phía Dẫn phương pháp Đổi Lệnh và Đặt Lệnh Tắt vào Autocad By zonetattoo On February 25, 2020 Posted in trả lời Bạn

Chào các bạn!

các bạn đã biết về Autocad, biết vẽ Autocad sơ sơ hoặc đang biết vẽ ngon lành, câu hỏi nhớ hết được những lệnh là 1 trong những điều quan trọng để vẽ các bạn dạng vẽ Autocad và để vẽ được nhanh hơn bọn họ còn bắt buộc nhớ cách dùng lệnh tắt bao gồm sẵn vào cad, và để nhanh hơn nữa các bạn cũng tất cả thế sửa những lệnh tắt kia thành một kỹ từ bỏ tắt khác phù hợp hơn và dễ dàng hơn khi làm việc trên bàn phím. Dưới đấy là hai phương pháp để chúng ta biến hóa một số lệnh cơ bản để thao tác bàn phím được nhanh hơn và đỡ mất thời gian hơn, hiệu quả quá trình vì cố kỉnh cũng được nâng cao hơn hết sức nhiều.

Bạn đang xem: Đặt lệnh tắt trong cad

Cách 1:

Đầu tiên chúng ta mở cad lên, mở một bản vẽ tạm nhằm hiển thị được không thiếu thốn các thanh tab buộc phải thiết. Tiếp theo chúng ta vào phần Tool >> Customize >> Edit Program Parameters (acad.pgp)

 

*

sau đó phần mềm đang hiển thị một bảng bao hàm gần như tất cả các lệnh cần thiết mà chúng ta vẫn thường dùng để làm vẽ:

 

*

 

*

sắp tới các bạn cũng có thể thay thay đổi tùy ý các lệnh tắt kia theo như các bạn mong muốn, tại chỗ này mình gồm một lời răn dạy trước khi các bạn tiến hành đổi những lệnh tắt như sau: - đề nghị giữ lại các lệnh cội vốn gồm của phần mềm Autocad, chỉ đổi khác nếu cảm xúc thật sự cần thiết khi sử dụng. điều này phòng ngôi trường hợp chúng ta không lưu giữ lệnh đã chuyển đổi hoặc khi ai đó sử dụng máy của thông thường ta vẫn rất có thể vẽ bình thường bằng các lệnh mang định cũ. - Copy chiếc dòng lệnh muốn chuyển đổi và paste chế tạo ra một dòng lệnh bắt đầu xuống cuối của file rồi new sửa lệnh - chọn và sửa gần như lệnh cần thiết hay dùng, ko sửa linh tinh, và quan trọng tránh chùng với những lệnh khác - Chọn ký tự lệnh tắt sao cho tiện lợi nhất khi áp dụng và nên bao gồm một ký tự gợi nhớ tới lệnh cội để dễ dàng tìm dễ thuộc

Giờ họ cùng thực hiện sửa: - Lệnh Copy bọn họ dùng nhiều hơn thế lệnh Circle(đường tròn) cần mình đưa lệnh Copy thành C còn Circle thành CC. - Lệnh MA thành MM tại sao là M với A phương pháp khá cách nhau chừng trên phiên bản phím MM nhanh hơn.

các lệnh tắt được cho toàn thể xuống phía dưới cùng như hình:

*

chế độ của phần mềm khi nhận lệnh là nó sẽ nhận các lệnh tự bên dưới lênh, tức là lệnh nào chạm mặt trước thì nhận trước, trong trường hợp cùng 1 lệnh mà gồm 2 lệnh tắt thì nó vẫn nhận lệnh dưới trước và làm ưu tiên. Lệnh cũ phía bên trên vẫn dùng được thông thường khi chúng ta gọi nó nhé. Sau khi biến hóa các lệnh tắt suôn sẻ cảu các bạn, các bạn chỉ đề nghị bấm tắt filr vị dấu bên trên bên phải, tệp tin sẽ thông báo bạn vẫn muốn lưu sửa đổi chúng ta đã làm không? hãy bấm .

 

*

Để ứng dụng Autocad thừa nhận ngay bảng lệnh tắt này để bạn cũng có thể dùng được luôn các bạn đánh lệnh REINIT nó vẫn hiện ra tấm bảng sau:

*
*
vào bảng này chúng ta Tick kiểm vào để Autocad load lại tệp tin mà họ đã thiết đặt lại lệnh tắt vào phần dùng lệnh của máy. Tức thì sau đó bạn đã có thể dụng được lệnh tắt một bí quyết dễ dàng.
*

Cách 2:

biện pháp này mình thường dùng làm chỉnh những lệnh cơ mà trong phần bảng trên không có sãn trong bảng lệnh, nó là những lệnh nâng cao mở rộng trong Autocad. Ví dụ như lệnh Layoff, Lệnh Layon, Layiso ... Các lệnh này dùng để thống trị và chỉnh sửa các layer vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: 9 Sao Nam Hành Động Cuốn Hút Khó Cưỡng Trên Màn Ảnh Hollywood

các bạn vào Express >> Tool >> Command Alias Editor... Như hình dưới.

 

*

Nó sẽ hiện ra tấm biển sau:

 

*

chúng ta nhấn vào showroom để thêm phần lệnh tắt:

 

*

các bạn tìm lệnh làm việc dòng bên dưới và đặt lệnh tắt ở mẫu phía trên, dứt thì ok nhằm thoát. Liên tục như vậy cho khi các bạn đặt xong xuôi các lệnh đề xuất thiết. Mình thường đặt Layoff là 1; Layon là 2; Layiso là 3; Layuniso là 4; Rectang là R4 ..v..v. Tùy chúng ta lựa chọn thế nào cho phù hợp. Rồi nhấn Ok và Yes để hoàn tất. Cái này chưa hẳn khởi đụng lại cad mà hoàn toàn có thể dùng luôn.

 

*

Trường hợp trùng lệnh Autocad đã báo như hình bên dưới, lúc này các bạn nên chọn lại một lệnh khác bỏ phần lệnh bạn muốn cái lại lệnh tắt, ví như bạn gật đầu đồng ý nó sẽ cầm thế luôn luôn lệnh trùng thương hiệu trước đó bởi lệnh chúng ta lựa lựa chọn nhé.

*
với cách thứ 2 này bạn không phải đánh lại lệnh REINIT nữa mà có thể dùng luôn luôn lệnh đang sửa lại, những lênh được sửa đổi sẽ tự động hóa nhảy vào phần cuối của file Acad.PGP mà lại trước đó họ đã thấy trong cách 1. Trường hợp bạn có nhu cầu trở về cùng với lệnh cội bạn chỉ cần mở lại tệp tin Acad.PGP trong bí quyết 1, xóa toàn thể phần lệnh đã cài đặt ở phần cuối của file và nó lại là nó đang lại như cũ. Ok! vậy là chúng ta đã đổi chấm dứt các phần lệnh tắt cần thiết để việc vẽ được cấp tốc hơn, nếu chúng ta có thắc mắc gì đề nghị hỏi thêm thì coment bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn.