Hiện nay, website có tính năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook quen thuộc gì với nhiều người. Bởi nó mang lại thuận tiện cho những người sử dụng. Người tiêu dùng không đề nghị mất công tạo tài khoản trên trang web mà vẫn rất có thể đăng nhập để áp dụng các công dụng của thành viên.

Bạn đang xem: Đăng nhập website bằng tài khoản facebook

Tuy nhiên, ko phải ai cũng biết cách để đăng nhập facebook vào website. Công ty chúng tôi sẽ lý giải tích hợp singin facebook vào website cụ thể từng bước trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy lưu giữ ngay lại để thực hiện và chia sẻ cho bạn bè cũng nghe biết nhé.


1. Những cách tích hợp đăng nhập facebook vào websiteCó 2 giải pháp để chúng ta có thể đăng nhập facebook vào website kia là thực hiện và không sử dụng Facebook SDK. Công ty chúng tôi sẽ triển khai hướng dẫn tích hợp singin facebook vào website từng giải pháp thật đưa ra tiết, độc giả hãy theo dõi và quan sát nhé.

*

Đăng nhập bằng tài khoản Facebook thân quen gì với rất nhiều người.

Trước tiên, bọn họ cần phải mày mò về quy trình xác thực facebook. Chúng ta sẽ trải qua 4 bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, từ website của mình, họ yêu cầu tín đồ dùng chất nhận được truy cập vào thông tin của người dùng (Từ tin tức này ta sẽ dùng để đăng nhập vào hệ thống). Thực ra ở đoạn này ta sẽ chuyển hướng người dùng đến trang xác xắn của facebook.Bước 2: Người dùng xác thực và hỗ trợ cho ta những quyền để truy vấn vào thông tin của người dùng.Bước 3: Sau đó, facebook sẽ chuyển hướng người dùng về lại website của ta cùng với tin tức về quyền truy cập mà người tiêu dùng đã mang lại phép.Từ tin tức facebook trả về, ta đang gọi các hàm API của facebook để lấy thông tin của người tiêu dùng như username, email,…Bước 4: Với những tin tức đã bao gồm được, ta thực hiện đăng nhập cho những người dùng (chẳng hạn lưu lại vào session rằng người dùng đã đăng nhập), nếu muốn ta có thể sử dụng tin tức người dùng để lưu vào database.

2. Lý giải tích hợp singin Facebook vào website không cần sử dụng Facebook SDK

*

Tích hợp đăng nhập facebook vào website một cách đơn giản và dễ dàng và dễ dàng thực hiện

Chúng tôi sẽ khuyên bảo tích hợp đăng nhập Facebook vào website một cách cụ thể và chi tiết chỉ qua 4 bước sau:

Bước 1: chế tạo ra một Facebook phầm mềm và Setting

Trước tiên, ta nên tạo 1 ứng dụng trong facebook và setup nó để chạy trên môi trường cân xứng với cá thể mỗi người. Bọn họ sẽ tiến hành điền các thông tin cơ phiên bản và tất cả 2 thông tin đặc trưng là ID vận dụng và Khóa kín của ứng dụng sẽ tiến hành sử dụng trong code sau đây mà bọn họ phải ghi nhớ. Lưu lại ý, sống mục xét chu đáo ứng dụng, ta thực hiện đặt ở chế độ công khai.

Xem thêm: Tìm Kiếm Phim Gã Khổng Lồ Hung Tợn (Axe Giant, Xem Phim Gã Khổng Lồ Hung Tợn Vietsub

Bước 2: sản xuất trang đăng nhập

Sau khi đã tạo hoàn thành app trên facebook, tiếp sau ta tạo ra trang đăng nhập đến website của mình. Để cho solo giản, trang đăng nhập của tớ chỉ bao gồm một nút đăng nhập. Khi người dùng kích con chuột vào đó, nó vẫn nhảy cho tới trang xác thực của facebook.

Ở làm việc này, họ có những tham số quan trọng như:

- client_id: đây là tiện ích ID của ứng dụng ta vừa tạo

- redirect_uri: sau khi người tiêu dùng xác thực cùng với facebook xong, facebook sẽ tự động điều hướng người dùng trở lại showroom này. (tại phía trên ta đang xử lý những tham số được nhờ cất hộ về vì facebook để lấy thông tin bạn dùng)

- scope: yêu thương cầu truy cập vào tin tức người dùng, vì chỉ cần lấy thông tin cá nhân cơ bạn dạng nên scope là public_profile

Bước 3: tạo trang cách xử lý khi người tiêu dùng đã xác thực bằng facebook

Ở bước này, shop chúng tôi sẽ giải đáp tích hợp singin Facebook vào website theo 3 bước nhỏ:

Ở đoạn này ta tiến hành 3 cách nhỏ:

- mang access token từ quý hiếm trả về của facebook

- đem thông tin người dùng từ access token bao gồm được

- Login người tiêu dùng vào hệ thống

Bước 4: lưu thông tin người tiêu dùng nếu muốn

Ở bước 3, sau thời điểm đã lấy tin tức người dùng, các chúng ta có thể lưu người dùng vào database, hoặc kiểm tra người dùng đã có trên hệ thống chưa …Thông tin hiện giờ là của bạn, các chúng ta có thể làm bất kể điều gì bản thân muốn.

3. Trả lời tích hợp đăng nhập Facebook vào Website thực hiện Facebook SDK

Thực hiện nay tích hợp đăng nhập Facebook vào website bằng cách sử dụng Facebook SDK được triển khai khá solo giản. Facebook hỗ trợ SDK hoặc API để singin với chức năng facebook bên trên website.

*

Hình thức tích hợp singin facebook vào website mang đến nhiều thuận tiện cho tất cả những người sử dụng.

Trong JavaScript, chỉ việc Facebook app ID vào FB.init();

- fbLogin() mở hộp thoại đăng nhập để người dùng có thể đăng nhập vào facebook thông qua ủy quyền.

- get UserData() trích xuất ra tin tức dữ liệu người dùng từ Facebook cùng hiển thị tương tự như trạng thái đăng nhập của bạn dùng.

- fb Logout() đăng xuất ra khỏi tài khoản Facebook.

Trên đây, công ty chúng tôi đã lý giải tích hợp singin Facebook vào website một biện pháp chi tiết, mong mỏi rằng bài viết sẽ đem về nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng hàng. Ko kể ra, mình mong mỏi rằng với những bước ở trên, các bạn có thể tự bản thân viết được phần nhiều đoạn mã chuẩn xác cho các mạng xã hội khác như google, twitter…

Mọi thông tin cụ thể xin vui lòng tương tác với công ty chúng tôi thông qua hotline 024.3972.6746 - 024.3972.6747 hoặc truy vấn tại trang web https://quartetpress.com/ để đươc support miễn phí.