Excel đến quartetpress.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Không như các chương trình quartetpress.com Office khác, Excel không cung cấp nút tiến công số tài liệu tự động. Nhưng bạn có thể dễ dàng thêm số thứ từ vào các hàng dữ liệu bằng phương pháp kéo núm tinh chỉnh điền để điền một chuỗi số vào một cột hoặc thực hiện hàm ROW.

Bạn đang xem: Đánh số tự động trong excel


Mẹo: Nếu bạn đang tìm tìm một hệ thống tự động đánh số nâng cao hơn cho dữ liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì bạn có thể nhập dữ liệu Excel vào cơ sở tài liệu Access. Trong cơ sở dữ liệu Access, chúng ta có thể tạo trường tự động sinh ra số duy nhất khi chúng ta nhập một bản ghi bắt đầu vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào một cột

Chọn ô thứ nhất trong phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập giá bán trị ban đầu cho chuỗi.

Nhập cực hiếm trong ô tiếp theo sau để thiết lập mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 cùng 2 trong nhị ô đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích nhanh được hiển thị theo mặc định khi chúng ta chọn những ô đựng dữ liệu. Bạn có thể bỏ qua nút này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để đánh số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Phim Dưới Gốc Cây Bồ Đề '

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được cập nhật khi bạn bố trí chúng với dữ liệu của bạn. Chuỗi thứ tự rất có thể bị ngắt quãng nếu như khách hàng thêm, dịch rời hoặc xóa các hàng. Bạn có thể cập nhật thủ công bí quyết đánh số, bằng phương pháp chọn nhị số có thứ tự thích hợp cùng kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi đánh số.

Để nhập các mã số thứ tự theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của solo đặt hàng, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm ROW với hàm TEXT. Ví dụ, để ban đầu một danh sách đánh số với số 000-001, bạn hãy nhập phương pháp =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, rồi kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mang định nhưng chúng ta có thể bật hoặc tắt tùy lựa chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, bấm vào tab Tệp, rồi click chuột Tùy chọn.

Trong Excel 2007, bấm vào nút quartetpress.com Office,

*
, rồi nhấn vào Tùy Excel chọn.

Trong thể loại Nâng cao, trong mục Tùy chọn Sửa, hãy chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.


Lưu ý: Để góp tránh thay thế sửa chữa dữ liệu hiện có khi chúng ta kéo tinh chỉnh điền, hãy bảo vệ đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước lúc ghi đè ô. Nếu bạn không muốn Excel hiển thị thông báo về bài toán ghi đè ô, bạn cũng có thể xóa chọn hộp kiểm đó.