin việc dù có trình độ tương tự nhưng nếu với tên Ả rập thì ít có tác dụng được chọn vào vòng vấn đáp hơn so với hồ nước sơ với tên thứ hạng của người da trắng.