quartetpress.com - Cả thí sinh và các thầy, cô giáo dạy Lịch sử vẫn đang có nhiều ý kiến chưa thống nhất về đáp án câu hỏi số 22, mã đề thi 302 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Bạn đang xem: Đáp án đầy đủ nhất các mã đề thi môn lịch sử kỳ thi thpt quốc gia 2017


Sức nóng của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vẫn chưa thực sự kết thúc bởi trong hôm nay (26/6), không ít thí sinh có chung một thắc mắc tới đường dây nóng của Chuyển động 24hvề là đáp án chính xác nhất của câu hỏi số 22, mã đề thi 302 môn Lịch sử.

Ở câu 22, mã đề 302, đề thi đưa ra câu hỏi: "Mỹ chính thức tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất trong khi thực hiện chiến lược chiến tranh nào ở miền Nam Việt Nam?".

Hai đáp án gây tranh cãi là "A. Chiến tranh cục bộ" và "D. Chiến tranh đặc biệt". Các thí sinh trích dẫn, căn cứ theo sách giáo khoa lịch sử lớp 12, bài 26 "Chiến đấu chống chiến lược "Chiến tranh cục bộ" ở miền Nam và chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất của đề quốc Mỹ giai đoạn 1965 – 1968", các bạn đã chọn đáp án A. Theo đáp án Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố ngày 24/6 mà một số trang thông tin mạng chia sẻ, đáp án cũng là A. Tuy nhiên, đáp án cuối cùng mà Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố chính thức ngày 25/6, đáp án lại là "D. Chiến tranh đặc biệt".

Liên quan đến vấn đề này, trong chiều nay (26/6), đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết: Đáp án cuối cùng là "D. Chiến tranh đặc biệt", được công bố trong bản có dấu đỏ của Bộ; việc đưa ra đáp án A trước đó là do trong quá trình sao in xảy ra lỗi.

Xem thêm: Ô Môi Nghĩa Là J - Ô Môi Là Gì Trong Lgbt

Tuy nhiên, với đáp án D, không chỉ các bạn thí sinh mà các thầy cô giáo lịch sử cũng có nhiều ý kiến chưa thống nhất.


*
Kết quả thi THPT Quốc gia sẽ được công bố vào 7/7

quartetpress.com - Từ 26/6, các địa phương sẽ triển khai công tác chấm thi THPT quốc gia. Theo lộ trình, chậm nhất là đến ngày 7/7, các Sở GD-ĐT sẽ phải công bố kết quả thi của thí sinh.

*
Đánh giá sơ bộ chất lượng đề thi THPT Quốc gia năm 2017

quartetpress.com - Chất lượng đề thi là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm; bởi yếu tố này quyết định chất lượng của kỳ thi.

*
CHÍNH THỨC: Đáp án các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

quartetpress.com - Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đáp án toàn bộ các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!